Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh xui xẻo?

Tháng 7 Âm lịch đang cận kề, nhiều người thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị tà ma, quỷ dữ xâm nhập và tấn công. Mời bạn đọc cùng tham khảo top 13 gợi ý bên dưới của GiaiNgo nhé.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn được cho là thời điểm Diêm Vương mở cửa Thọ Môn Quan để cho các vong linh, quỷ dữ được phép tự do đi lại trên trần thế. Thời gian diễn ra tháng cô hồn thường bắt đầu vào tháng 7 Âm lịch mỗi năm.

Nhiều người quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng không may mắn, có thể đem lại vận xui. Tuy nhiên, đạo Phật có dạy rằng, nếu biết cung kính, không làm điều sai phạm thì thế giới âm dương tách biệt rõ ràng, không ai xâm phạm, quấy rối.

Tháng cô hồn là gì

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người?

Mang theo muối

Muối được xem là một trong những vật phẩm xua đuổi ma quỷ hiệu quả. Vì vậy, trong tháng cô hồn, mỗi chúng ta nên mang theo mình một gói muối nhỏ để bảo vệ bảo thân luôn được bình an.

Ngoài ra, nếu bạn theo đạo Phật, có thể lên chùa cầu phúc và xin một nắm nhỏ muối mang về. Như vậy sẽ hạn chế tối đa được sự tấn công của những cô hồn.

Mang theo muối

Mang theo củ tỏi

Dân gian ta luôn quan niệm rằng, tỏi có thể làm suy giảm tinh khí của vong linh. Vì vậy, nếu mang tỏi theo bên mình, những vong linh quỷ dữ sẽ không dám đến gần.

Vì vậy, bên cạnh mang tỏi theo trong tháng cô hồn, nhiều gia đình thường có thói quen treo tỏi trước nhà.

Ngoài ra, khi dẫn trẻ đi chơi ban đêm, nên bỏ trong túi áo của bé một củ tỏi nhỏ để bảo đảm không bị ma quỷ chọc phá.

Mang theo củ tỏi

Mang theo đậu xanh

Theo những cuốn sách xưa cũ ghi lại, đậu xanh là thực phẩm, thức ăn của những thiên thần. Vì vậy, khi thấy đậu xanh, vong linh quỷ dữ thường rất sợ hãi.

Ngoài ra, đậu xanh còn mang ý nghĩa phát triển, sinh sôi nảy nở. Do vậy, dương khí trong đậu xanh rất thịnh vượng.

Bạn nên mang theo vật phẩm bên mình trong suốt tháng cô hồn để luôn bình an nhé.

Mang theo đậu xanh

Mang theo lá ngải cứu

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để được bình an, may mắn. Một gợi ý bạn không nên bỏ qua đó chính là lá ngải cứu.

Bạn có thể phơi khô, gói lá ngải cứu trong túi nhỏ và mang theo bên mình để trừ ma diệt quỷ một cách tốt nhất.

Đồng thời, một số gia đình còn thực hiện trồng ngải cứu quanh nhà để có thể xua đuổi tà ma một cách hiệu quả nhất.

Mang theo lá ngải cứu

Mang theo gạo nếp

Gạo nếp là vật phẩm tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ và no ấm. Vì vậy, trong tháng cô hồn nhiều người chọn mang theo gạo nếp để cầu mong sự tài lộc.

Cần lưu ý rằng, đây không phải là “lá bùa” trừ tà mà chỉ giúp gia chủ tránh được ma quỷ xâm nhập lấy đi vận khí tài lộc. Do đó, bạn đọc cần cân nhắc nhé.

Mang theo gạo nếp

Mang theo bật lửa

Như chúng ta đã biết, ma quỷ từ trước đến nay vẫn thường rất sợ những nơi có ánh sáng mạnh. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người thì đừng bỏ qua gợi ý là chiếc bật lửa nhỏ gọn.

Sức mạnh từ ánh sáng có khả năng làm suy giảm nghiêm trọng đến tinh khí của quỷ dữ. Vì vậy, nếu mang bật lửa trong người, ma quỷ chắc chắn sẽ không dám đến gần bạn.

Mang theo bật lửa

Vòng tam hợp

Vòng tam hợp là những chiếc vòng được thiết kế để dành riêng cho các nhóm tam hợp. Đây là một trong những cách xua đuổi tà ma hiệu quả dưới góc nhìn phong thủy.

Do đó, tùy theo từng nhóm tam hợp khác nhau, bạn có thể nhờ các thầy phong thủy tư vấn vòng đeo phù hợp để tránh xa được ma quỷ.

Mang theo vòng tam hợp

Bùa bình an

Từ xa xưa đến nay, bùa bình an vẫn luôn là vật phẩm được nhiều người sử dụng trong việc xua đuổi tà ma. Dân gian ta tin rằng, nếu lá bùa đủ mạnh, ma quỷ sẽ không dám đến gần bạn.

Để có thể sở hữu lá bùa phù hợp nhất, nếu tìm đến các thầy phong thủy uy tín, được nhiều người tín nhiệm. Ngoài ra, bạn có thể lên chùa và xin các sư thầy (sư cô) một lá chùa cầu mong sự bình an, xua đuổi ma quỷ.

Bùa bình an

Vật phẩm cho người mệnh Kim

Dân gian ta quan niệm rằng, “Thổ sinh Kim”, điều này có nghĩa là những người mệnh Thổ, vật đại diện cho mệnh Thổ thường sẽ rất phù hợp đối với người mệnh Kim.

Do đó, một gợi ý lý tưởng cho thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người đối người mệnh Kim chính là đất.

Bạn nên chọn một ít đất quanh nhà, gói cẩn thận trong túi hoặc chai lọ nhỏ để bỏ trong cặp, túi áo hay túi xách. Cách làm này sẽ khiến ma quỷ không dám đến gần bạn để xâm nhập, quậy phá.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người

Vật phẩm cho người mệnh Hỏa

Bạn thuộc mệnh Hỏa và phân vân tháng cô hồn nên mang theo gì trong người? Một gợi ý hoàn hảo đó chính là các vật phẩm được làm từ gỗ như: thanh củi nhỏ, vòng trầm, vòng gỗ dâu,…

Bởi góc nhìn tâm linh tin rằng, Mộc chính là mệnh tương sinh của Hỏa. Những người mệnh Hỏa khi mang “Mộc” bên mình sẽ luôn được bảo vệ, tránh khỏi sự quấy rối, chọc phá của thế giới vong linh.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người

Vật phẩm cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được tương sinh từ mệnh Kim, vì vậy ông bà ta thường khuyến cáo người mệnh Thủy nên có cho mình nhiều vật dụng được làm từ kim loại. Ngày nay, các trang sức làm từ vàng, bạc, hợp kim rất phổ biến.

Do đó, bạn có thể mang theo bên mình như một món đồ trang sức để làm đẹp cho chính bản thân. Đồng thời giúp xua đuổi tà ma, vong linh có ý xấu.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người

Vật phẩm cho người mệnh Thổ

Mệnh Hỏa là mệnh tương sinh của mệnh Thổ, đại diện của mệnh Hỏa đó chính là ánh sáng. Vì vậy, gợi ý tháng cô hồn nên mang theo gì trong người đối với mệnh Thổ đó chính là bật lửa.

Ánh sáng tỏa ra từ bật lửa sẽ giúp ma quỷ không dám đến gần bạn. Từ đó bảo vệ bạn luôn được bình an trong suốt tháng cô hồn.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người

Vật phẩm cho người mệnh Mộc

Chiếu theo tương sinh tương hợp ngũ hành thì Mộc được sinh ra từ Thủy. Trong khi đó, Thủy là mệnh đại diện cho sức mạnh của nước.

Do đó, trong tháng cô hồn, người mệnh Mộc nên mang trong mình một lọ nhỏ muối ăn.

Bởi lẽ muối ăn được làm từ nước sẽ giúp người mệnh Mộc luôn được bảo vệ, đảm bảo an toàn không bị vong linh tấn công.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người

Xem thêm: Lễ Phật Đản là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản

Tháng cô hồn nên kiêng những gì?

Bên cạnh thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người, nhiều độc giả tỏ ra lo lắng tìm kiếm thông tin tháng cô hồn kiêng gì để tránh điều xui xẻo.

Dưới đây là gợi ý những điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn để đảm bảo bạn luôn được bình an, hạnh phúc và tài lộc.

  • Không nên đi chơi buổi đêm và ra đường sau 22h tối.
  • Không nên phơi áo quần bên ngoài nhà buổi tối, đặc biệt là áo quần trắng.
  • Buổi tối nếu cần phải ra ngoài, không được phép buông thả tóc và mặc áo quần trắng.
  • Tuyệt đối không được phép đốt giấy vàng mã khắp nơi.
  • Không được treo chuông gió nơi đầu giường, nó có thể dụ ma quỷ “ghé thăm” bạn.
  • Tránh đứng dưới gốc cây đa – nơi được xem là chỗ hội tụ của ma quỷ.
  • Không nên hù dọa, kêu réo tên người khác trong đêm.

Tháng cô hồn nên kiêng những gì

Câu hỏi thường gặp

Tháng cô hồn có nên mua vàng?

Theo quan niệm tâm linh, tháng cô hồn không nên mua vàng. Bởi việc tích trữ vàng có thể dẫn dụ vong linh ghé thăm và xâm nhập vào gia đình bạn. Từ đó ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và tài lộc.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc?

Với nhiều người, cắt tóc tháng cô hồn có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề xua đuổi quỷ dữ. Dân gian ta tin rằng, mỗi sợi tóc, sợi lông sẽ giúp xua đuổi được 3 con quỷ. Vì vậy, nếu tin vào thế giới tâm linh thì không nên cắt tóc nhé.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin tháng cô hồn nên mang theo gì trong người. GiaiNgo hi vọng bạn sẽ chọn được vật phẩm phù hợp cho bản thân mình. Nếu còn gợi ý nào khác, đừng quên để lại bình luận phía bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.