Giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 năm 2023 chuẩn xác nhất

Mùng 1 đầu năm mới chính là thời điểm thích hợp để khởi nguồn một năm nhiều may mắn, hạnh phúc và như ý. Để tăng thêm tài lộc, mời quý bạn đọc cùng GiaiNgo cùng tìm hiểu giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 trong bài viết dưới đây.

Giờ tốt xuất hành là gì?

Theo quan niệm của các chuyên gia về phong thủy, giờ tốt xuất hành là một khung giờ đẹp trong ngày được chọn để tiến hành đi xa hoặc đi gần tùy theo kế hoạch của mỗi gia đình. Khung giờ tốt thường sẽ không cố định, chúng liên tục thay đổi theo từng ngày, tháng và năm.

Ngày nay, giờ tốt xuất hành tuy chỉ là một vấn đề tâm linh chưa được chứng minh nhưng vẫn được rất nhiều gia đình quan tâm và tìm hiểu. Bởi họ tin rằng, nếu chọn được khung giờ phù hợp, suốt hành trình di chuyển sẽ được bình an, thuận lợi và nhiều may mắn. Ngoài ra, giờ xuất hành còn có những ảnh hưởng nhất định đến tài lộc và vận mệnh của gia chủ. Do đó, việc chọn được ngày giờ xuất hành phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Giờ tốt xuất hành là gì

Ngày mùng 1 Tết 2023 có xuất hành được không?

Năm Quý Mão 2023, mùng 1 Tết sẽ rơi vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 Dương lịch. Xét theo can chi Âm lịch thuộc ngày Canh Thìn tháng Giáp Dần năm Quý Mão. Theo đó, các chuyên gia phong thủy nhận định mùng 1 năm nay là một ngày tốt, âm dương hài hòa và phù hợp để xuất hành. Ngày này ra đường sẽ gặp được quý nhân phù trợ tài vận, vạn sự đều được như ý.

Để có thêm nhiều may mắn và tài lộc, ngày mùng 1 nếu xuất hành nên chọn hướng Tây Nam để gặp Tài Thần. Trong khi đó, nếu đón muốn Hỷ Thần, nên chọn hướng xuất hành là Tây Bắc. Đặc biệt, nên lưu ý không đi về hướng Tây, nơi đây sẽ có vị thần Hắc Thần gây nên nhiều tai ương, vận xui cho gia chủ.

Ngày mùng 1 Tết 2023 có xuất hành được không

Xem giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết 2023

Như đã đề cập, mùng 1 là một trong những ngày tốt có thể xuất hành. Theo đó, để tăng thêm nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ, mùng 1 năm 2023 nên xuất hành vào các khoảng thời gian là 13h – 15h (Mùi) và 01h – 03h (Sửu); 17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão); 21h – 23h và 9h – 11h.

13h – 15h (Mùi) và 01h – 03h (Sửu)

Sắp đến sẽ gặp nhiều chuyện vui vẻ, mọi sự trong nhà đều sẽ được như ý nguyện. Nếu gia chủ muốn cầu tài lộc, nên chọn hương xuất hành là Nam. Đường công danh sự nghiệp theo đó cũng sẽ có nhiều bước phát triển vượt bậc, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, người trong nhà đi xa sẽ có tin vui, sớm về đoàn viên.

17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão)

Đây được xem là một trong những khung giờ hoàng đạo tốt nhất vào ngày đầu năm mùng 1 xuân Quý Mão. Khung giờ này đặc biệt phù hợp với những người làm ăn kinh doanh kể cả lớn và nhỏ. Nhừ sự độ trì của Tài Thần và Hỷ Thần, gia chủ sẽ mua nhanh bán đắt, làm ăn sinh lời nhanh chóng.

Bên cạnh đó, khung giờ xuất hành này đem đến rất nhiều tin vui trong vấn đề gia đạo. Phụ nữ trong nhà sẽ có được tin mừng như ý nguyện. Mọi người đều hạnh phúc, bình an và hòa thuận.

21h – 23h (Hợi) và 09h – 11h (Tỵ)

Nếu xuất hành vào khung giờ này, vạn sự đều sẽ tốt lành như ý nguyện, vạn sự bình an. Nếu cầu tài lộc, nên chọn hướng Tây Nam. Thần Tài gõ cửa sẽ giúp bạn có một năm tiền tài dư giả, gia đình no ấm. Ngoài ra, các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy cho rằng nếu xuất hành giờ này, gia đình sẽ được độ trì yên lành, mọi người bình an.

Xem giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết 2023

Mùng 1 Tết 2023 không nên xuất hành giờ nào?

Bên cạnh những khung giờ may mắn may đến nhiều thành công và như ý, vào ngày mùng 1 Tết 2023 nên tránh xuất hành các khung giờ sau đây:

  • 11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): xuất hành giờ này vạn sự đều khó thành công như ý muốn. Đồng thời dễ gây hao tổn tài lộc, kiện tụng gây nên những hậu quả khó lường. Do đó, nếu chọn khung giờ này để xuất hành, mọi sự đều phải tiến hành cẩn trọng để tránh những điều đáng tiếc.
  • 15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): khung giờ này dễ gặp chuyện tai tiếng, kiện tụng đáng tiếc. Trong công việc, họp hành thường sẽ gặp kẻ tiểu nhân phá hoại, từ đó đường công danh sự nghiệp bị cản trở, mọi sự khó thành như ý muốn.
  • 19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): xuất hành giờ này dễ đối diện với chuyện thị phi, cầu tài không thuận lợi như ý muốn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sự tình trái ngược không giống như ý muốn. Ngoài ra, đối với một số can chi khắc mệnh có thể bị quấy nhiễu, ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe và tính mạng.

Mùng 1 Tết 2023 không nên xuất hành giờ nào

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh chủ đề giờ tốt xuất hành ngày mùng 1. Hy vọng quý bạn đọc sẽ yêu thích bài viết này và không quên nhấn Like & share để ủng hộ GiaiNgo.