Noel vào ngày bao nhiêu âm? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel?

Noel được xem là một trong những ngày hội ý nghĩa vào dịp lễ cuối năm. Giữa trời đông cô đơn lạnh giá, không khí rực rỡ và rộn ràng của ngày hội đã mang đến một bầu không khí ấm cúng, hạnh phúc cho mọi nhà. Để thuận lợi trong việc sắp xếp công việc và trang trí nhà cửa, bạn đã biết chính xác thông tin Noel vào ngày bao nhiêu âm và còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel? Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Noel vào ngày bao nhiêu âm?

Như chúng ta đã biết, Noel sẽ rơi vào ngày 24 và 25 Dương lịch tháng 12. Tuy nhiên, Noel vào ngày bao nhiêu âm vẫn luôn thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Noel năm 2022 rơi vào ngày mấy Âm lịch?

Âm lịch sẽ không có sự đồng nhất với Dương lịch, chúng được tính dựa trên quy luật chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Do đó, Noel vào ngày bao nhiêu âm sẽ có sự khác nhau tùy theo từng năm. Xét theo lịch 2022, Noel năm này sẽ rơi vào ngày mùng 2 và mùng 3 Âm lịch.

Người Do Thái thời cổ đại quan niệm rằng, thời điểm để bắt đầu một ngày mới sẽ diễn ra vào lúc hoàng hôn thay vì nửa đêm như hiện tại. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề tại sao lễ Noel lại diễn ra trong vòng hai ngày. Trong đó, lễ Noel ngày 25/12 (tức mùng 3 Âm lịch) được gọi là lễ chính ngày. Trong khi đó, lễ đêm 24/12 (tức mùng 2 Âm lịch) sẽ là “lễ vọng” và thường sẽ thu hút lượng lớn người tham dự.

Như vậy, với cách tính như trên, Noel năm nay sẽ rơi vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Điều này sẽ tạo sự thuận lợi trong vấn đề vui chơi và tham gia vào các lễ hội Noel.

Noel vào ngày bao nhiêu âm

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Tính theo cả Âm lịch và Dương lịch, chỉ còn 17 ngày nữa là đến Noel. Bạn cần cân nhắc để sắp xếp công việc, tiến hành trang trí không gian sinh sống, học tập và làm việc để có thể chào đón một mùa Noel trọn vẹn nhất. Với khoảng thời gian như trên, bạn hoàn toàn có thể bố trí và có một mùa Noel ý nghĩa bên cạnh gia đình, người thân, bạn bè,…

Noel vào ngày bao nhiêu âm

Noel được tính theo lịch âm hay dương?

Nhắc đến Noel, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một lễ hội lung linh và rực rỡ được diễn ra vào ngày 24 và 25 Dương lịch. Như vậy có thể thấy, thực tế việc xác định ngày lễ Noel sẽ dựa trên lịch Dương. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người quan tâm việc Noel vào ngày bao nhiêu âm. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng trong vấn đề sắp xếp công việc để tận hưởng mùa Noel trọn vẹn nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin hoặc minh chứng để xác định chính xác ngày sinh của Chúa. Phần lớn các truyền thuyết đều cho rằng Chúa được sinh ra vào đêm khuya tại một chuồng heo nơi quán trọ. Ngày lễ Noel 25 Dương lịch được xác định dựa vào ngày lễ Thần Mặt Trời có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp.

Noel được tính theo lịch âm hay dương

Các hoạt động phổ biến vào dịp lễ giáng sinh?

Có rất nhiều những hoạt động khác nhau được diễn ra vào ngày lễ Noel, phổ biến nhất như:

  • Trang trí nhà cửa: đây được xem là một hoạt động không thể thiếu trong dịp lễ Noel. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình để có cách bày trí phù hợp nhất. Những phụ kiện trang trí như cây thông, ông già Noel, người tuyết,… nên được bố trí một cách hài hòa để có được tổng thể đẹp mắt nhất.
  • Gửi thiệp chúc mừng: vào mỗi dịp lễ Noel, tất cả mọi người đều sẽ có xu hướng dành cho nhau những câu chúc an lành và ngọt ngào. Vì vậy, đừng quên dành tặng cho những người bạn yêu thương lời chúc sức khỏe và nguyện cầu về một năm mới bình an nhé.
  • Tặng quà: một trong những hoạt động phổ biến nhất mỗi dịp lễ Noel đó chính là tặng quà. Tùy thuộc vào người nhận để có thể chọn được quà tặng phù hợp với sở thích và nhu cầu. Một số gợi ý quà tặng phổ biến nhất vào dịp lễ Noel như thú nhồi bông, chậu cây tùng, son, khăn cổ,…
  • Dự đại lễ giáng sinh: đây được xem là một hoạt động ý nghĩa và quan trọng đối với những người theo đạo Thiên chúa. Tại đây, hai lễ hội lễ giáng sinh và lễ phục sinh sẽ được diễn ra trong không khí trang nghiêm với nhiều nghi thức khác nhau. Mục đích cuối cùng đó chính là cầu sự bình an và hy vọng về một năm mới với nhiều thắng lợi.

Hoạt động phổ biến vào dịp lễ giáng sinh

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp liên quan đến chủ đề Noel vào ngày bao nhiêu âm, GiaiNgo hy vọng sẽ mang đến sự hữu ích cho quý bạn đọc. Đừng quên nhấn like & share để bài viết đến với nhiều độc giả hơn nhé.