Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào? Những lời chúc hay dành cho phụ nữ

Từ ngày xưa, việc giải phóng giai cấp đã gắn liền với giải phóng phụ nữ. Phụ nữ Việt Nam là một nguồn nhân tố quan trọng, một nhân vật không thể thiếu trong một gia đình. Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào? Hãy để GiaiNgo giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 hay còn gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là ngày để tôn vinh các chị em phụ nữ ở Việt Nam.

Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Vào ngày này, các chị em thường được những người thân của mình quan tâm, chăm sóc, tặng quà hay là những lời chúc ý nghĩa. Đặc biệt là các đấng mày râu thì đây cũng là ngày mà các anh tỏ lòng biết ơn đến người mẹ, người vợ đã bao năm vất vả vì mình.

Ngày Phụ nữ Việt Nam tiếng Anh là gì?

Ngày Phụ nữ trong tiếng Anh là Women’s Day. Vậy ngày Phụ nữ Việt Nam tiếng anh là Vietnamese Women’s Day.

Một vài câu chúc bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất trong ngày Phụ nữ Việt Nam:

  • Every Home, Every Heart, Every Feeling, Every Moment Of happiness is incomplete without you, Only you can complete this world. Happy Vietnamese Women’s Day!
  • Wishing a very Happy Vietnamese Women’s Day to the most amazing women I know.
  • Sending you wishes to say you blossom up the world around me! Happy Vietnamese Women’s Day!
  • A wonderful person and a great friend. It’s a blessing to have both of them in you! A very Happy Women’s Day to you!

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm 1930. Để đánh dấu sự kiện, thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày 20/10/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày kỉ niệm nhằm tôn vinh các chị em phụ nữ. Ngày đó được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Ý nghĩa ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10?

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời mang nhiều ý nghĩa đối với phụ nữ Việt Nam.

ngày 20/10

  • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời như đánh dấu một bước ngoặt mới, cuộc đời của những người phụ nữ như bước sang một trang mới.
  • Kể từ đây, người phụ nữ được cầm lá phiếu đi bầu cử và tham gia các hoạt động xã hội. Trong công tác chính quyền, người phụ nữ được nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước.
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Bởi vì, người phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà còn là những chiến sĩ kiên cường, bất khuất. Phụ nữ là những người mẹ đảm đang, trung hậu, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc.
  • Từ ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời đã tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ đấu tranh nhằm giải phóng dân tộc và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng.
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời là một sự kiện lịch sử thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, trong sự nghiệp giải phóng phụ nữ.
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã hướng dẫn phụ nữ phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có của mình. Xây dựng hình tượng một người phụ nữ “Tự tin –tự trọng –trung hậu – đảm đang”.

Những ngày lễ dành cho phụ nữ Việt Nam

Ngoài ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam thì còn một số ngày lễ dành cho phụ nữ Việt Nam.

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là ngày lễ chung ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày này phụ nữ được tôn vinh và được tặng những món quà ý nghĩa. Đây cũng là dịp để phái mạnh, con cái thể hiện tình cảm của mình với những người mẹ, người phụ nữ mà họ thương yêu.

Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Ngày của mẹ (ngày chủ nhật thứ 2 của tháng Năm)

Vào ngày này, hình ảnh của mẹ được xuất hiện nhiều trên mạng xã hội kèm theo những câu chúc ý nghĩa cũng như tình cảm của người con gửi gắm vào đó.

Đây là dịp để mỗi người con dành sự tri ân, tấm lòng thảo hiếu đến với người mẹ kính yêu của mình.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu (ngày 15/7 Âm lịch)

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu là ngày đại lễ của đạo Phật. Nay ngày lễ này đã trở thành ngày báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam.

Đây là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung. Là một người con chúng ta phải luôn nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Ngày Nhà giáo Việt Nam hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam.

Đây là ngày thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam ta. Vào ngày này, các học sinh thường dành cho Thầy Cô giáo những đóa hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng biết ơn.

Ngày 20/11 cũng là dịp để những đứa con dành tặng những món quà ý nghĩa nhất cho mẹ – người cô giáo đầu tiên luôn chăm sóc, lo lắng cho ta từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong những ngày lễ ý nghĩa dành cho phụ nữ Việt Nam. GiaiNgo tin rằng, giờ đây bạn đã trả lời được câu hỏi Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào? Hãy theo dõi GiaiNgo để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!