Ngày của Cha là ngày nào? Những lời chúc ý nghĩa đến cha xúc động nhất

Có lẽ ngày của Cha không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây chính là dịp để bạn bày tỏ tình cảm với người cha của mình. Vậy ngày của Cha là ngày nào? Ngày của Cha có ý nghĩa to lớn nào? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu bài viết để hiểu rõ nào!

Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của Cha (Father’s day) được quy định là ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6. Đối với năm 2021, ngày của Cha rơi vào ngày 20 tháng 6. Đây được xem là ngày để mỗi người thể hiện tình cảm đối với đấng sinh thành của mình.

Trước đây, ngày của Cha thường được biết đến nhiều ở các nước phương Tây. Nhưng hiện nay, ngày ý nghĩa này được quan tâm và càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Ngày của cha là ngày nào?

Nguồn gốc ngày của Cha (Father’s day)

Được biết, nguồn gốc ngày của Cha xuất phát từ nước Mỹ. Vào năm 1966, tổng thống nước Mỹ được ấn định ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 là ngày của Cha.

Ngày của Cha được tổ chức phổ biến từ những năm đầu của thế kỷ XX. Với ngày này, nhằm bổ sung cho ngày của mẹ trong những đấng sinh thành.

Việc ăn mừng ngày của Cha được biết đến sớm nhất ở Fairmont vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton đứng ra tổ chức với mong muốn vinh danh người Cha đã mất vài tháng trước.

Ngày của cha là ngày nào?

Tuy nhiên sự kiện đó bị lu mờ trước những sự kiện nổi bật của thành phố. Tất cả mọi người đều không công nhận ngày của Cha, và không thể tổ chức lại. Trong những năm trở về sau Sonora Dodd người Spokane đã đứng ra thành lập lại.

Năm 1909, trong khi nghe bài thuyết giáo về Ngày của mẹ, cô cũng đã nghĩ đến vinh danh những người Cha. Sonora thấu hiểu được nỗi khổ của người Cha mình khi một mình nuôi 6 chị em khôn lớn.

Ngày của cha là ngày nào?

Dường như người cha trong mắt cô chính là biểu tượng của sự hy sinh. Chính vì lẽ đó, cô cũng muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha của mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là Ngày của Cha” vì ngày đó chính là ngày sinh nhật của cha cô.

Ngày của Cha có ý nghĩa gì?

Ngày của Cha thường có ý nghĩa to lớn, đây được xem là dịp để con mình thể hiện tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn. Hơn nữa, đây cũng chính là nét đẹp văn hóa, giúp gắn kết mỗi thành viên trong nhà lại gần hơn.

Ngày của cha là ngày nào?

Ngày của Cha thường được tổ chức rộng rãi trên nước Mỹ. Trong ngày này, trẻ con đều xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi kỷ niệm ngày của cha không rầm rộ, im lặng và tôn vinh.

Ở Việt Nam, ngày của Cha chưa được công nhận là ngày lễ chính thống. Song, trong dịp này nhiều người vẫn tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với cha của mình.

Những món quà ý nghĩa cho ngày của Cha

Để thể hiện tấm lòng của mình đối với Cha thật sự rất  nhiều cách. Bạn có thể dùng những món quà tinh thần như những lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến cha của mình. Nếu có thể bạn cũng nên mua những món quà về mặt vật chất như: áo, ví, nịt,…

Ngày của cha là ngày nào?

Độc đáo hơn, bạn cũng có thể tham khảo đến những món quà như: tranh gia đình, tranh của cha,… được vẽ bằng chất liệu màu nước. Phải nói rằng, những món quà thể hiện cảm xúc của mình, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình.

Lời chúc ngày của Cha ý nghĩa, cảm xúc nhất

Chẳng cần gì nhiều khi ngày của Cha chỉ cần những lời chúc thật tâm từ đáy lòng của chính chúng ta. Đối với các đấng sinh thành, chẳng có gì sánh bằng khi thấy con mình trưởng thành.

Vậy để tỏ lòng biết ơn đến cha, bạn đừng quên gửi lời chúc đến người nhé! Bạn có thể tham khảo một vài câu chúc dưới đây mà GiaiNgo đã tổng hợp được:

  • Cảm ơn cha vì đã luôn bên con động viên, nuôi dưỡng để con có được như ngày hôm nay. Nhân ngày đặc biệt này, con chúc cha có nhiều sức khỏe, mãi mãi vui vẻ và sống lâu cùng chúng con.
  • Chúc cha có một ngày đặc biệt nhiều niềm vui, chúc cha có thật nhiều sức khỏe. Và đặc biệt mãi mãi là nơi trở về của con.
  • Với con, cha là người tuyệt vời nhất. Cha hãy vui vẻ, mạnh khỏe, có nhiều tiếng cười. Yêu thương cha nhiều!
  • Cha là món quà to lớn mà thượng đế ban tặng cho con. Chúc cha có một ngày lễ thật sự vui vẻ, mãi mãi ở bên chúng con đến suốt cuộc đời.
  • Cha à! Cha đã vất vả vì con nhiều rồi. Nhân ngày của Cha, con chúc cha sức khỏe dồi dào, mãi vui vẻ và luôn luôn đợi chúng con trở về.

Ngày của cha là ngày nào?

Trên đây là những thông tin về ngày của Cha. Hy vọng với bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ ngày của Cha là ngày nào để bày tỏ sự kính trọng với người. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy nhanh tay chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!