Hồ cá trê Lê Tùng Vân: Sự thật sởn gai óc lần đầu mới kể

Hồ cá trê Lê Tùng Vân là một trong những hồ nuôi cá “nóng” nhất hiện nay. Sự thật đằng sau hồ nuôi cá này là gì khiến nhiều người xôn xao đến thế? GiaiNgo sẽ cùng bạn đi tìm những bí ẩn về sự tích hồ nuôi cá trê ở Tịnh thất Bồng Lai đang sốt sình sịch này.

Hồ cá trê Lê Tùng Vân ở đâu?

Ông Lê Tùng Vân là ai?

Lê Tùng Vân hay còn gọi là thầy ông nội là người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai. Trước đó có tên là Thiên am bên bờ vũ trụ, trại dưỡng lão cô nhi Thánh Đức,…Đây là một địa chỉ nuôi trẻ mồ côi trá hình đang được cơ quan chức năng điều tra.

Ông Lê Tùng Vân là ai

Được biết, ông Lê Tùng Vân hiện đang là bị can trong vụ án điều tra vi phạm “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” của tổ chức này.

Trong khi ra tòa, ông khai mình có hai bằng đại học và hiện chưa có vợ con gì.

Tiểu sử thầy ông nội Lê Tùng Vân:

Tên đầy đủ Lê Tùng Vân
Năm sinh 1932
Quê quán An Giang
Cơ sở Trại dưỡng lão cô nhi Thánh Đức (tên gọi khác là Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ)
Tự xưng Hòa thượng Thích Tâm Đức (thầy ông nội)
Sống Đức Hòa, Long An

Hồ cá trê Lê Tùng Vân ở đâu?

Hồ cá trê Lê Tùng Vân là hồ cá trê ở Tịnh thất Bồng Lai. Cụ thể địa chỉ hồ cá trê Lê Tùng Vân ở tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, thuộc tỉnh Long An.

Hồ cá trê Lê Tùng Vân ở đâu

Được biết, hồ cá trên Tịnh thất Bồng Lai đã có từ 15 đến 20 năm trước. Hồ không chỉ nuôi cá trê mà còn có ba ba, cá rô, cá lóc,…

Hồ cá trê Lê Tùng Vân trong quá khứ thế nào?

Hồ cá trê Tịnh thất Bồng Lai hay hồ cá trê Lê Tùng Vân là hồ cá trê có diện tích khủng. Không rõ kích thước thật sự là bao nhiêu nhưng nếu nhìn bằng mắt thường nó sẽ khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhiều “nhân chứng” chia sẻ rằng họ đã từng thấy hồ cá trê này có đến hàng nghìn con cá trê lớn bé lúc nhúc đòi ăn. Đặc biệt hơn, trên bờ còn đặt một máy xáy thịt, xay thức ăn cho cá rất lớn.

Hình ảnh hồ xuất hiện số lượng cá trê nhiều khiến một số người không khỏi lạnh gáy.

Hồ cá trê Lê Tùng Vân trong quá khứ thế nào

Hiện trên mạng truyền nhau một hình ảnh hồ cá trê (số lượng cá trê rất nhiều). Họ cho rằng đây là hồ cá trê ở Tịnh thất Bồng Lai.

Tuy nhiên, sự thật thì chưa ai kiểm chứng.

Những lời đồn thổi về hồ cá trê ông Lê Tùng Vân

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu dạo gần đây những từ khóa tìm kiếm về hồ cá trê ở Long An tăng không ngừng.

Có rất nhiều những lời đồn thổi về hồ cá trê này. GiaiNgo đã tổng hợp và xâu chuỗi toàn bộ ngay bên dưới:

Nơi trục lợi trẻ em núp bóng trại mồ côi?

Có một bài báo đã được đăng tải từ rất lâu (không rõ về thời gian) với tiêu đề “Lập trại mồ côi lậu để trục lợi?”. Đây là bài báo đầu tiên tố cáo những hành vi của ông Lê Tùng Vân.

Nơi trục lợi trẻ em núp bóng trại mồ côi

Được biết, nhân chứng lúc này là bà Lê Thị Tuyết. Bà là người được ông Lê Tùng Vân mời về để nuôi dạy những đứa bé tại trại (lúc này là Trại dưỡng lão cô nhi Thánh Đức).

Bà đã lên tiếng tố cáo ông Lê Tùng Vân có nhiều hành động không chuẩn mực đến ghê sợ đối với trẻ cô nhi. Hơn thế nữa, bà còn chia sẻ rằng những đứa bé này bị bắt phải đi lao động ở hồ cá, cho cá ăn.

Máy xay thịt… người

Việc ông Lê Tùng Vân lợi dụng những đứa trẻ để thực hiện những việc đồi bại chưa lắng xuống thì tin đồn về máy xay thịt ở hồ cá trê Tịnh thất Bồng Lai khiến nhiều người nổi gai óc hơn.

máy xay thịt ở hồ cá trê lê tùng vân

Một số thông tin đồn thổi cho rằng với những đứa bé sinh ra bị bệnh tật (kết quả việc loạn luân của ông Lê Tùng Vân – tin đồn), những đứa trẻ ốm đau, chống đối,… đều sẽ có kết cục bi thương.

Máy xay thịt này có kích thước lớn, với việc tin đồn lan truyền nhanh. Tự nhìn vào hồ cá trê khiến nhiều người bất giác sợ hãi.

Đồ đệ ông Lê Tùng Vân lên tiếng về hồ cá trê

Những “đồ đệ” của ông Lê Tùng Vân đã có lần chia sẻ về sự tích của hồ cá trê ở Tịnh thất Bồng Lai.

Lê Thanh Huyền Trân

Lê Thanh Huyền Trân (nổi tiếng nhờ tham gia chương trình The Voice Kids) từng có lần nhắc đến hồ cá trê của “sư phụ” mình ở Tịnh thất Bồng Lai. Cả cô bé và bà Cao Thị Cúc (người sở hữu khu đất Tịnh thất Bồng Lai) khẳng định Huyền Trân là cô bé mồ côi.

Lê Thanh Huyền Trân

Hoàn cảnh của cô khá khó khăn. Ngoài việc học tập thì những lúc có thời gian rảnh cô sẽ giúp sư phụ của mình cho cá ăn.

Lê Thanh Nhị Nguyên

Lê Thanh Nhị Nguyên cũng là một trong những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai. Anh ta được xem là “người thân cận” của thầy ông nội.

Đã có lần Nhị Nguyên tự hào về hồ cá trê của Lê Tùng Vân và khoe với mọi người.

Lê Thanh Nhị Nguyên

Anh cho rằng nhờ hồ cá trê này mà ông Lê Tùng Vân đã tạo nên “công đức vô lượng”. Ông đã cứu vớt đời khi có hồ cá trê này. Nó là một trong những công cụ mưu sinh kiếm sống giúp nuôi trẻ mồ côi.

Một số ý kiến phản hồi cho rằng Lê Tùng Vân nuôi cá như vậy là sát sanh, gây nghiệp, trái với đạo lý nhà Phật. Phản ứng lại thông tin này, Lê Tùng Vân cho rằng những chuyện cần phải hy sinh là bắt buộc, phải làm để hy sinh cho gàn 80 người được sống.

Nhị Nguyên còn nhấn mạnh thêm là Lê Tùng Vân giỡn cho rằng mạng những con cá này là nhỏ xíu tội; bù lại ông cứu sống được 80 mạng người là phước đức lớn lắm rồi.

Lê Thanh Nhất Nguyên

Nhất Nguyên Tịnh thất Bồng Lai cũng từng lên tiếng về chiếc máy xay thịt huyền thoại. Nhất Nguyên xác nhận thông tin có máy xay thịt, xay thức ăn đặt trên bờ ao cá trê là có thật. Nó được dùng để sản xuất thức ăn cho cá.

Tuy nhiên, loại thịt và thức ăn để cho cá trê trong hồ ăn là gì thì anh ta không chia sẻ.

Lê Thanh Nhất Nguyên

Anh chàng chia sẻ thêm về hồ cá mà Lê Tùng Vân nuôi. Ông Lê Tùng Vân có đế 7 hồ nuôi cá các loại. Tuổi đời của các hồ nuôi cá này cũng phải đến hơn 20 năm.

Công việc của mọi người là phải phụ nuôi cá ăn, cho cá ăn, vệ sinh hồ cá,… mỗi ngày. Mỗi lần thu hoạch phải trên dưới cả 20 tấn.

Anh cho rằng đã phải vất cả lắm mới giữ được nồi cơm của mấy chục người ở trong thiền am.

Đến khi 5 chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai tham gia chương trình Thách thức danh hài do Color ManKhương Dừa tổ chức thì mới tạm ngưng làm việc ở hồ cá trê.

Nguyễn Sin vạch trần sự thật hồ cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai

Theo dõi hành trình tố cáo Tịnh thất Bồng Lai của Nguyễn Sin và bà Nguyễn Phương Hằng. Sau khi vụ án về Tịnh thất Bồng Lai bị khởi tố thì hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin đã có nhiều bài chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người há hốc. Cụ thể là hồ cá trê Lê Tùng Vân.

Nguyễn Sin vạch trần sự thật hồ cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai

Anh khẳng định mình không phải là người tin vào tâm linh hay thuộc kiểu người yếu bóng vía. Tuy nhiên, không hiểu sau, khi đứng trên bờ của hồ cá trê Tịnh thất Bồng Lai, trên bờ còn có một máy xay thức ăn cho cá khiến anh luôn có cảm giác bị lạnh người.

Ngay đêm hôm đó, anh chia sẻ mình không thể nào ngủ được. Mỗi lần nhắm mắt anh đều bị ám ảnh bởi tiếng khóc của con nít, ghê rợn hơn là anh mơ thấy những bộ xương.

Thêm vào đó, anh còn đưa ra bằng chứng mình đã thu thập được vào những năm 90. Thời điểm đó ông Lê Tùng Vân “nhận nuôi” rất nhiều đứa trẻ. Tuy nhiên, hầu như sau đó đều bị mất tích hết, không ai biết rõ sống hay mất như thế nào.

Anh còn đặt nghi vấn những đứa trẻ ôm đau, bệnh tật bị mất ở đây thì sẽ thế nào? Anh sợ hãi khi liên tưởng đến máy xay thịt trên bờ.

Anh khẳng định việc loạn luân của ông Lê Tùng Vân (đã có kết quả xét nghiệm) sẽ có nhiều biến chứng cho ra đời những đứa trẻ không lành lặn. Trong khi những đứa bé ở Tịnh thất Bồng Lai hiện tại đều là những đứa trẻ khỏe mạnh. Vậy số còn lại thế nào?

Xem thêm:

Diễm My Tịnh thất Bồng Lai bây giờ ở đâu?

Trước sự phẫn nộ của dư luận, hiện tại vụ án Tịnh thất Bồng Lai đã được đưa ra xét xử.

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn đang dấy lên thắc mắc không biết Diễm My – cô gái từng lùm xùm ở Tịnh thất bây giờ ở đâu?

Diễm My Tịnh thất Bồng Lai bây giờ ở đâu

Nhiều người đã đặt ra nhiều nghi vấn: Diễm My ở nước ngoài, Diễm My bị đưa lên núi,… Và có cả thông tin tiêu cực cho rằng Diễm My ở… hồ cá trê.

diễm my kinh dịch hội

Có người còn đăng tải thông tin tìm kiếm Diễm My trên nhóm Kinh dịch hội (Group có đến 1, 5 triệu người tham gia).

diễm my ở hồ cá trê phải không

diễm my ở đâu

Hiện tại tất cả những thông tin đó là lời đồn thổi và cũng chưa được xác minh. Gia đình Diễm My vẫn đang tìm kiếm cô. GiaiNgo sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc đến bạn đọc.

@tiin.vn

Bố Diễm My khẳng định trước tòa không biết con gái hiện nay đang ở đâu #tiinnews #diemmy #tinhthatbonglai #letungvan

♬ nhạc nền – Tiin.vn – Tiin.vn

GiaiNgo hy vọng rằng thông tin về hồ cá trê Lê Tùng Vân ở trên sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều về vụ việc đang HOT trên mạng xã hội. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn của mình nhé!