Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai? Bí ẩn về tòa chung cư hơn 20 năm tuổi

Thuận Kiều Plaza được khởi công năm 1994 và hoàn thành sau 5 năm xây dựng. Nhưng đến năm 2017 tòa chung cư này đã được sửa chữa thành trung tâm thương mại The Garden Mall. Tuy đã khoác lên mình “chiếc áo mới” nhưng tại sao những bí ẩn chỉ xoay quanh Thuận Kiều Plaza. Vậy bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai? Hãy tìm hiểu cùng GiaiNgo nhé!

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai?

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là bà Trương Mỹ Lan. Bà là người sáng lập đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Năm 2004, công ty con của Vạn Thịnh Phát đã mua lại Thuận Kiều Plaza; sau đó “trùng tu” thành trung tâm thương mại The Garden Mall. Vì những bí ẩn về tòa nhà này ngày càng nhiều; nên nhiều thắc mắc về bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai càng được tìm hiểu nhiều hơn.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai?

Tiểu sử Trương Mỹ Lan – Bà chủ hiện tại của chung cư Thuận Kiều Plaza

Trương Mỹ Lan chính là đáp án cho câu hỏi bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai? Bà còn có tên gọi khác là Trương Muội và là một nữ doanh nhân, tỉ phú người Việt gốc Hoa. Bà là người sáng lập và là chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Chồng bà là ông Eric Chu Nap Kee – một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản tại Hồng Kông. Bà còn có cô con gái là Chu Duyệt Phấn sinh năm 1994 từng là chủ tịch ZS Hospitality Group.

Tuy có thân phận và gia thế “khủng” nhưng Trương Mỹ Lan đã từng dính vào rất nhiều vụ bê bối. Khi hỏi về bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai thì câu trả lời chính là nhân vật đã từng bị cáo buộc vì hối lộ; có tên trong hồ sơ Panama hay thậm chí bà từng kê đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam nhưng sau đó đã rút lại hồ sơ.

Sự nghiệp của bà chủ Thuận Kiều Plaza

Sự nghiệp của bà chủ Thuận Kiều Plaza chỉ xoay quanh việc mua, bán bất động sản; xây dựng, tiếp nhận các sản phẩm của các dự án công trình “khủng”

Năm 1992, bà Trương Mỹ Lan thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Lĩnh vực hoạt động chính của Vạn Thịnh Phát là thương mại; kinh doanh nhà hàng – khách sạn và bất động sản.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai?

Công ty thành viên của tập đoàn này – Công ty cổ phần An Đông đã mua lại dự án tòa chung cư Thuận Kiều Plaza. Và với cương vị là chủ tịch hội đồng quản trị của Vạn Thịnh Phát, câu trả lời cho thắc mắc bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai chính là bà Trương Mỹ Lan.

Năm 2007, VTP Group Holdings với vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng được thành lập. Trong đó, bà sở hữu 80% cổ phần tương đương lượng vốn góp trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai?

Thực hư Thuận Kiều Plaza có ma, bị yểm bùa?

Quá trình xây dựng Thuận Kiều Plaza có rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra khi nhiều hơn một công nhân tử vong do rớt giàn giáo hay mắc kẹt trong thang máy,… Vì thế, quá trình xây dựng và hoàn thiện tòa chung cư này gặp không ít trở ngại.

Khi đã hoàn thành, vì chất lượng căn hộ cũng như các cơ sở vật chất không được đầu tư đáng kể; nên từng người đã hủy tiền cọc và không tiếp tục thuê ở căn chung cư này nữa. Từ đó các tin đồn về ma, quỷ, những vụ tự tử bất thường hay bí ẩn về Thuận Kiều Plaza; thân phận bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai bắt đầu được bàn luận.

Tòa chung cư này được xây theo kiến trúc mô phỏng một con tàu lớn với 3 tòa nhà chính là 3 ống khói; nhưng về sau những tin đồn về nơi này ngày càng nhiều nên người nhìn vào không có thiện cảm và nói màu của tòa nhà giống màu nén nhang nên từ đó Thuận Kiều Plaza còn được gọi là “3 cây nhang”

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai?

Tòa nhà “3 cây nhang” còn có tin đồn bị yểm bùa. Có người cho rằng đây là khu chung cư cao cấp đầu tiên của Sài Gòn và doanh nhân bên Đài Loan trúng thầu dự án này. Nhưng khi hoàn thành lại không chịu thanh toán nên ông ta đã kêu thầy pháp đến và yểm bùa cả căn chung cư.

Tuy nhiên, những tin tức bí ẩn tâm linh của tòa nhà đang được lan truyền trên mạng xã hội chỉ là tin đồn và hoàn toàn chưa được xác thực. Nhìn dưới góc độ khoa học, căn chung cư xây theo cấu trúc khiến không khí lưu thông không thoáng gây hiện tượng ngộp thở, khó chịu, tối ngủ như bóng đè và cơ sở vật chất không đảm bảo nên “đèn hay nhấp nháy”, “vòi nước tự bật”,…

Tại sao tòa nhà Thuận Kiều Plaza lại hot trên mạng gần đây

Tòa nhà Thuận Kiều Plaza lại hot trên mạng gần đây; vì thành phố Hồ Chí Minh chính thức trưng dụng Thuận Kiều Plaza làm bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 khi số ca ở đây đã vượt tầm kiểm soát. Vì thế, những tin đồn xoay quanh tòa nhà Thuận Kiều Plaza một lần nữa được khơi dậy.

Những bí ẩn xung quanh tòa nhà hơn 20 năm tuổi tại Sài Thành đã khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về căn chung cư này cũng như bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai.

Hy vọng những thông tin mà GiaiNgo tổng hợp có thể làm sáng tỏ thực hư những tin đồn và trả lời cho câu hỏi bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai. Hẹn gặp các bạn trong các bài tiếp theo!