Tịnh thất Bồng Lai ở đâu? Địa điểm nổi danh bởi 5 ‘chú tiểu’

Lại một lần nữa Tịnh thất Bồng Lai nổi như cồn trên mạng xã hội. Nguồn cơn bắt đầu từ hành vi sau trái của cha ruột trên sóng livestream của bà Phương Hằng. Cùng GiaiNgo tìm hiểu Tịnh thất Bồng Lai ở đâu nhé!

Tịnh thất Bồng Lai ở đâu?

Tịnh thất Bồng Lai là gì?

Tịnh thất Bồng Lai là nơi ở của 5 chú tiểu quán quân chương trình Thách Thức Danh Hài. Trước đó, từ đầu năm 2020, nhóm người này đã thay đổi cách tự gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Vừa qua, những người đang lưu trú trong căn hộ này cũng từng bị cưỡng chế cách ly phòng ngừa dịch COVID-19. Sau khi có một người vượt biên giới trái phép đến đây ủng hộ tiền trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tịnh thất Bồng Lai là gì

Tịnh thất Bồng Lai ở đâu?

Tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Theo công an tỉnh Long An, nơi đây cũng từng xảy ra nhiều vấn đề gây mất an ninh trật tự địa phương.

Và ở đây có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, không chấp hành đúng các thủ tục pháp lý về khai báo nhân khẩu, lưu trú,…

tinh-that-bong-lai-o-dau

Tịnh thất Bồng Lai gồm những ai?

Tịnh thất Bồng Lai gồm những thành viên như:

  • Chủ hộ gia đình bà Cao Thị Cúc sinh năm 1960, quê An Giang.
  • Ông Lê Tùng Vân sinh năm 1932, quê An Giang chủ trì mọi hoạt động nơi này.
  • Lê Thanh Huyền Trân từng tham gia chương trình “Giọng hát Việt nhí” và đạt giải á quân.
  • Người tự nhận là “tu sĩ” gồm Hoàn Nguyên (Hoàn Nguyên Tịnh thất Bồng Lai) sinh năm 1990 và Nhất Nguyên (Nhất Nguyên Tịnh thất Bồng Lai) sinh năm 1991.
  • Qua kiểm tra, hộ bà Cúc hiện có 18 người đang cư trú và có 6 trẻ em thì cả 6 em này đều không phải là trẻ em cơ nhỡ, mà có mẹ ruột đang sống cùng (bao gồm 5 chú tiểu Bồng Lai).

Tại sao Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng?

Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng được nhiều người biết tới bởi nơi đây từng được biết đến với việc nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi. Bên cạnh đó sau này còn phát hiện tài năng bằng việc đưa các bé lên chương trình truyền hình.

Từ năm 2014, “Tịnh thất Bồng Lai” được chú ý khi có người tên Lê Thanh Huyền Trân tham gia chương trình “Giọng hát Việt nhí” và đạt giải Á quân. Trong cuộc thi này, Huyền Trân trong bộ đồ tu hành, giới thiệu mình là trẻ mồ côi ở “Tịnh thất Bồng Lai”.

Dù “Tịnh thất Bồng Lai” vướng phải không ít lùm xùm thời gian qua. Tuy nhiên nhóm 5 cậu bé từng tham gia thi Thách Thức Danh Hài (Bửu Điền và Khương Dừa – công ty Điền Quân tổ chức) vẫn nhận được sự yêu mến của mọi người.

Kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” hiện tại có tới hơn 2 triệu người theo dõi. Các video được đăng tải trên kênh YouTube này chủ yếu đều là cập nhật những hình ảnh cuộc sống đời thường của cả 5 cậu bé.

tai-sao-tinh-that-bong-lai-noi-tieng

Những lùm xùm về Tịnh thất Bồng Lai

Tịnh thất Bồng Lai và gia đình Diễm My

Theo chia sẻ của cha mẹ Diễm My, từ nhỏ Diễm My rất ngoan hiền. Sau khi gặp được nhóm “Tịnh thất Bồng Lai”, cô hoàn toàn thay đổi và một lòng quyết tâm “tu tập” tại đây.

Mặc dù bố mẹ cô nhiều lần dùng các biện pháp khác nhau để thuyết phục nhưng vẫn không hề có hiệu quả. Thậm chí, khi báo đài đăng tin tức về “Tịnh thất Bồng Lai” là một cơ sở có dấu hiệu lừa đảo, phạm pháp.

Diễm My đã cho rằng chính bố mẹ mình cố ý “thâu tóm” đăng tin sai sự thật nhằm thuyết phục cô trở về. Cô cũng trực tiếp có những động thái “đối đầu” và dọa đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ nếu còn tiếp tục đưa thông tin bất lợi về nơi này.

Đến nay, cha mẹ ruột của Diễm My vẫn lên án Tịnh thất Bồng Lai khiến con gái họ u mê không lối thoát. Về phía người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân cho biết không ai có thể dụ Diễm My đi tu.

‘Thầy ông nội’ còn đặt cho Diễm My tên Tiên vì cho rằng cô đẹp như nàng tiên. Hiện tại, bố mẹ ruột Diễm My không hề hay biết cô đang sống ở đâu, với ai.

Dân mạng cũng tận tình khuyên nhủ Diễm My Tịnh thất Bồng Lai hãy sớm quay về bên bố mẹ vì đó là mái nhà duy nhất của cô.

tinh-that-bong-lai-vơi-diem-my

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh cơ sở Phật giáo?

Theo thông tin từ nhiều năm qua, “Tịnh thất Bồng Lai” hay Thiền am Bên bờ vũ trụ đã được xác định không phải là cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Việc có hai “sư thầy” là Hoàn Nguyên tịnh thất Bồng Lai và Nhất Nguyên tịnh thất Bồng Lai tham dự cuộc thi hát trên truyền hình khiến nơi này trở nên được chú ý hơn.

Đặc biệt là có “5 chú tiểu” được giới thiệu là trẻ em cơ nhỡ được nuôi tại đây đạt giải cao trong game show Thách Thức Danh Hài gây tiếng vang. Nên nhiều người vẫn nghĩ đây là cơ sở thờ tự Phật giáo và đã đến quyên tiền, ủng hộ.

tinh-that-bong-lai-o-dau

Nguyễn Sin bóc trần sự thật về Tịnh thất Bồng Lai?

Sau khi bị công chúng “ném đá” dữ dội”, Nguyễn Sin đã đưa ra các giấy tờ được cơ quan chức năng xác minh để “vạch trần” sự bất chính của Tịnh thất Bồng lai. Bài viết thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nguyễn Sin cho biết, anh đã về Bến Tre để tìm hiểu, xác minh danh tính của 5 chú tiểu và phát hiện ra những sự thật khác “chấn động” còn hơn.

Để chứng minh cho lời nói của mình, Nguyễn Sin còn đưa ra giấy tờ xác minh từ các cơ quan chức năng. Anh hi vọng công chúng sẽ không vì tín ngưỡng mà bị “tà đạo” dẫn dắt, lợi dụng.

Sau đoạn clip, Nguyễn Sin hi vọng cơ quan chức năng vào cuộc để “vạch trần” vụ việc, tránh việc thêm nhiều người bị các tăng ni này lừa gạt.

tinh-that-bong-lai-voi-nguyen-sin

CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo Tịnh thất Bồng Lai?

Sau nhiều tháng sự việc Tịnh Thất Bồng Lai lắng xuống thì bất ngờ mới đây, con trai ông Lê Tùng Vân – Lê Thanh Minh Tùng đã xuất hiện trong buổi trò chuyện với CEO Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng Lò Vôi).

Trong buổi livestream, người này cho biết những đứa trẻ ở Tịnh Thất Bồng Lai đều có quan hệ huyết thống, đồng thời “tố” công ty Điền Quân có liên quan. Trước sự việc này, tối ngày hôm qua ông Lê Tùng Vân đã lên tiếng.

Trong đêm 25/10, ông này đã réo tên CEO Nguyễn Phương Hằng “nhờ” bà tìm bằng chứng cho những cáo buộc trên. Ngay lập tức, trưa 26/0, bà Phương Hằng đã đăng đàn tuyên bố cho 20 tỷ tiền mặt dưỡng già nếu chịu xét nghiệm.

tinh-that-bong-lai-voi-nguyen-phuong-hang

Lê Thanh Minh Tùng vạch Trần Lê Tùng Vân & Tịnh thất Bồng Lai

Vào ngày 24/10, trong buổi trò chuyện cùng CEO Nguyễn Phương Hằng. Lê Thanh Minh Tùng – con trai ruột Lê Tùng Vân đã khiến nhiều người không khỏi “thất kinh” khi tiết lộ những hành vi sai trái của cha mình.

Cụ thể, bên cạnh việc anh tố cáo “Tịnh thất Bồng Lai” giả thầy giả chùa. Anh còn tiết lộ thêm việc tất cả các thành viên tại tịnh thất này đều có quan hệ huyết thống phức tạp.

Đồng thời, tất cả những trẻ em ở đây đều được khẳng định là có cha mẹ chứ không hề mồ côi. Việc tạo dựng nên hoàn cảnh mồ côi của các em chỉ là biện pháp “moi tiền” mạnh thường quân, các nhà hảo tâm của “trụ trì” tịnh thất.

Cùng với đó, anh còn lên tiếng phê phán việc cha ruột của mình tự viết một cuốn kinh với nội dung phi lý nhằm mị hoặc nhiều phụ nữ nhẹ dạ cả tin.

Gây xôn xao dư luận gần đây nhất chính là vụ việc nữ sinh Diễm My nhất định đòi “đi tu” tại “Tịnh thất Bồng Lai” dẫn đến mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và tịnh thất.

le-thanh-minh-tung-vach-mat-le-tung-van

Sự thật Tịnh thất Bồng Lai mới nhất

Cận cảnh “Tịnh thất Bồng Lai” cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng. Xung quanh cơ sở được xây tường cao, che chắn kín, cách biệt hoàn toàn với xung quanh.

Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù nơi này đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong.

Những người sinh sống tại “Tịnh thất” này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối. Bên cạnh đó, một người đàn ông sinh sống gần khu vực cũng cho biết, lúc nào đi ngang cũng thấy “Tịnh thất Bồng Lai” đóng cửa.

tinh-that-bong-lai-moi-nhat

Qua bài viết chắc hẳn độc giả đã hiểu rõ hơn thông tin về Tịnh thất Bồng Lai ở đâu và hàng loạt sự việc quay quanh nơi này những ngày nay. Hãy cùng GiaiNgo cập nhật nhanh nhất các thông tin về sự việc này nhé!