XD là gì? Biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất hiện nay

XD là một trong những biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất được các bạn genZ sử dụng trên mạng xã hội. Thêm biểu tượng XD vào câu văn sẽ giúp chúng trở nên thú vị và sinh động hơn rất nhiều. Sau đây hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu XD là gì và cách sử dụng XD nhé!

XD là gì?

XD trong tiếng Anh có ý nghĩa là Smiley Face, và được dịch sang tiếng Việt là Mặt cười. XD là một biểu tượng cảm xúc ( emoticon) được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội bởi giới trẻ, tương tự như chữ viết tắt LoL. Nó tượng trưng cho một khuôn mặt đang cười với khuôn miệng mở rộng và đôi mắt nhắm tịt lại.

Trong XD, chữ X là biểu tượng đôi mắt đang nhắm chặt lại, tương tự như khi chúng ta cười to đến mức mắt nhắm lại vậy. Chữ D là hiện thân của chiếc miệng đang cười to.

XD thể hiện một nụ cười sảng khoái nhưng vẫn mang phần nào suy tư, lưỡng lự, tùy vào cách cảm nhận của mỗi người.

XD là gì

Ký hiệu XD từng nổi lên như một hiện tượng mạng phổ biến trên các mạng xã hội và vẫn duy trì độ hot đến tận bây giờ. Nó được sử dụng phổ biến trên các trang mạng như Facebook, Zalo, Twitter…

Ngoài ra, emoticon XD cũng được sử dụng thường xuyên trên các diễn đàn, web trò chuyện hay game online.

Nguồn gốc XD là gì?

Nguồn gốc XD

Có rất nhiều tài liệu khác nhau khi nói về nguồn gốc của ký hiệu XD và chưa ai dám chắc nguồn gốc thật sự của nó đến từ đâu.

Tuy nhiên, trong từ điển Urban Dictionary người ta thấy XD đã được gửi bởi người dùng Johnson vào ngày 29 tháng 3 năm 2003, xác định nó là khuôn mặt cười.

Ví dụ về XD

Để hiểu rõ hơn về ký hiệu XD, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ví dụ dưới đây nhé:

  • Bi: Cậu biết vì sao con heo hay hỏi tại sao không?
  • Bo: Tại sao?
  • Bi: Đó XD
  • Bo: XD

Qua ví dụ trên chắc các bạn đã phần nào hiểu được bối cảnh và hoàn cảnh khi sử dụng biểu tượng cảm xúc XD. Tiếp theo hãy cùng khám phá khi nào nên sử dụng XD và cách sử dụng emoticon này nhé.

Nguồn gốc XD là gì

Khi nào thì nên sử dụng XD?

Trên thực tế, biểu tượng cảm xúc XD có thể sử dụng bất cứ khi nào người dùng cảm thấy thích hợp, nhất là trong các tình huống vui vẻ, hài hước. Tuy nhiên, XD cũng thường được sử dụng để diễn tả cảm xúc lưỡng lự hoặc để thay cho dấu chấm hết câu.

Giới trẻ hầu hết thường dùng XD trên mxh và trong game. Bởi vì đây là những không gian mà học có thể làm chính mình, giao lưu làm quen một cách vui vẻ, không gò bó. Việc sử dụng XD cũng là một cách để họ khẳng định cá tính của mình.

Trong thời gian đây emotion XD xuất hiện trong show truyền hình ‘South Park’ – một chương trình truyền hình ăn khách bậc nhất của Mỹ.

Trong đó, biểu tượng xD này diễn tả thái độ không biết việc gì đó hoặc chưa rõ việc về vấn đề gì đó. Và ý nghĩa này của Xd ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm:

Cách sử dụng XD

Cách sử dụng XD thật sự rất đơn giản. Nó được sử dụng khi người dùng muốn biểu thị sự vui vẻ hoặc truyền tải sự thích thú của mình trong cuộc hội thoại. Ví dụ như sau khi ai đó gửi một mẩu truyện cười hay một trò đùa thú vị nào đó.

Tùy vào cá tính và thói quen của mỗi người thì sẽ có những cách sử dụng XD khác nhau trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên, nói chũng XD sẽ được gửi trong một văn bản hoặc cuộc trò chuyện để phản ứng với một cái gì đó thú vị, hài hước.

Thông thường thì XD được sử dụng phổ biến ở giới trẻ Gen Z.

Cách sử dụng XD

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc XD là gì và cách sử dụng nó như thế nào. GiaiNgo hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã phần nào hiểu hơn và emoticon XD này. Hãy theo dõi GiaiNgo để đón đọc những bài viết thú vị khác nhé.