Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? 3 cung hợp trong tình yêu

Cung Kim Ngư biểu tượng cho sự ổn định và trù phú theo quan niệm phương Đông. Vậy cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình yêu và kinh doanh? Cùng GiaiNgo tìm câu trả lời trong bài viết nhé.

Cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Cung này có tên gọi khác là cung Taurus. Tính cách của cung Kim Ngưu rất chăm chỉ, điềm tĩnh và có vẻ ngoài khá mạnh mẽ.

Cung Kim Ngưu là gì?

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là con bò. Kim ngưu là người khoan thai, thân thiện. Vẻ ngoài của cung này rất đơn giản nhưng bên trong lại khá mạnh mẽ và không kém phần lãng mạn.

Vì thế, việc cung Kim Ngưu hợp với cung nào được nhiều người quan tâm.

Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là cung đáng tin cậy nhất trong các cung hoàng đạo. Tính cách của người cung này hơi bảo thủ vì thế sự nghiệp cũng khá bấp bênh.

Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu:

 • Cung hoàng đạo: Đứng hàng thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Ngày sinh cung Kim Ngưu: 20/4 – 20/5.
 • Tính chất chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim, sao này biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm, sự ngọt ngào,…
 • Biểu tượng chòm sao: Bò đực, hải cẩu.
 • Ngày trong tuần: Thứ sáu.
 • Màu hợp với cung Kim Ngưu: Xanh lục, hồng.
 • Hoa đại diện: Huệ tây, lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào.
 • Kim loại: Đồng
 • Bộ phận cơ thể: Cổ, hàm.
 • Con số may mắn: Số 2 và 8.
 • Điểm tích cực: Làm việc có tổ chức, cẩn thận, tận tâm.
 • Điểm tiêu cực: Quá cố chấp, quá thận trọng.
 • Điều yêu thích: Nhiếp ảnh, âm nhạc tuyệt vời, thức ăn phong phú.
 • Điều họ ghét: Vội vàng, lãng phí tiền bạc, không ngăn nắp.
 • Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất: Cung Xử Nữ và Ma Kết.
 • Cung Kim Ngưu hợp với cung nào khi làm bạn: Cung Sư Tử, Bảo Bình.
 • Cung tương khắc của Kim Ngưu: Cung Bọ Cạp.
 • Đá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam.

Những người thuộc cung Kim Ngưu có xu hướng sống ổn định, thoải mái. Họ rất dễ giàu có và có tấm lòng nhân hậu. Vì thế, họ thường có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt xung quanh.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Đàn ông cung Kim Ngưu hợp với phụ nữ cung nào?

Đàn ông cung Kim Ngưu hợp với phụ nữ có cung Cự Giải, Xử Nữ và Kim Ngưu. Những cung nữ này có tính cách khá tương đồng với nam Kim Ngưu.

Đàn ông cung Kim Ngưu hợp với phụ nữ cung nào?

Nam Kim Ngưu với nữ Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu với nữ Kim Ngưu khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một tình yêu hoàn hảo. Cặp đôi cùng cung hoàng đạo này rất thấu hiểu đối phương.

Nam Kim Ngưu với nữ Cự Giải

Nữ cung Cự Giải cũng là những người yêu thích sự ổn định và không ngừng phấn đấu vì tương lai. Cả hai có một điểm chung là khá trầm tính và chân thành.

Nam Kim Ngưu với nữ Xử Nữ

Nam Kim Ngưu dù có nghiêm khắc và cẩn thận đến mấy cũng sẽ không thể tìm ra được lỗi sai của cô nàng Xử Nữ tỉ mỉ. Những anh chàng Kim Ngưu với tính kiên nhẫn và chịu đựng cao sẽ thích hợp với người nguyên tắc và khó tính như Xử Nữ.

Nữ Kim Ngưu hợp với nam cung nào nhất?

Nữ Kim Ngưu hợp với nam cung Ma Kết, nam cung Sư Tử và nam cung Cự Giải. Lý giải cho câu hỏi cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất thì cần rất nhiều yếu tố.

Nữ Kim Ngưu hợp với nam Ma Kết

Sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi cả 2 đều là người trầm tính, chung thủy trong tình yêu. Nữ Kim Ngưu cùng với nam Ma Kết luôn đặt mục tiêu là gia đình để cố gắng, mang đến cho tình cảm của họ một cái kết đẹp.

Nữ Kim Ngưu hợp với nam Sư Tử

Nữ Kim Ngưu khá tiết kiệm và biết cách vun vén. Nam Sư Tử là người chi tiêu hào phóng và rất biết cách để thể hiện.

Tuy nhiên, cả 2 sẽ biết cách giảm bớt sự nóng nảy cũng như cái tôi của bản thân để cuộc sống được tốt đẹp hơn.

Nữ Kim Ngưu hợp với nam Cự Giải

Một chàng trai Cự Giải ấm áp, luôn biết cách quan tâm sẽ dễ dàng khiến cô nàng Kim Ngưu mạnh mẽ bị cảm động. Họ sẽ hỗ trợ cho nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống để đạt được thành công.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong tình bạn?

Cung Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết, cung Xử Nữ, cung Song Ngư, cung Thần Nông và cung Song Tử. Kim Ngưu thuộc tuýp người rất tình cảm, nhiệt tình, chín chắn và trọng nghĩa khí. Khi bạn bè gặp khó khăn họ sẽ chẳng ngần ngại mà hỗ trợ bạn bè.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong tình bạn? 

Kim Ngưu sẽ cảm thấy vững chắc và khi có người bạn chân thành như cung Song Ngư và Song Tử. Đồng thời, khi cung cung Kim Ngưu là bạn với cung Thần Nông sẽ mang lại nhiều thành tựu nổi bật.

Có thể nói, có một người bạn như Kim Ngưu bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, sự tôn trọng và cảm thấy tự hào. Dù là người nhiệt tình và trọng nghĩa khí nhưng cung Kim Ngưu sẽ có nhiều anh em bạn bè không thích.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong kinh doanh?

Cung Kim Ngưu hợp với cung Song Ngư trong kinh doanh

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất thì đó chính là cung Song Ngư. Hai cung này hợp nhau trên mọi khía cạnh từ công việc đến tình yêu. Cả hai đều yêu cái đẹp và nghệ thuật nên có thể xây dựng một mối quan hệ hài hoà với nhau trong kinh doanh.

Cả hai cung Kim Ngưu và cung Song Ngư đều có tính cách chung là thích sự ổn định. Đồng thời, họ có trí tưởng tượng phong phú và trực giác nhạy bén. Vì thế, khi hai cung này kết hợp trong kinh doanh rất dễ thành công.

Cung Kim Ngưu hợp với cung Sư Tử trong kinh doanh

Cung Kim Ngưu thích tĩnh lặng, kín đáo. Còn cung Sư Tử lại khoái sự ồn ào và phô trương. Kim Ngưu tiết kiệm và thận trọng đặc biệt về tiền bạc. Cung Sư Tử lại rất hào phóng đến mức phí phạm.

Cung Kim Ngưu hợp với cung Sư Tử trong kinh doanh

Tuy nhiên, hai cung này đều có sức bền và lòng quyết tâm mạnh mẽ có thể vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, cả hai cung này còn có lòng tự tôn cao nên rất dễ kết hợp trong làm ăn hay kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu sinh tháng 4 và tháng 5. Tính từ ngày 21/04 đến 20/05. Trong chiêm tinh học phương Tây, những người cung Kim Ngưu rất siêng năng, kiên nhẫn, nhân từ, đáng tin cậy và tài năng.

Cung Kim Ngưu thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và hầu hết họ có tài năng đặc biệt trong đầu tư và quản lý tài chính. Vì vậy, những người thuộc cung này ít khi bỏ cuộc giữa chừng cho đến khi thành công cuối cùng.

Cung Kim Ngưu thuộc mệnh gì?

Cung Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ, được Kim tinh bảo hộ. Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu vàng hoặc con bò trắng. Biểu tượng này gắn liền với đất đai, trồng trọt, sản sinh ra của cải vật chất để tạo cuộc sống giàu sang, sung túc.

Cung Kim Ngưu hợp màu nào?

Cung Kim Ngưu hợp với màu xanh lá cây và màu vàng đồng. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp Kim Ngưu có nhiều tài lộc, mọi việc suôn sẻ.

Ngoài ra, Kim Ngưu còn hợp với những gam màu trầm. Bởi những gam màu này giúp cho Kim Ngưu trở nên chín chắn và ấm áp hơn.

Cung Kim Ngưu hợp màu nào?

Cung Kim Ngưu hợp làm nghề nào?

Cung Kim Ngưu hợp làm kế toán, kiểm toán, tài chính, vẽ tranh hay đầu bếp. Kim Ngưu có tính tỉ mỉ và không phải người hiếu thắng hay thích thể hiện bản thân.

Khả năng quản lý tài chính của Kim Ngưu rất ổn nên ngân hàng, bảo mật hay thư tín là những ngành nghề phù hợp với người cung này.

Ngoài ra, Kim Ngưu có niềm đam mê ăn uống và con mắt nghệ thuật tinh tế. Vì thế, họ có thể tận dụng bản năng này để vẽ tranh, điêu khắc, làm đầu bếp, food blogger hay nhà phê bình về ẩm thực.

Cung Kim Ngưu khắc với những cung hoàng đạo nào?

Cung Kim Ngưu khắc với cung Bảo Bình

Cung Kim Ngưu và cung Bảo Bình là cặp đôi mâu thuẫn. Một bên là người chỉ muốn yên thân với cuộc sống an toàn, còn một bên thì chuyên thích phá luật. Kim Ngưu sẽ cảm thấy khó chịu trước những ý tưởng hoang đường của Bảo Bình.

Khi đó, cung Bảo Bình lại chê Kim Ngưu bảo thủ và nhàm chán. Tuy vậy, bỏ qua những bất đồng thì cả 2 cũng có những điểm chung như đều sống lý trí không bị cảm xúc chi phối và có trực giác nhạy bén.

Cung Kim Ngưu khắc với cung Song Tử

Hai cung này sở hữu hai năng lượng đối lập nhau. Song Tư linh hoạt và thích nghi tốt, còn Kim Ngưu thì chậm chạp và thích ổn định.

Sự ổn định của Kim Ngưu xung đột rất ghê gớm với tính thay đổi bẩm sinh của Song Tử. Nếu kết hợp với nhau thì cặp đôi này chẳng thể đi đến đâu cả.

Cung Kim Ngưu khắc với cung Song Tử

Cung Kim Ngưu khắc với cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã thích tự do bay nhảy, còn Kim Ngưu lại muốn xây dựng ổn định. Kim Ngưu sẽ phải cáu kỉnh trước nhu cầu thích phiêu lưu và trải nghiệm của Nhân Mã.

Xem thêm: 

Mong rằng những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Kim Ngưu. Đồng thời giải đáp được thắc mắc cung Kim Ngưu hợp với cung nào. Ngoài ra còn giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và bản mệnh của người cung Kim Ngưu.