Cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Sư Tử từ trước đến nay luôn là cung hào phóng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Sư Tử luôn luôn nổi bật bởi sự quyến rũ và hùng mạnh. Bạn có biết cung Sư Tử hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Hãy cùng GiaiNgo khám phá những bí mật về cung Sư Tử và đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Cung Sư Tử là cung gì?

Để biết được cung Sư Tử hợp với cung nào trong vòng hoàng đạo thì trước tiên hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu về cung Sư Tử và cung gì nhé!

Cung Sư Tử (23/07-22/08) còn được gọi là cung Hải Sư. Cung Sư Tử có tên tiếng Anh là Leo và đứng thứ 5 trong vòng hoàng đạo. Cung Sư Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa.

Sư Tử sở hữu cho mình những đặc điểm của nguyên tố lửa. Cung Sư Tử mang trong mình sự nhiệt huyết, can đảm và gan dạ.

Nhưng họ lại là những người khá thiếu kiên nhẫn. Họ luôn luôn so sánh mình với người khác và ép bản thân mình phải vượt lên.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Vị thần bảo hộ cho chòm sao Sư Tử chính là vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Olympus – thần Zeus. Trong thần thoại, vị thần được miêu tả vô cùng dũng mãnh, oai hùng, toát lên vẻ đầy kiêu hãnh. Họ mang trong mình tố chất lãnh đạo và khả năng thuyết phục người khác.

Cung Sư Tử sở hữu một tâm hồn hướng ngoại, một trái tim nồng hậu cùng với tác phong của vua chúa. Bên cạnh đó, tính cách của người thuộc cung Sư Tử khá năng nổ. Họ luôn thể hiện sự hào phóng của bản thân.

Biểu tượng của cung Sư Tử là cái đầu của con sư tử. Vì thế Sư Tử là cung của sự thông thái, sức mạnh và ý chí không dễ khuất phục giống như bản chất của con sư tử vậy.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Sư Tử là cung được mặt trời chiếu mạng. Vì thế họ tự xem mình là cái rốn của vũ trụ. Những người thuộc cung Sư Tử thích nghe lời ngọt ngào, nịnh bợ và không thích bị chỉ trích.

Khi đối diện với nhiều luồng ý kiến khác nhau, họ sẽ nhận ý tốt là của họ. Và nếu xấu thì mặc nhiên là của người khác.

Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Sau đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến cung Sư Tử:

 • Vị trí: Cung thứ 5 trên Hoàng Đạo.
 • Biểu tượng: Đầu con Sư Tử.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời.
 • Đá tượng trưng: Hồng ngọc, Kim cương, Ruby.
 • Kim loại: Vàng.
 • Màu sắc: Vàng, cam, đỏ.
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng.
 • Đặc trưng: Sự bất biến.
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.
 • Hẹn hò với: Nhân Mã, Bạch Dương.
 • Làm bạn với: Bọ Cạp, Kim Ngưu.
 • Hoa: Hướng dương, Hoa trinh nữ.
 • Động vật: Chim hoàng yến, Chó, Báo.
 • Sở thích: Thích xem phim, tán gẫu với bạn bè, đi du lịch, đồ sang trọng và các màu sáng.
 • Sở đoản: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là ông chủ, là người lãnh đạo, là sếp.
 • Số may mắn: 1, 4 và 6.
 • Không hợp: Bảo Bình.
 • Món quà yêu thích: Những món quà liên quan đến gia đình như khung ảnh, album ảnh…
 • Yêu thích: Dũng cảm, hào phóng, mơ mộng.
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, chịu sự sai khiến, thất bại.
 • Nhà cửa: Sư Tử yêu thích ngôi nhà cửa có các yếu tố trang trí liên quan đến thể thao, sự sáng tạo, tình yêu, lãng mạn và trẻ em.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Tính cách của cung Sư Tử

Tính cách của cung Sư Tử nam

Vì thuộc nhóm nguyên tố lửa nên những chàng trai cung Sư Tử luôn toát lên khí chất của sự dũng mãnh. Họ không ngần ngại đối đầu với những khó khăn và thử thách.

Những chàng trai cung Sư Tử thường có những tính cách nổi bật sau:

Những chàng trai mang tố chất lãnh đạo

Nam Sư Tử luôn mang trong mình khí chất và tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Dù họ có ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ vẫn luôn nỗ lực để khẳng định tài năng lãnh đạo bẩm sinh của mình.

Sự tự tin của họ đã mang lại cho họ nhiều những cơ hội tuyệt vời trong công việc và cuộc sống. Anh chàng thuộc cung Sư Tử còn có tài năng lãnh đạo bẩm sinh và khả năng dẫn dắt, thuyết phục đám đông quá tuyệt vời.

 Những chàng trai chân thành và vô cùng thẳng thắn

Nam thuộc cung Sư Tử rất đáng tin cậy. Họ chính là những người bạn vô cùng chân thành và thẳng thắn.

Nếu một chàng trai Sư Tử đã thích một cô gái nào đó thì họ sẽ không ngại ngùng mà thẳng thắn bày tỏ, công khai theo đuổi người đó. Chần chừ để mất cơ hội vốn không phải phong cách của chàng trai cung Sư Tử dù là ở thương trường hay tình trường.

Nam Sư Tử luôn nổi tiếng với việc giữ lời hứa. Khi họ đã hứa điều gì với đối phương thì họ sẽ thực hiện bằng được.

Mặc dù có mang trong mình một chút bản tính trăng hoa. Các cô gái có thể yên tâm là các chàng Sư Tử rất biết điều nên làm và đáng trân trọng.

 Những chàng trai mạnh mẽ 

Những chàng trai nhà Sư Tử luôn biết cách để lại ấn tượng cho mọi người về sự mạnh mẽ kiên cường của mình. Họ chính là mẫu người một khi đã đặt ra mục tiêu nào đó sẽ cố gắng hoàn thành bằng mọi cách.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

 Những chàng trai chung tình

Trong mối quan hệ yêu đương, nam Sư Tử sẽ dành trọn trái tim mình cho cô gái của họ. Dù ngoài kia có bao cô gái khác tán tỉnh họ thì họ cũng không quan tâm.

Nam Sư Tử thường ngày có tính cách rất cao ngạo, thích lãnh đạo người khác. Nhưng đối với người mình yêu thì họ luôn kiên nhẫn và hết mực nuông chiều.

 Những chàng trai kiêu ngạo

Sư Tử là chúa tể của muôn loài. Cùng với đó là sự bảo hộ của vị thần mặt trời nên những anh chàng cung nhà Sư Tử luôn tồn tại trong mình sự kiêu hãnh.

Bên trong một chàng trai Sư Tử luôn tồn tại sự kiêu ngạo và hiếu thắng. Sự tự tin quá mức của họ đôi khi là lý do đặt họ vào trong hiểm cảnh.

Ngoài ra họ còn là người vô cùng tự mãn, luôn cho mình là người giỏi nhất. Họ gạt bỏ đi tất cả những góp ý của mọi người với mình. Do tính cách cao ngạo ăn sâu trong con người họ nên họ rất khó để có thể tiếp thu những ý kiến trái chiều.

Tính cách của cung Sư Tử nữ

Những cô nàng thuộc chòm sao Sư Tử là người xinh đẹp và thông minh. Họ cũng mang một tính cách vô cùng táo bạo. Nàng cung Sư Tử có những tính cách nổi bật sau:

Những cô nàng vô cùng cá tính

Nữ cung Sư Tử mang một dáng vẻ nhỏ bé nhưng lại sở hữu tính cách vô cùng mạnh mẽ. Bất cứ chuyện gì mà đấng mày râu làm được thì những cô nàng Sư Tử cũng có thể làm được.

Nàng Sư Tử có tôn chỉ là không có bất cứ điều gì trên đời này quý hơn sự độc lập và tự chủ. Chính vì vậy những cô nàng này luôn nỗ lực tự mình hoàn thành mọi chuyện.

Đồng thời nàng Sư Tử không muốn mình phải khom người cúi đầu trước bất kỳ ai. Họ mong muốn cuộc sống tự do tự tại.

Những cô nàng sống tình cảm

Nàng Sư Tử là người sống vô cùng tình cảm. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà không cần sự báo đáp.

Không những vậy mà những nàng Sư Tử còn là người vô cùng chu đáo. Họ luôn tận tình chăm sóc, bảo vệ và yêu thương những người thân, bạn bè xung quanh mình.

Những cô nàng đáng yêu và luôn vui vẻ

Những nàng thuộc cung Sư Tử luôn tạo cho những người xung quanh cảm giác vui vẻ và thoải mái. Họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, luôn sống tích cực và lạc quan. Rất hiếm khi bắt gặp trạng thái buồn phiền và ủ rũ của cô nàng Sư Tử.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Những cô nàng vô cùng nhạy cảm

Những cô nàng Sư Tử còn là người vô cùng nhạy cảm. Họ không muốn cho những người khác nhìn thấy vẻ yếu đuối của họ.

Chính vì thế mà họ luôn tỏ ra mình là người cứng rắn, bướng bỉnh và không bao giờ cho phép bản thân bộc lộ ra sự yếu thế trước người khác.

Nàng thuộc cung Sư Tử rất nhạy cảm với những lời nhận xét về khuyết điểm của họ. Họ sẽ ra sức phủ nhận và không bao giờ chấp nhận những điều đó.

Tiếp theo hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu xem cung Sư Tử hợp với cung nào nhất trong tình yêu và sự nghiệp nhé!

Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất trong tình yêu, sự nghiệp

Nữ cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?

Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương

Nàng cung Sư Tử kết hợp với chàng Bạch Dương tạo nên một cặp đôi ăn ý đến lạ kỳ. Hai chòm sao này đều nằm trong nhóm nguyên tố lửa. Vì vậy trong tính cách họ có rất nhiều điểm tương đồng.

Chàng Bạch Dương thường có tính cách ấm áp, hiền lành và biết cách chăm sóc người khác. Cho dù nàng có mạnh mẽ thế nào cũng đều bị các chàng hạ gục.

Khi ở bên chàng trai Bạch Dương thì nữ Sư Tử sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Nữ Sư Tử và nam Thiên Bình

Khi nữ Sư Tử kết hợp cùng với nam Thiên Bình sẽ tạo nên một cặp đôi vô cùng thú vị. Khi cả hai ở bên nhau thì dù có xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào thì họ cũng nhanh chóng làm hòa.

Anh chàng cung Thiên Bình thường mang tính cách hài hước, vui vẻ. Khi kết hợp cùng với nàng Sư Tử hoạt bát, năng động lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực sẽ thật khó để họ có thể giận dỗi nhau lâu.

Đặc biệt cả hai người đều yêu thích những chuyến du lịch hoặc những bữa tiệc tụ họp vui vẻ. Cả hai đều có chung 1 điểm đó chính là sở thích muốn là tâm điểm thu hút của mọi người.

Có thể nói đây là một cặp bài trùng trong các cặp đôi hoàng đạo. Họ tồn tại quá nhiều điểm tương đồng với nhau.

Tuy nhiên cặp đôi này cũng sẽ có những lúc bất hòa vì Sư Tử luôn cảm thấy không yên tâm vì sự trăng hoa của Thiên Bình.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Nữ Sư Tử và nam Ma Kết

Nữ Sư Tử và nam Ma Kết là cặp đôi khiến rất nhiều người hoài nghi về việc hòa hợp khi ở bên nhau. Bởi họ đều là những người cố chấp. Họ luôn đặt cho mình những mục tiêu, lý tưởng cao.

Nàng Sư Tử luôn muốn chứng tỏ và thể hiện mình có tố chất của một người lãnh đạo. Chàng Ma kết thì muốn âm thầm đặt ra những mục tiêu và hoàn thành nó.

Khi hai cung hoàng đạo này ở bên cạnh nhau, Sư Tử sẽ nhận ra đằng sau vẻ ngoài âm trầm của Ma Kết là một người vô cùng chính chín chắn, tâm lý và lãng mạn. Những chàng Ma kết rất biết chiều lòng những cô nàng Sư Tử nên họ sống với nhau vô cùng thuận hòa.

Nam cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?

Nam Sư Tử và Nữ Bạch Dương

Nam Sư Tử khi kết đôi với nữ Bạch Dương sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng bền chặt. Họ có nhiều điểm tương đồng với nhau nên khi ở bên cạnh nhau họ cảm thấy được sự hòa hợp vô cùng tuyệt vời.

Khi ở bên chàng Sư Tử thì nàng Bạch Dương sẽ trở nên nhẹ nhàng, yếu đuối hơn để chàng có cơ hội thể hiện bản lĩnh nam tính, mạnh mẽ của mình. Thỏa mãn được mong muốn che chở, bảo vệ người mình yêu thương của nam Sư Tử.

Nam Sư Tử và nữ Cự Giải

Chàng Sư Tử mạnh mẽ thường rất dễ bị những nàng Cự Giải có tính cách nhu mì dịu dàng thu hút. Cự Giải mang trong mình một tâm hồn mong manh, yếu đuối và dễ bị tổn thương.

Vì thế, khi ở cùng nhau thì nam Sư Tử sẽ cố gắng kiềm chế tính khí nóng nảy của mình.

Nam Sư Tử và nữ Kim Ngưu

Nam Sư Tử có tính cách nóng nảy, có lúc những anh chàng này cũng không thể kiềm chế nổi mình chính. Vậy nên rất cần những cô nàng linh hoạt luôn biết cách mềm cứng đúng lúc như Kim Ngưu.

Đồng thời những cô nàng Kim Ngưu cực kì yêu thích những anh chàng Sư Tử. Bởi chàng có sự mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm cao với gia đình.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Tiếp theo hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo nhé!

Cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Sư Tử và Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Sư Tử và Bạch Dương đều nằm trong nguyên tố lửa. Chính vì thế mà khi ở gần nhau chúng ta có thể thấy được sự bùng cháy của cả hai.

Bên cạnh đó, họ còn có sự tương đồng về lối sống, suy nghĩ và sở thích. Cả hai đều đam mê sự tự do và yêu thích khám phá.

Họ còn là người yêu hết mình và chân thành với đối phương. Bởi vì những điều đó mà cả hai luôn có tiếng nói chung.

Nhưng có thể vì quá hiểu nhau mà mối quan hệ của hai cung sẽ rất nhanh nhàm chán. Ngoài ra, cả hai cung đều là nguyên tố lửa nên rất nóng tính và thẳng thắn.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Sư Tử và Kim Ngưu có khá nhiều điểm chung. Cả hai đều có mong muốn tương tự nhau, Kim Ngưu muốn được quan tâm, yêu và được yêu còn Sư Tử luôn thích được khen ngợi.

Khía cạnh tốt nhất trong tình yêu giữa Kim Ngưu và Sư Tử là sự hâm mộ lẫn nhau. Cả hai đều uyên bác, gợi cảm, nhạy cảm, và mơ màng lãng tử nghệ thuật.

Kim Ngưu đôi khi không tôn trọng Sư Tử lắm. Sư Tử thì lại ít khi dành hết cả tâm huyết cho người bạn đồng hành. Bởi vậy, Sư Tử nên cân bằng để hòa hợp hơn về mặt tình cảm. Trong mối quan hệ làm ăn Kim Ngưu và Sư Tử rất khó kết hợp với nhau.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Song Tử (21/05 – 21/06)

Khuyết điểm của hai bạn trong mắt mọi người thì vô tình lại trở thành ưu điểm với đối phương. Tính cách cao ngạo, độc tôn của Sư Tử nhiều lúc khiến người khác cảm thấy dè chừng và khó chịu.

Nhưng trong mắt một Song Tử hay thay đổi, thiếu kiên định thì lại trở thành ưu điểm quyết đoán, bản lĩnh.

Tính mau mồm mau miệng đôi khi quá đà của Song Tử dù khiến nhiều người khó chịu. Song đối với Sư Tử thì đó lại là một điểm cộng lớn.

Cả hai cung đều yêu thích những thứ mới lạ và luôn tạo ra sự bất ngờ cho đối phương. Cả hai có rất nhiều điểm chung nên khi ở cạnh nhau vẫn có rất nhiều điều để nói.

Sư Tử và Song Tử luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ở bên cạnh nhau họ luôn tìm được niềm vui và tiếng cười.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Cự Giải (22/06 – 22/07)

Theo những cách thể hiện khác nhau thì cả hai chòm sao đều thuộc tuýp người lãng mạn. Sư Tử mong muốn một chuyện tình yêu thú vị nhưng Cự Giải lại mong muốn một câu chuyện tình thật ý nghĩa.

Sư Tử không quá kĩ tính trong khi Cự Giải lại quá cầu kì. Sư Tử nồng nhiệt, sôi nổi và đôi khi muốn đi lang thang trong khi Cự Giải thích sự an toàn và yên bình.

Sư Tử chịu sự thống trị của mặt trời, trong khi đó Cự Giải lại được thống trị bởi mặt trăng. Chúng đại diện cho hai lực lượng mãnh liệt nhất trong tự nhiên.

Chúng đối nghịch nhau, nhưng khi kết hợp lại sẽ làm nảy sinh sự sáng tạo trên mọi cấp độ. Bởi vậy có sự kết nối nhân duyên mạnh mẽ giữa hai bạn như kết quả của nguyên lý cân bằng.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Sư Tử (23/07 – 22/08)

Sự kết hợp của cặp đôi này sẽ tạo nên một chuyện tình nóng như lửa. Cả hai đều yêu thích sự tự do, khám phá. Họ còn là những người hiểu lí lẽ, sẵn sàng ngồi xuống để lắng nghe những góp ý của đối phương.

Nam Sư Tử luôn rất phong độ và sẵn sàng nhường nhịn cô nàng của mình. Chàng luôn rất cố gắng trong công việc và cuộc sống để khiến cho cuộc sống của cả hai được thoải mái và vui vẻ.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Xử Nữ vốn là người sống thực tế, hay hoài nghi và đôi khi còn dập tắt niềm đam mê của Sư Tử. Nhưng điều đáng xấu hổ đó là Sư Tử lại hoàn toàn bị khuất phục khi ở cạnh Xử Nữ.

Sư Tử thích được ca ngợi, khuyến khích thường xuyên từ người bạn đời của mình. Xử Nữ lại là người cầu toàn, bản tính chê bai của Xử Nữ có thể khiến Sư Tử thu mình vào.

Xử Nữ vốn là người thực tế và hơi thô. Còn Sư Tử lại quá phóng khoáng và thích tự do, thích vui chơi hoặc tiệc tùng cùng bạn bè.

Lắm lúc sự bảo thủ của Xử Nữ làm cho Sư Tử cảm thấy chán nản. Sư Tử thích là trung tâm của sự chú ý nhưng lời nói của Sư Tử ít có trọng lượng với người bạn đời của mình.

Nếu Sư Tử và Xử Nữ kết hợp với nhau trong làm ăn thì sẽ không mang lại kết cục tốt đẹp. Tư tưởng bảo thủ của Xử Nữ không thể hợp với những ý tưởng sáng tạo có tính chất bứt phá của Sư Tử.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Sư Tử và Thiên Bình là hai chòm sao khá hợp nhau. Thiên Bình bình tĩnh và có thể làm dịu tính bốc đồng của Sư Tử một cách nhanh nhất. Thiên Bình còn khéo léo đưa cả sự quyến rũ và cách cư xử chuẩn mực của mình để chế ngự được bản tính rực lửa của Sư Tử kia.

Bên cạnh đó Sư Tử lại mạnh mẽ và đưa ra những quyết định nhanh chóng, nhiều khi đây là sự trợ giúp đắc lực cho một Thiên Bình cứ hay do dự.

Cung Sư Tử được cai trị bởi Mặt trời, còn Thiên Bình được cai trị bởi các sao Kim. Hai hành tinh này giúp tạo thành nền tảng cơ bản của mối quan hệ.

Đó chính là sự ấm áp và niềm đam mê. Sư Tử thuộc cung Lửa và Thiên Bình thuộc cung Khí. Hai yếu tố này khi kết hợp hoặc làm bùng lên ngọn lửa đam mê, hoặc sẽ dập tắt một trong hai rất nhanh chóng.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Thiên Yết (24/10 – 21/11)

Cả Sư Tử và Thiên Yết đều cố chấp như nhau. Họ cũng là những người rất kiêu hãnh và quyết đoán. Cá tính mạnh mẽ của 2 cung này chính là chất gắn kết cả hai với nhau và cũng là thứ tạo ra sự khác biệt giữa họ.

Cả hai đều rất hay ghen, họ đều thuộc tuýp người rất đào hoa. Thiên Yết nhận thấy Sư Tử không mãnh liệt và nhiều cảm xúc như bản thân.

Còn cái tính không tâng bốc của Thiên Yết làm Sư tử thấy rất khó chịu. Cuộc tình của họ sẽ vẫn tốt đẹp khi họ không cố kiểm soát nhau.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã và Sư Tử khi kết hợp với nhau có khả năng tương thích khá cao. Đặc điểm của hai cung này là rất thu hút. Họ là những đối tác lý tưởng cho nhau.

Cả hai đều có rất nhiều điểm chung như lạc quan, hào phóng, vô tư, rất năng động và vui vẻ yêu thương. Cả hai đều muốn sống một cuộc sống sôi động và sống hết mình với tất cả.

Một người như Nhân Mã đi qua như là một niềm vui, niềm yêu thương, sự vui vẻ. Theo với đó là tính cách hoạt bát một Sư Tử.

Cả hai đều có một bản chất đam mê và có thể giữ lửa của nhau bắt lửa trong suốt cuộc đời của họ. Chất xúc tác này là sự tuyệt vời và lãng mạn lâu dài.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Ma Kết (22/12 – 19/01)

Mặc dù khác nhau ở sự lựa chọn nhưng cả Ma Kết và Sư Tử đều miệt mài trong cuộc tìm kiếm danh tiếng bản thân. Ma Kết tìm kiếm chỗ đứng trong sự nghiệp bằng sự thầm lặng.

Ngược lại, Sư Tử lại chọn cho mình sự tỏa sáng trước đám đông và mong muốn nhận được sự công nhận của xã hội.

Ma Kết và Sư Tử có thể có một tình yêu đẹp và hoàn hảo ở những ngày đầu và cho đến mãi về sau. Một khi họ đủ khả năng vượt qua khó khăn về những bất đồng và mâu thuẫn trong tính cách.

Ma Kết có khả năng bị tình yêu thuyết phục mà trở nên dịu dàng. Tuy nhiên, sao Thổ vẫn luôn giới hạn họ trong những khuôn khổ thực tế và nguyên tắc.

Ma Kết sẽ không ngần ngại đánh thức Sư Tử khỏi những giấc mơ màu hồng của mình. Sư Tử sẽ nhận được những buổi học miễn phí về trách nhiệm, về cuộc sống, về tiền bạc. Và về vô vàn những thứ khác từ một Ma Kết đầy nguyên tắc và bảo thủ.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Thủy Bình (20/01 – 18/02)

Sư Tử và Thủy Bình là một cặp rất lý tưởng lúc ban đầu nhưng về sau họ lại càng lộ những điểm không hợp nhau. Sư Tử rất ghét kiểu thích phân tích, bàn bạc hay bình phẩm của Thủy Bình.

Cung Sư Tử không giỏi nói năng, nên cuộc tình giữa Sư Tử và Thủy Bình có trầm lặng hơn. Nhưng nhờ vậy, họ quan sát nhau dễ dàng hơn, hiểu nhau nhanh hơn.

Cung Sư Tử thán phục, ngưỡng mộ, yêu say đắm, hạnh phúc và tự thấy thỏa mãn vì có được một Thủy Bình độc đáo, thông minh, tinh tế, hồn nhiên, có kiến thức sâu rộng. Còn Thủy Bình tò mò ngắm nghía một Sư Tử quá mức khác biệt và lại đẹp đẽ.

Cả hai cung đều thích đi chơi, thích gặp người mới, thích tiệc tùng. Nhưng Sư Tử luôn coi mình là trung tâm của sự chú ý. Điều này là Bảo Bình hết kiên nhẫn và tức giận.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử và Song Ngư (19/02 – 20/03)

Trong có vẻ như giữa hai cung này tồn tại những sự khác biệt quá lớn, nhưng điều này lại đang tạo ra một mối quan hệ lâu dài và thú vị.

Sư Tử mạnh mẽ và hào sảng trong khi Song Ngư trầm mặc nhưng sâu sắc. Một người có thể bảo bọc và kéo người kia ra khỏi lớp áo u buồn để tận hưởng bản giao hưởng niềm vui cuộc sống.

Song Ngư thì kìm bớt bản tính thích thể hiện, giúp Sư Tử sống đằm mình hơn, biết lắng nghe nhiều hơn.

Đây có thể là sự trung hòa tuyệt vời nhất là khi cả hai đều mang tâm hồn nghệ sĩ khao khát sự lãng mạn và vẻ đẹp của cuộc sống. Hai người có khả năng thỏa mãn nhu cầu của đối phương nhằm tạo nên mối quan hệ tương hỗ thực sự.

Một điểm mạnh trong tình yêu của Sư Tử và Song Ngư chính là sự học hỏi và trau dồi lẫn nhau. Song Ngư làm cho Sư Tử hiểu được thế nào là sự nhạy cảm và quan tâm. Sư Tử giúp Song Ngư hiểu được những giấc mơ chỉ thành hiện thực một khi ta quyết tâm biến nó thành hiện thực.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Câu hỏi thường gặp về cung Sư Tử

Cung Sư Tử khắc với cung nào? Không hợp với cung nào?

Cung Sư Tử hợp với cung Nhân mã và Bạch Dương. Bên cạnh đó, Sư Tử lại khác với những cung thuộc nguyên tố Đất như:

Sư Tử khắc với Kim Ngưu

Sư Tử dựa vào uy quyền của mình, táo bạo và phô trương. Trong khi Kim Ngưu thì keo kiệt và thực dụng. Cả hai khá cứng đầu giống nhau.

Vì vậy họ thường xuyên va chạm với nhau vì tính ngoan cố, mối quan hệ vì thế khó có được kết quả tốt.

Sư Tử thuộc kiểu không thích vướng vào những chuyện tầm thường, mọi thứ đều rất dứt khoát. Ngược lại, Kim Ngưu thì luôn muốn tốt hơn nữa, thường xuyên đặt câu hỏi cho cùng một vấn đề khiến Sư Tử cảm thấy mệt mỏi.

Sư Tử khắc với Xử Nữ

Người thuộc cung Sư Tử có tầm nhìn xa và lý tưởng lớn. Họ muốn làm gì thì sẽ tìm mọi cách để thực hiện, và nếu đã đề ra được mục tiêu thì bằng mọi cách họ sẽ đạt được với tài năng phi thường không ai sánh kịp.

Mặt khác, Xử Nữ thì chú ý đến tiểu tiết, làm việc gì cũng thận trọng và chậm chạp, khiến Sư Tử rất bực mình và khó chịu.

Vì vậy hai cung hoàng đạo này khó mà hợp tác làm ăn với nhau. Thậm chí chuyện tình cảm cũng sẽ khó khăn vì tình cách trái ngược.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Sư Tử khắc với Bọ Cạp

Sư Tử thường hào phóng và đầy nhiệt huyết, thích chiến đấu, và tất cả các tính cách đều được thể hiện ở khía cạnh tươi sáng.

Sư Tử coi thể diện là mạng sống của mình, họ không phải là đối thủ và thường sẽ bị Bọ Cạp đánh bại. Vì nên, Sư Tử gặp Bọ Cạp thì sẽ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Mối quan hệ này cũng có thể xem là vô cùng tương khắc.

Sư Tử khắc với Ma Kết

Hai người ở bên nhau, liên tục chiến đấu công khai và bí mật, ăn miếng trả miếng với nhau. Họ không ai chịu thua, không muốn thỏa hiệp.

Ma Kết là cung hoàng đạo kiên nhẫn nhất, sẽ có nhiều kiên nhẫn để từ từ mài giũa Sư Tử, khiến cho Sư Tử nóng nảy rất muốn phát điên lên nhưng bất lực. Cho nên Ma Kết chính là một trong những cung khắc nhất của Sư Tử.

Cung Sư Tử hợp với cung nào trong tình bạn?

Cung Sư Tử hợp với hai cung sau đây trong tình bạn:

Sư Tử và Song Tử

Một Song Tử sôi nổi sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời với Sư Tử. Song Tử rất trân trọng tài năng, sức sáng tạo và sự ấm áp của Cung Sư Tử.

Ngược lại Sư Tử rất thích thú trước sức sống đầy nhiệt huyết của Song Tử. Cả hai cung hoàng đạo này tạo nên một cặp bạn thân nghịch ngợm và vui nhộn. Cung Sư Tử và Cung Song Tử sẽ cùng nhau bày những trò chơi mạo hiểm và không kém phần điên rồ.

Sư Tử và Bạch Dương

Hai cung hệ Lửa khi kết hợp với nhau sẽ trở thành một đôi bạn thân cực kì ăn ý. Cả Bạch Dương và Sư Tử đều có rất nhiều niềm vui khi ở cạnh nhau.

Cả hai đều mang tính hướng ngoại, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Đặc biệt đều không buồn hay thù ghét ai được lâu cho nên cả hai rất ít khi giận dỗi nhau hay chiến tranh lạnh.

Cung Sư Tử hợp màu gì?

Những màu sắc mang lại may mắn, thuận lợi cho Sư Tử là những màu giống với lửa như là màu vàng, cam, vàng cam, đỏ. Khi mặc đồ những gam màu này thì Sư Tử sẽ trở nên cuốn hút hơn.

Bên cạnh đó, những bộ cánh màu cam thể hiện sự mạnh mẽ và quý phái họ thêm tự tin về cá tính của mình.

Sư Tử có thể tăng thêm vận may và thể hiện được khả năng lãnh đạo cho mình bằng cách dùng những loại đá quý như kim cương, ruby, hồng ngọc.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử hợp nghề gì?

Tính cách và tố chất của người sinh vào cung Sư Tử cực kỳ phù hợp với vị trí quản lý, lãnh đạo. Sư Tử sẽ là người lãnh đạo cực kỳ tài ba bởi họ là người can đảm, độc lập và luôn biết cách để truyền cảm hứng cho người khác.

Người thuộc chòm sao Sư Tử dù làm bất kỳ ngành nghề nào đi nữa thì họ cũng sẽ làm rất tốt. Bởi vì họ luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc nhất.

Những công việc phù hợp nhất với người thuộc cung Sư Tử có thể kể đến như hướng dẫn viên du lịch, bất động sản, thiết kế thời trang, nhân viên kinh doanh, thiết kế nội thất,…

Họ còn phù hợp với những công việc như nghệ sĩ tự do, nhà ngoại giao, doanh nghiệp, diễn viên. Sư Tử ghét sự tầm thường, thích sống trong những niềm vui cuộc sống, trong sự xa xỉ và giàu có.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử có học giỏi không?

Cung Sư Tử là một cung hoàng đạo vô cùng giỏi. Nói cách khác là họ khá nổi trội về những môn nghệ thuật và biểu diễn.

Không dừng lại ở đó các môn học liên quan đến địa lý, khoa học hay kinh tế cũng không hề làm khó được họ. Họ rất hứng thú với những môn học không gian và cả hóa học nữa.

Chính vì thế cung Sư Tử luôn thích phải có một công việc với đòi hỏi chuyên môn cao. Cùng với đó là việc làm ở ngoài trời dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Sư Tử luôn muốn được vận động và luôn có thể giải quyết được những vấn đề riêng của mình.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Cung Sư Tử hợp với cung nào. Hy vọng qua bài viết này GiaiNgo đã giải đáp cho bạn toàn bộ những bí mật liên quan đến cung Sư Tử. Theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hay nhé!