Cự Giải hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Cự Giải rất trọng chữ tín và rất thích hợp với nhiều cung hoàng đạo. Vậy Cự Giải hợp với cung nào thì mời bạn cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé.

Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải là chòm sao thứ 4 trong các cung hoàng đạo. Cung Cự giải có tên gọi khác là cung Bắc Giải, tên tiếng Anh là Cancer. Những người sinh từ ngày 22/6 – 22/7 thuộc cung hoàng đạo này.

Cung Cự Giải là cung đại diện cho nữ thần hôn nhân và gia đình Hera. Biểu tượng của chòm sao này là hình một con cua. Những người thuộc cung Cự Giải có khả năng ghi nhớ đặc biệt tốt, sống tình cảm. Cự Giải có phần nhút nhát, ngại giao tiếp xã hội nhưng lại sẵn sàng xả thân vì gia đình, bạn bè.

Cung Cự Giải là gì?

Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải luôn đề cao tình bạn và tình yêu. Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng của Cự Giải thì bạn phải mất một thời gian khá dài.

Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải bao gồm:

 • Tên tiếng Anh: Cancer.
 • Cung thứ: 4 trong Hoàng Đạo.
 • Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua.
 • Tính cách chung: Là người thủ lĩnh, chủ nhân, lãnh đạo.
 • Nguyên tố Ngũ hành: Cung Nước.
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức.
 • Đá may mắn: Đá mặt trăng, ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo.
 • Màu sắc may mắn: Xám, bạc, trắng.
 • Màu sắc kỵ: Vàng, xanh lá.
 • Loài hoa may mắn: Huệ tây (loa kèn), nhài, cây dành dành.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ.
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình.
 • Cung khắc: Ma Kết.
 • Con số may mắn: 2, 3, 15, 20.

Cự giải hợp với cung nào nhất khi yêu?

Nữ Cự Giải hợp với nam cung nào nhất?

Nữ Cự Giải hợp với nam cung Bọ Cạp

Nữ Cự Giải và nam cung Bọ Cạp khi kết hợp sẽ mang lại cảm giác thư giãn, an toàn và thoải mái cho đối phương. Tính cách ít nói, trầm tính cũng là điều giúp họ gắn kết, dễ mở lòng và quan tâm tới nửa kia nhiều hơn.

Nữ Cự Giải hợp với nam cung Kim Ngưu

Cả hai cung này đều hướng tới mối quan hệ nghiêm túc, quan tâm và chiều chuộng lẫn nhau. Cả Cự Giải và Kim Ngưu không ai muốn làm tổn thương người còn lại. Vì thế, tình cảm của họ luôn khiến người ngoài ghen tỵ khi nhìn vào.

Nữ Cự Giải hợp với nam cung Kim Ngưu

Nữ Cự Giải hợp với cung nào – Hợp với nam cung Xử Nữ 

Cự Giải và Xử Nữ đều là những người sở hữu tính cách cầu toàn. Cả hai đều mong muốn mối quan hệ bền lâu, có kết cục tốt đẹp dù trải qua nhiều thăng trầm.

Chính tính cách hướng nội giúp họ ngày càng “tâm đầu ý hợp”, chỉ nhìn thôi cũng hiểu ý nhau.

Nam Cự Giải hợp với nữ cung nào nhất?

Nam Cự Giải hợp với nữ cung Song Ngư

Cự Giải và Song Ngư tuy có ít điểm chung. Nhưng nhờ tình cảm chân thành, trí tưởng tượng phong phú đã đưa hai trái tim cô đơn lại gần nhau.

Nam cung Cự Giải là mẫu đàn ông của gia đình, trụ cột vững chắc. Vì thế, khi kết hợp cùng Song Ngư nữ vô cùng hoàn hảo. Cả hai đều có trách nhiệm, ra sức vun vén xây dựng tổ ấm nên gia đình của họ lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc.

Nam Cự Giải hợp với cung nữ Kim Ngưu

Nam Cự Giải có giác quan nhạy bén còn nàng Kim Ngưu thì sở hữu tính cách dịu dàng, biết chăm lo cho người khác. Chính điều này giúp mối quan hệ này bền vững, tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

Nam Cự Giải hợp với cung nào – Nữ cung Thần Nông

Tính cách chung thủy và nhạy cảm của hai con người thuộc cung mệnh này càng đưa họ xích lại gần nhau hơn. Cả hai đều biết cách chiều chuộng, quan tâm tới cảm xúc của đối phương, ít làm nửa kia phật lòng.

Cung Cự Giải hợp làm bạn với những cung nào?

Cung Cự Giải hợp với Song Tử

Cuộc sống của Cự Giải cũng khá đơn độc và tẻ nhạt. Vì vậy tính cách hài hước và thích nói chuyện của Song Tử có thể khiến cho Cung Cự Giải cười tươi vui vẻ. Hai người có thể bộc lộ tiếng nói từ đáy lòng mình với đối phương.

Cung Cự Giải hợp với cung Nhân Mã

Cung Cự Giải không thích sự biến động, Cự Giải thích làm những công việc tương đối tinh tế, tỉ mỉ cẩn thận. Trong khi đó Nhân Mã lại thích làm công việc chăm sóc, đàm phán với khách hàng. Vì hai người có thể hỗ trợ lẫn nhau nên đây là đây là cặp đồng nghiệp không tồi.

Cung Cự Giải hợp với cung Nhân Mã

Cung Cự Giải hợp với cung Kim Ngưu

Không ai hợp làm bạn với Cự Giải hơn cung Kim Ngưu. Vì cả hai người đều đòi hỏi những điều đơn giản và bình thường trong cuộc sống. Một người sống vì gia đình, một người coi trọng cuộc sống vật chất.

Vì vậy hai người làm bạn của nhau  nhất định rất tốt và kiểu tình bạn như thế này sẽ duy trì được lâu nhất.

Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Cự Giải và Thiên Bình

Thiên Bình và Cự Giải nếu được gán ghép thì khả năng thành công của đôi này khá cao. Tuy nhiên tính cách của hai cung này hoàn toàn khác nhau khiến họ không có tiến nói chung.

Cự Giải lúc nào cũng nói về cảm xúc và cảm nhận. Trong khi Thiên Bình là người thực tế và trí tuệ hơn. Vì thế, dường như cả 2 không cùng ngôn ngữ.

Xem chi tiết: Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau không? Giải mã bí mật

Cung Cự Giải và Bọ Cạp

Cự Giải vốn là người trung thực nên không để cho Bọ Cạp có lý do để ghen. Mọi hành động của Cự Giải rất minh bạch nên Bọ Cạp chẳng có điều gì phải nghi ngờ.

Vì thế, rất dễ hiểu khi ai đó đặt câu hỏi cung Cự Giải hợp với cung nào chắc chắn sẽ có tên Bọ Cạp.

Cung Cự Giải và Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp chăm chỉ, cả việc nhà lẫn việc cơ quan. Ngôi nhà của người cung này luôn yên bình và là nơi để xua tan đi mọi căng thẳng gặp phải trong cuộc sống.

Bọ Cạp ngang ngược là thế nhưng hoàn toàn bị Cự Giải thuần phục.

Cung Cự Giải và Nhân Mã

Cung Cự Giải có tính cách khá trầm lắng và thích sự an toàn. Người cung Cự Giải thích làm những công việc tương đối tinh tế, tỉ mỉ cẩn thận.

Trong khi đó Nhân Mã lại thích làm công việc chăm sóc, đàm phán với khách hàng. Vì hai người có thể hỗ trợ lẫn nhau nên đây là đây là cặp đôi bạn tốt trong kinh doanh và làm ăn.

Cung Cự Giải và Ma Kết

Trả lời thắc mắc cung Cự Giải hợp với cung nào thì đó là cung Ma Kết. Sự hết mình của Ma Kết. Kết hợp với sở thích tập trung kiếm tiền để đảm bảo cuộc sống giúp Cự Giải có cảm giác an toàn trong mối quan hệ này.

Ma Kết lại đánh giá cao khả năng chia sẻ của Cự Giải trong việc quản lý tiền bạc và tài chính. Tuy nhiên, nhiều khi Ma Kết quá lạnh lùng nên không đủ đáp ứng nhu cầu thích che chở của Cự Giải.

Cung Cự Giải và Bảo Bình

Bảo Bình là người thích sự vui tươi và đa dạng. Cự Giải thích an toàn và mong muốn được che chở. Cách tiếp cận truyền thống, bảo thủ của Cự Giải đối với cuộc sống không thể nào phù hợp với tính cách của Bảo Bình.

Cung Cự Giải và Bảo Bình

Bảo Bình cũng là người lạnh lùng trong tình cảm nên không đủ đáp ứng nhu cầu được chăm sóc, che chở của Cự Giải. Hơn nữa, tâm trạng buồn rầu, ủ rũ của Cự Giải khiến người khác phiền lòng và căng thẳng.

Vì vậy, cho dù cung Cự Giải hợp với cung nào nhưng chắc chắn không có tên Bảo Bình.

Cung Cự Giải và Song Ngư

Sự kết hợp giữa cung Cự Giải và Song Ngư sẽ mang lại kết quả tốt. Cả hai đều có trí tưởng tượng phong phú, nhạy cảm. Cả hai muốn mang lại niềm vui cho người mình yêu nên họ rất hiểu nhau.

Bên cạnh nhau, Cự Giải luôn có cảm giác an toàn và hạnh phúc. Cự Giải và Song Ngư luôn nỗ lực để tạo ra một mối quan hệ gần gũi và bền vững. Nhìn chung, Cự Giải và Song Ngư là một sự kết hợp lý tưởng.

Cung Cự Giải và Bạch Dương

Cung Cự Giải và Bạch Dương nếu trong mối quan hệ tình cảm thì cần sự nỗ lực từ cả hai. Trong khi Bạch Dương tôn thờ sự nhiệt huyết, tập trung khá cao vào công việc. Ngược lại, Cự Giải đánh giá cao khả năng duy trì lý trí và ổn định.

Cung Cự Giải và Kim Ngưu

Kim Ngưu và Cự Giải đều có điểm chung là yêu thích sự an toàn và mong muốn sự bền vững lâu dài. Cử Giải trầm tính và tôn trọng đối phương nên rất được lòng Kim Ngưu.

Hai chòm sao này đều nhạy cảm và chú ý đến những người thân yêu của họ. Nếu tình yêu vượt qua thời gian thử thách thì không có gì có thể ngăn cản Cự Giải và Kim Ngưu có được mối tình lâu bền.

Cung Cự Giải và Song Tử

Cự Giải và và Song Tử đều là người tình cảm. Cự Giải thích sống nội tâm và gần như dành nhiều thời gian để sống biệt lập. Song Tử tuy không thích mối quan hệ xã giao nhưng vẫn rất quan tâm với bạn bè và người thân.

Cự Giải thích sự yên bình, trong khi đời sống của Song Tử đa dạng, phong phú. Sớm hay muộn, Song Tử càng trở nên bất an nên sẽ sớm bỏ đi để tìm cung hoàng đạo khác hợp hơn với mình.

Cung Cự Giải và Cự Giải

Hai Cự Giải thường có xu hướng thu hút nhau vì họ có chung tính cách. Tuy nhiên, khi cả hai cùng nhạy cảm và thích bày tỏ cảm xúc là lúc dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Hai cung Cự Giải Họ phải học cách tha thứ và quên đi. Thay vì việc họ liên tục đào bới những sai lầm trong quá khứ của nhau.

Cung Cự giải và Sư Tử

Cung Cự Giải và Sư Tử đều là những người sống rất chân thành và trọng tình cảm. Khi đến với nhau, cặp đôi này sẽ cố gắng đáp ứng tất cả những điều mà đối phương mong muốn.

Sư Tử mạnh mẽ, thông minh, chín chắn khiến. Cự giải cảm thấy thật an toàn mỗi khi ở bên. Cự Giải cũng khiến Sư Tử cảm nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc chu đáo đến từ cung hoàng đạo này.

Cung Cự giải và Sư Tử

Cung Cự giải và Xử Nữ

Một trong những điểm tuyệt nhất về cặp đôi Xử Nữ và Cự Giải là khả năng chăm sóc nhau. Hai người đều yêu thích việc chăm sóc những người thân yêu. Vì thế tình cảm của họ ngày một thêm mặn nồng.

Bên cạnh đó, cặp đôi này rất ham kiếm tiền và chăm chút cho gia đình. Tính phụ thuộc của người cung Cự Giải lại rất phù hợp với cảm giác là người bảo vệ của người cung Xử Nữ.

Câu hỏi liên quan

Cung Cự Giải hợp màu gì?

Cung Cự Giải hợp với màu bạc. Màu sắc này cũng ám chỉ sự sang trọng, quý phái trong mỗi người cung Cự Giải. Những ai thuộc cung hoàng đạo này có thể sử dụng những trang sức, phụ kiện có màu sắc này.

Đặc biệt, khi màu bạc kết hợp với màu xanh lam, chúng lại càng thu hút nhiều năng lượng tích cực, may mắn đến với bạn. Hơn nữa, màu bạc cũng sẽ làm tăng khí chất sang trọng, lịch lãm của bạn.

Cung Cự Giải có thông minh không?

Cung Cự Giải là người rất thông minh và có chỉ số IQ cao. Cự Giải không để tâm đến suy nghĩ của người khác, kiên định với lối sống của mình.

Cung Cự Giải có thông minh không?

Dù cuộc sống của Cự Giải không nhất thiết phải chạy theo đồng tiền. Nhưng Cự Giải nổi tiếng là người giỏi kiếm tiền và biết xài tiền một cách hợp lý. Vậy nên Cự Giải không chỉ thành công trong công việc mà còn sở hữu trong tay khối tài sản nhiều đến khó tin.

Cung Cự Giải khắc cung nào nhất?

Cự Giải khắc với cung Bạch Dương và Thiên Bình. Cung Bạch Dương mang trên mình tính cách của sự bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi. Điều này hoàn toàn trái ngược với Cự Giải.

Ngoài ra, tuy hợp với nhau về đường tình bạn và tình duyên. Thế nhưng, cung Cự Giải và cung Thiên Bình có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Vì thế, đây cũng dược coi là cặp đôi vừa tương hợp vừa tương khắc.

Có thể thấy, cung Cự Giải là cung hoàng đạo có nhiều điều thú vị và tính cách thông minh. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp Cự Giải hợp với cung nào. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác thì đừng quên theo dõi GiaiNgo nhé.