Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Hầu hết các bạn trẻ đều rất quan tâm đến cung hoàng đạo và đang thắc mắc rằng mình sẽ hợp với cung nào nhất. Bài viết hôm nay của GiaiNgo sẽ giúp bạn tìm hiểu cung Bạch Dương hợp với cung nào và giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương hay Dương Cưu – Aries (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Bạch Dương được biết đến với hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng.

Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Đặc điểm của cung Bạch Dương

Bạch Dương đứng ở vị trí đầu tiên của vòng tròn Hoàng Đạo. Vì vậy, người thuộc cung này thường là những người thủ lĩnh có khả năng lãnh đạo cao, mạnh mẽ, năng nổ, là người dám nói dám làm.

Họ chân thành với các mối quan hệ, tự tin và quyết đoán. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Bạch Dương có sao chiếu mệnh là sao Hỏa.

Do vậy, họ mang những tố chất được biểu tượng bởi sao Hỏa là thẳng tính, có đôi chút bốc đồng và nóng nảy. Họ cũng rất tham vọng và có lòng can đảm.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về cung Bạch Dương, bây giờ GiaiNgo sẽ giải đáp thắc mắc được quan tâm nhất đó là cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cùng tìm hiểu nhé!

Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Cung Bạch Dương có độ ăn ý cao nhất với cung Sư Tử. Cùng thuộc nguyên tố Lửa, tính cách của Bạch Dương và Sư Tử đều nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng gan dạ. Họ có thể yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và rất mặn nồng.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cả hai cung hoàng đạo này đều có tố chất lãnh đạo và mạnh mẽ. Họ giống nhau ở sự thẳng thắn, nhiệt tình và bí hiểm.

Vậy nên quá trình tìm hiểu tính cách đối phương của cả hai không mất quá nhiều thời gian. Họ dường như dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu trong cảm xúc.

Tuy nhiên, sự thẳng tính và nóng nảy của cả hai đôi khi trở thành nhược điểm. Đó là nguyên nhân Bạch Dương và Sư Tử không thể tránh được những cuộc cãi vã.

Phải có một người biết chủ động hòa giải trước khi mối quan hệ bị rạn nứt, và thường thì người đó sẽ là Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nam cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Nam cung Bạch Dương cũng khá hòa hợp với các nàng cung Nhân Mã có tâm hồn tự do và đầy đam mê. Cả hai cung hoàng đạo này đều thích giao tiếp, sống vui vẻ và cởi mở. Vì vậy, mối quan hệ này chắc chắn sẽ tràn ngập niềm vui.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Các nam Bạch Dương vốn là người nhiệt huyết trong công việc, luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Các chàng đều có tính hiếu thắng và tràn đầy năng lượng.

Trong tình yêu, các bạn nam cung Bạch Dương luôn chân thành và chung thủy, họ bản lĩnh và chủ động trong mối quan hệ.

Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều thuộc tuýp người khá cứng đầu và bướng bỉnh. Khi bên nhau, họ biết rõ đâu là điểm dừng thích hợp cho một cuộc tranh luận.

Họ hiểu rõ đối phương nên sẽ luôn biết cách dung hòa mọi thứ tốt hơn. Ngoài ra, các chàng trai cung Bạch Dương cũng có mức độ ăn ý cao với các nàng Thần Nông và Song Tử.

Nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Nữ cung Bạch Dương được xem là hợp với các chàng Sư Tử nhất. Đây là một cặp bài trùng trong tình yêu cũng như là song hành làm người bạn thân thiết.

Ngoài ra, các nàng Bạch Dương khó tính cũng khá hòa hợp với chàng Bảo Bình. Cả Bạch Dương và Bảo Bình đều năng động, sáng tạo, hoài bão và có rất nhiều sở thích.

Trong tình yêu, bạn nam Bảo Bình bị thu hút bởi tính cách vui vẻ, hòa đồng của cô gái Bạch Dương. Bạch Dương cũng thích tính cách chân thành, nhẹ nhàng và tình cảm của Bảo Bình.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Mối quan hệ giữa họ rất thoải mái và lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Tuy nhiên, về lâu dài dù tình yêu cả hai vẫn ngọt ngào, nồng cháy nhưng tính cách Bảo Bình muốn được tự do bay nhảy.

Vậy nên, nữ Bạch Dương cần phải mở một mắt nhắm một mắt và cố gắng hòa hợp. Bởi sự thật thì anh chàng này vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát an toàn của cô nàng Bạch Dương.

Ngoài ra, các bạn gái Bạch Dương cũng khá ăn ý với các bạn nam cung Nhân Mã và Song Tử.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương khắc với cung nào?

Cung Bạch Dương khắc với 2 cung là Cự Giải và Ma Kết. Bạch Dương vốn thuộc hệ lửa, vì vậy họ khó có thể hòa hợp với người thuộc nguyên tố nước như Cự Giải và đất như Ma Kết.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Khi kết hợp với nhau, họ sẽ chỉ nổ ra các tranh cãi và xung đột vì tính cách trái ngược nhau. Trong khi các nàng Cự Giải khá mơ mộng và nhạy cảm thì Bạch Dương nam lại có tính cách thẳng thắn và thực tế. Bởi vậy mà cặp đôi này không bền vững trong tình yêu.

Bạch Dương kết hợp với Ma Kết cũng không mang lại kết quả có hậu. Trong khi Bạch Dương mạnh mẽ, hoạt bát thì Ma Kết lại tỏ ra là một người nghiêm túc và rất thực tế.

Ngoài ra, các bạn cung Bạch Dương cũng khắc với cung Xử Nữ, Song Ngư và Thiên Bình. Sẽ là cả một thử thách cực kỳ khó khăn đối với Bạch Dương nếu họ đã quyết định ở bên các cung hoàng đạo này.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Mối quan hệ giữa cung Bạch Dương và 12 cung hoàng đạo

Liên quan đến chủ đề cung Bạch Dương hợp với cung nào, ở phần này của bài viết GiaiNgo sẽ bật mí về mối quan hệ giữa cung Bạch Dương và 12 cung hoàng đạo nhé!

Cung Bạch Dương và Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cặp đôi Bạch Dương và Ma Kết có nhiều sự trái ngược, tuy nhiên ở một vài phương diện thì cả 2 cũng là một “cặp bài trùng”. Bạch Dương sôi nổi, nồng nhiệt và sáng tạo. Ma Kết lại nghiêm túc, thực tế và trầm tĩnh.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nếu cung Ma Kết biết cách cân bằng sự mạnh mẽ trong tính cách của Bạch Dương, họ có thể tạo ra được một mối quan hệ tuyệt vời. Các bạn Bạch Dương nếu không kiểm soát được sự bốc đồng trong suy nghĩ của mình cũng sẽ khiến tình cảm rạn nứt.

Về mối quan hệ làm ăn thì lại khác. Bạch Dương và Ma Kết hay đối nghịch nhau và tìm kiếm những lỗi sai của đối phương làm cho quá trình làm việc bị trì trệ.

Cung Bạch Dương và Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bạch Dương và Bảo Bình khá hòa hợp với nhau. Họ nồng nhiệt, sáng tạo và năng động. Từ sâu bên trong hai người đã tồn tại sự thấu hiểu, họ luôn biết cách chia sẻ cảm xúc với nhau.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Trong mối quan hệ yêu đương, Bạch Dương đôi khi cảm thấy lạc lõng vì thiếu sự quan tâm của Bảo Bình, vì cung hoàng đạo này có tính tự lập cao. Niềm đam mê và cuộc sống tràn đầy năng lượng của Bạch Dương cũng sẽ khiến Bảo Bình cảm thấy nản lòng.

Trong quan hệ kinh doanh, họ là mối quan hệ bình đẳng và không tranh giành quyền lực với nhau. Bạch Dương và Bảo Bình hoàn toàn có thể trở thành đối tác tốt của nhau.

Cung Bạch Dương và Song Ngư (19/02 – 20/03)

Bạch Dương và Song Ngư là cặp đôi khá tương khắc như lửa – nước, là một cặp đôi trái ngược về việc thể hiện cảm xúc. Nước dập tắt lửa, và Song Ngư sẽ làm cụt khí thế sôi sục và bản tính thích vui đùa của Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Sự hời hợt của Song Ngư cộng với tính cách thích sự tự do cô độc của mình có thể tạo ra khuynh hướng độc đoán đối với Bạch Dương. Điều này khiến cả hai đều khó đạt được sự ổn định và cân bằng.

Tuy nhiên, Song Ngư luôn có xu hướng bị chìm đắm trong một thế giới xa rời với thực tại. Do vậy mà sự mạnh mẽ và sức sống của Bạch Dương là thực sự cần thiết đối với họ.

Cung Bạch Dương và Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cặp đôi Bạch Dương tuy có sự kết hợp ăn ý vì có cùng số mệnh, nhưng khi bắt cặp với nhau có khả năng sẽ có những quan điểm bất đồng thường xuyên. Vì cả hai đều chịu sự chi phối của Hỏa Tinh.

Mỗi người đều rất rõ ràng trong quan điểm cá nhân của mình, họ luôn đòi hỏi sự tôn trọng vô điều kiện từ phía người còn lại. Do đó, các cặp đôi Bạch Dương thường có nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Sự hòa hợp chỉ có thể đạt được khi họ chia sẻ những cảm xúc và sở thích với nhau, mỗi người đều trở thành nguồn năng lượng tuyệt vời cho người kia. Trong tình yêu, đây sẽ một mối quan hệ khá sôi nổi và có một chút nóng vội.

Trong công việc, nếu cả hai Bạch Dương hiểu được mục tiêu của nhau thì đó là một mối quan hệ win-win. Ngược lại, cả hai sẽ rất dễ xảy ra các mâu thuẫn và cạnh tranh không đáng có làm cho kết quả không được như ý.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Mối quan hệ Bạch Dương và Kim Ngưu được vun đắp phần nhiều là nhờ các Kim Ngưu. Trong khi Bạch Dương có nhiều lúc bốc đồng, luôn tìm hiểu và khám phá các điều mới lạ còn Kim Ngưu lại kín đáo và chắc chắn.

Về lâu dài, Bạch Dương trở nên rất tôn trọng và đánh giá cao sự hy sinh âm thầm của Kim Ngưu.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Có thể nói hai bạn sinh ra để dành cho nhau. Bạch Dương có thể tìm thấy sự an toàn nơi Kim Ngưu, trong khi đó Kim Ngưu lại thích thú với sự tự nhiên và hay hờn dỗi của Bạch Dương.

Trong công việc, cả hai bù đắp những lỗ hổng cho nhau. Một người trực tiếp ra thương trường, còn một người ở phía sau làm nền móng vững chắc để tạo ra lợi ích tối ưu nhất.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Song Tử (21/05 – 21/06)

Một mối quan hệ Bạch Dương và Song Tử đảm bảo mang đến sự phấn khích và thoải mái đến tuyệt vời. Họ luôn có nhiều chủ đề để cùng bàn luận hay tán gẫu, họ thoải mái tiếp nhận nhau mà không hề có những trở ngại nào.

Cung Song Tử dễ dàng thích nghi với tính cách đòi hỏi của Bạch Dương, trong khi Bạch Dương lại thích nguồn năng lượng không bao giờ cạn kiệt nơi Song Tử. Đôi khi Song Tử sẽ cảm thấy tù túng và muốn tách khỏi Bạch Dương.

Trong quan hệ đối tác kinh doanh, Bạch Dương và Song Tử sẽ cùng hỗ trợ ở những mảng khác nhau. Cặp đôi này sẽ cùng nhau trở nên giàu có, phát đạt.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Cự Giải (22/06 – 22/07)

Mối quan hệ của Bạch Dương và Cự Giải bắt đầu rất nồng nàn nhưng cũng nhạt dần về lâu về dài. Vì có nhiều điểm khác biệt trong nhận thức và suy nghĩ.

Trong khi Bạch Dương khá hướng ngoại và năng lượng, Cự Giải lại yêu thích việc ở nhà tìm hiểu thế giới của riêng mình. Bên cạnh đó, sự nhẹ nhàng tinh tế và nhạy cảm của Cự Giải rất dễ bị tổn thương bởi những cư xử và tính cách bốc đồng của Bạch Dương.

Trong công việc, Bạch Dương và Cự Giải cũng không có nhiều điểm phù hợp. Bạch Dương khá chán nản với các lời phàn nàn từ phía Cự Giải vì họ rất hay nóng nảy, cáu gắt.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Sư Tử (23/07 – 22/08)

Bạch Dương và Sư Tử là cặp đôi rất ăn ý. Họ đều có khả năng lãnh đạo và muốn cùng nhau chiếm lĩnh thế giới. Tuy nhiên, cả hai đều có cái tôi cao nên cần phải có nhiều sự khéo léo để kéo dài mối quan hệ tình cảm.

Tuy hợp nhau về mặt tình cảm, Bạch Dương và Sư Tử không nên gắn bó về mặt kinh doanh. Bởi vì nhiều điểm giống nhau ở họ sẽ khiến mối quan hệ phần nhiều là tranh giành quyền lực.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Mối quan hệ của Bạch Dương và Xử Nữ đa phần là chiến tranh chứ không phải tình yêu. Bạch Dương bốc đồng và Xử Nữ bí ẩn, cả 2 cung hoàng đạo này có khá nhiều khác biệt về nhiều phương diện.

Trong khi Bạch Dương không muốn nghe những lý giải, phân tích của Xử Nữ, còn Xử Nữ lại muốn mọi thứ đều phải có lý do chính đáng đối với họ. Tuy nhiên, cung Xử Nữ sẽ góp phần quan trọng giúp định hướng cho cuộc sống của Bạch Dương bằng những lời khuyên có giá trị.

Trong kinh doanh, hai cung này có thể kết hợp tốt. Xử Nữ sẽ là một đối tác trung thành và đáng tin cậy của Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Bạch Dương và Thiên Bình với hai tính cách tự nhiên, thu hút và bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, dần về sau, sự khác nhau về suy nghĩ sẽ làm cho Bạch Dương và Thiên Bình dần xa nhau.

Những người cung Thiên Bình biết cách khơi gợi sức mạnh của Bạch Dương, nhưng đôi khi lại bị đẩy ra bởi những ý nghĩ cộc cằn. Bạch Dương phải thật sự cẩn trọng và tinh tế trong việc thấu hiểu đối phương.

Về hoạt động kinh doanh, Thiên Bình và Bạch Dương nếu có sự tôn trọng lẫn nhau thì rất ăn ý và có khả năng phát triển công việc đến mức kinh ngạc.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương và Thần Nông (24/10 – 21/11)

Một mối quan hệ kết hợp bởi Bạch Dương và Thần Nông đều nhận sự chi phối của Hỏa Tinh với những đặc trưng là sự vội vã, nóng bỏng, say mê. Họ thường xuyên trải qua những cảm xúc bấp bênh.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Tính sở hữu của Thiên Yết sẽ không chịu đựng được tính cách độc lập không thích ràng buộc của Cung Bạch Dương. Đây không phải là một sự kết hợp mà bạn có thể trông chờ vào những niềm hạnh phúc bình lặng.

Trong kinh doanh họ không phải là một cặp đôi thích hợp. Bạch Dương không thích cách làm việc qua loa của Thần Nông, còn Thần Nông lại chưa đánh giá đúng những nỗ lực của Bạch Dương.

Cung Bạch Dương và Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Sự thẳng thắn của Nhân Mã giúp Dương Cưu biết mình nên đứng ở vị trí nào đồng thời còn giúp kết nối hai người dễ dàng hơn. Hai con người luôn sở hữu nguồn năng lượng tràn đầy, lòng ham muốn và sự quyến rũ lẫn nhau.

Họ có nhiều điểm chung nhưng cũng có những bất đồng. Bạch Dương chưa đủ tin tưởng nên hay ép buộc nửa kia, còn Nhân Mã lại cảm thấy quá tù túng trong mối quan hệ này.

Bạch Dương và Nhân Mã có thể trở thành những người bạn tốt, nhưng không thực sự hợp nhau trong công việc vì sự bốc đồng của cặp đôi.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Xem thêm:

Bài viết trên của GiaiNgo đã giải đáp thắc mắc cung Bạch Dương hợp với cung nào cùng nhưng thông tin liên quan đến cung Bạch Dương. Hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!