6 tháng 4 là ngày gì? Tại sao nam giới được quan tâm vào ngày này?

Không chỉ riêng các bạn nữ được nhận nhiều điều đặc biệt vào ngày 8/3, thế nhưng có rất ít người biết rằng các bạn nam của chúng ta lại có riêng một ngày thật ý nghĩa vào ngày 6/4 và được hưởng ứng nhiệt tình đến như vậy. Vậy ngày 6 tháng 4 là ngày gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Mặc dù không phải ngày lễ lớn những ngày 6 tháng 4 dần được giới trẻ đón nhận và tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn. Qua bài viết dưới đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngày 6 tháng 4 là ngày gì và ý nghĩa của ngày này nhé!

6 tháng 4 là ngày gì? 6/4 là ngày gì?

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 6/4 là ngày đặc biệt dành cho nam giới. Theo nhiều trào lưu gần đây của giới trẻ Việt, đặc biệt là các học sinh – sinh viên tự công nhận ngày 6 tháng 4 là một ngày đặc biệt dành cho nam giới.

Mặc dù vẫn chưa có ngày lễ nào vào ngày này hằng năm được chọn làm ngày lễ chung cho cả thế giới.

ngày 6 tháng 4 là ngày gì

Bên cạnh đó, các bạn nam sinh vào ngày 6 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương. Cung hoàng đạo này thể hiện một người có bản lĩnh, tháo vát. Cung Bạch Dương nam luôn thể hiện mình là một chàng trai năng nổ và nhiệt huyết trong mọi hoạt động.

Ít một ai có thể kìm hãm được năng lượng đó, Bạch Dương nam cũng muốn lan tỏa tinh thần này đến với nhiều người. Do đó các bạn nam sinh đúng vào ngày này có lẽ là ngày rất đáng nhớ!

Nguồn gốc ngày 6/4 là gì?

Giải thích cả giới trẻ về ngày 6 tháng 4 đại diện là con số 64 may mắn. Theo quan niệm của nhiều người, số 6 là lộc; số 4 là 4 mùa. Con số 64 mang đến ý nghĩa lộc bốn mùa, mang đến nhiều tài lộc.

Trong Hóa học, 64 chính là nguyên tố Đồng trong bảng tuần hoàn hóa học có nguyên tử khối là 64. Mặt khác, nguyên tố này viết tắt là Cu, trùng hợp khi con trai lúc bé được gọi với biệt danh “cu”.

nguồn gốc ngày 6/4

Đó cũng là lý do tại sao ngày 6 tháng 4 là ngày đặc biệt dành cho nam giới (Ngày của Con Trai – Boy’s Day). Mặc dù đây là lời giải thích hài hước nhưng hầu như mọi người đều hưởng ứng nồng nhiệt.

Ý nghĩa ngày 6/4

Ngày 6/4 mang ý nghĩa quan trọng với con trai. Ngày đặc biệt của Con Trai – Mùng 6 tháng 4 tuy chỉ là ngày lễ nhỏ và tự bộc phát của giới trẻ, nhưng đây cũng là ngày rất ý nghĩa. Nhân vào ngày 6 tháng 4, các bạn gái có thể bày tỏ tình cảm của mình đến các chàng trai.

Đây cũng là dịp đặc biệt để những bạn nữ dành nhiều điều bất ngờ và vui vẻ cho các bạn nam như một lời cảm ơn chân thành. Bên cạnh ngày đặc biệt của con trai, nam giới còn có ngày của cha. Vào ngày này, nhiều người có cơ hội được thể hiện tình cảm với đấng sinh thành của mình.

Cũng giống như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay Ngày lễ tình nhân 14/2, đa số các bạn nữ được nhận nhiều điều tốt đẹp và những món quà ý nghĩa. Vào ngày 6 tháng 4 này, đàn ông cũng được tôn vinh vì những cống hiến lớn và còn nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa từ nửa kia.

Xem thêm:

Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Vào ngày đặc biệt của con trai, có khá nhiều hoạt động được diễn ra như tổ chức trò chơi, tặng quà hoặc trao nhau những lời chúc tốt đẹp đến các bạn nam. Sẽ thú vị hơn nếu như tụ tập tổ chức một buổi liên hoan nhỏ, chuẩn bị một vài món ăn ngon hoặc những món quà nhỏ dành tặng cho các cậu trai thì thật sự rất đáng yêu.

những hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Được mọi người ví như “ngày tha thứ”, các bạn nam sẽ được xí xóa mọi lỗi lầm, thiếu sót trong quá khứ. Thay vào đó, các bạn nữ cũng sẽ biết lắng nghe, biết chia sẻ cùng bạn trai nhiều hơn, không cáu gắt, giận dỗi hoặc là trách móc vô lý nữa.

Những lời chúc hay trong ngày 6/4

Đi kèm những món quà nhỏ không thể thiếu những lời chúc hay và ý nghĩa đến con trai vào ngày 6 tháng 4. GiaiNgo gợi ý một số lời chúc ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

  • Cậu à, chúc cậu một 6 tháng 4 thật nhiều niềm vui và mãi hạnh phúc nhé!
  • Không chỉ riêng Ngày Con Trai hôm nay, mình luôn mong cậu mãi vui tươi và thành công hơn trong cuộc sống!
  • Chúc Anh ngày 6 tháng 4 thật ý nghĩa. Cám ơn anh đã đến và mang lại hạnh phúc cho em!
  • Chúc mừng Ngày Con Trai, chúc cậu luôn vui và sớm tìm được nửa kia của mình!

những lời chúc hay ngay 6 tháng 4

Câu hỏi thường gặp

Ngày 6 tháng 4 năm 2022 là thứ mấy?

Ngày 6 tháng 4 năm 2022 dương lịch rơi vào thứ 4, thời gian này rất thích hợp để nhóm bạn bè xôm tụ cùng nhau sau những giờ học căng thẳng. Có thể là quán ăn lề đường, tà tưa sống ảo hay đi dã ngoại,...

Ngày 6 tháng 4 năm 2023 là thứ mấy?

Ngày 6 tháng 4 năm 2023 dương lịch rơi vào thứ 5.

Qua bài viết trên đây, GiaiNgo nghĩ rằng bạn đã biết rõ ngày 6 tháng 4 là ngày gì rồi đúng không? Đừng quên gửi những lời yêu thương sâu sắc đến những người đàn ông trong cuộc sống của bạn nhé!