Thiên Yết hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo?

Thiên Yết sẽ là một ẩn số thú vị nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Chắc hẳn rất ít bạn biết rằng Thiên Yết hợp với cung nào đúng không? Nếu vậy thì GiaiNgo mời bạn cùng theo dõi bài viết này để có thể biết được đáp án của câu hỏi vừa rồi nhé.

Cung Thiên Yết là gì? Cung Bọ Cạp là gì?

Trước khi đến với nội dung cung Thiên Yết hợp với cung nào, ta cùng tìm hiểu cung Thiên Yết là gì cũng như một số thông tin cơ bản của cung này.

Cung Thiên Yết là gì?

Cung Thiên Yết là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo. Nó nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Cung này còn được gọi với cái tên khác như Bọ Cạp, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt.

Vị thần bảo vệ cho cung Thiên Yết đó là vị thần chiến tranh Ares. Người được thuộc cung này sẽ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, ý chí quyết tâm hơn người. Họ đặt ra mục tiêu thì họ sẽ tìm mọi cách để đạt được. Đôi khi họ cũng nóng nảy, suy nghĩ thiếu chín chắn và thậm chí là tàn nhẫn.

Thông tin cơ bản về cung Thiên Yết?

Dưới đây là những thông tin cơ bản về cung Thiên Yết:

  • Ngày sinh cung hoàng đạo Thiên Yết: từ 23/10 đến 21/11
  • Đặc trưng: sự cố định
  • Nguyên tố trong Ngũ hành: nước
  • Sao chiếu mệnh: sao Diêm Vương
  • Biểu tượng của chòm sao: bọ cạp
  • Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản
  • Đá may mắn: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu

Vậy là chúng ta đã biết khái quát được cung Thiên Yết là gì. Xin mời các bạn đến với nội dung quan trọng nhất của bài Thiên Yết hợp với cung nào.

thien yet hop voi cung nao

Thiên Yết hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Con trai hay nam Thiên Yết hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Con trai hay nam Thiên Yết hợp với cung Thiên Yết nữ, Song Ngư nữ và Nhân Mã nữ nhất trong tình yêu.

Nam Thiên Yết và nữ Thiên Yết

Thiên Yết nữ là cung đứng đầu danh sách hợp với nam Thiên Yết. Lý do có lẽ vì hai người cùng thuộc một chòm sao sẽ có rất nhiều điểm tương đồng. Từ đó cả hai dễ dàng lắng nghe và thấu hiểu đối phương hơn bất kỳ cung hoàng đạo khác.

Chính vì sự đồng điệu với nhau mà Thiên Yết nam và nữ sẽ dễ dàng cởi mở, tâm sự nhiều hơn. Tuy nhiên những người thuộc cung Thiên Yết khá nổi tiếng vì độ ghen.

Nam Thiên Yết và nữ Song Ngư

Với tính cách nhẹ nhàng và khéo léo, Song Ngư luôn là người gây ấn tượng từ những phút ban đầu với các anh chàng cung Thiên Yết. Nàng Song Ngư chỉ cần phát một chút tín hiệu là các bạn nam Thiên Yết sẽ nhanh chóng lao tới để tấn công rồi.

Mặc dù có khá ít điểm tương đồng nhưng cũng không thể nào ngăn cách được hai cung này đến với nhau. Thiên Yết luôn thể hiện sự an toàn và che chở cho người mình yêu.

Còn Song Ngư lại cho thấy sự tinh tế và khéo léo trong ăn nói. Điều này giúp cặp đôi Thiên Yết nam – Song Ngư nữ gắn bó dài lâu hơn.

Nam Thiên Yết và nữ Nhân Mã

Cặp đôi này được mệnh danh là tình yêu giữa nàng Lửa và chàng Nước. Nhiều người cho rằng đây một chuyện tình đầy ngang trái và không có kết quả.

Nhưng tình yêu của nam Thiên Yết và nữ Nhân Mã lại chính là minh chứng cho điều ngược lại. Thực tế cho thấy, cả hai rất hợp nhau và tình yêu của họ cũng nồng cháy không kém gì những người khác.

Tình yêu của cặp đôi trên được ví như biểu đồ hình sin. Có lúc thì tình cảm ấy nồng nhiệt, cháy bỏng, lúc lại điềm tĩnh, bình yên.

thien yet hop voi cung nao

Con gái hay nữ Thiên Yết hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Con gái hay nữ Thiên Yết hợp với cung Cự Giải, Ma Kết và Xử Nữ nhất trong tình yêu.

Nữ Thiên Yết và nam Cự Giải

Nữ Thiên Yết và nam Cự Giải là cặp đôi hợp nhau nhất. Tình yêu của đôi này hứa hẹn sẽ khiến vạn người mê bởi sự hòa hợp từ tính cách cho đến sở thích. Những người thuộc hai cung này khá thông cảm và thấu hiểu nhau.

Chàng Cự Giải rất biết cách làm người yêu mình cảm thấy vui vẻ và phấn khích bằng cách tán dương bạn gái. Điều này càng khiến cho các cô nàng Thiên Yết dễ dàng rung động.

Một điều đặc biệt nữa là cặp đôi nữ Thiên Yết và nam Cự Giải cùng sở hữu sự nhạy bén và độ EQ cao. Họ dễ dàng nhận ra những biểu hiện khác thường của đối phương. Chính vì lý do này mà họ càng gắn bó với nhau.

Nữ Thiên Yết và nam Ma Kết

Nữ Thiên Yết đa số có cá tính và mạnh mẽ. Đây là động lực giúp các anh chàng Ma Kết nỗ lực hơn để che chở cho nửa kia của mình.

Hơn nữa, tính cách đặc trưng của cung Ma Kết chính là sự kiên trì, chăm chỉ và vô cùng trách nhiệm. Chắc hẳn đó là lý do đã hạ gục trái tim sắt đá của các cô nàng Thiên Yết.

Tuy nhiên nữ Thiên Yết và nam Ma Kết đều muốn giữ bí mật cho riêng mình mà mối quan hệ của cặp đôi này thường dễ nảy sinh mâu thuẫn. GiaiNgo khuyên các nữ Thiên Yết và nam Ma Kết nên thẳng thắn chia sẻ, đừng kìm nén cảm xúc của mình.

Nữ Thiên Yết và nam Xử Nữ

Chàng Xử Nữ nổi tiếng uyên bác và khéo léo kết hợp cùng cô nàng Hổ Cáp vô cùng tinh tế và nhạy bén sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Tính cách của hai người là sự bổ sung cho nhau, thấu hiểu lẫn nhau. Nếu xét về độ ăn ý thì cặp đôi này cũng không kém cạnh ai.

Xử Nữ khá khó tính, đề cao sự cầu toàn. Nữ Thiên Yết thì tính tình ‘nắng mưa thất thường’ nên họ phải hy sinh cái tôi một chút để hòa hợp với nhau hơn. Ngoài ra, tính chiếm hữu của cặp đôi này khá cao. Vì vậy mà họ cũng biết cách để vun đắp cho tình cảm này hơn.

thien yet hop voi cung nao

Thiên Yết hợp với cung nào trong tình bạn nhất?

Thiên Yết hợp với cung Cự Giải và Song Ngư trong tình bạn. Vì theo chiêm tinh học, những người cung này hợp với cung thuộc nhóm nguyên tố nước nhiều hơn so với các nguyên tố khác.

Mà Cự Giải và Song Ngư là hai cung cuối cùng trong danh sách các cung thuộc nguyên tố nước.

Ngoài ra, trong tình bạn, Thiên Yết còn hợp vác cung khác như Thiên Bình, Nhân Mã, Bọ Cạp, Xử Nữ và Ma Kết. Nếu bạn là một người cung Thiên Yết, còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay cho mình một người bạn thuộc các cung trên.

Xem thêm: 

Thiên Yết không hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo?

Thiên Yết không hợp với cung Kim Ngưu trong 12 cung Hoàng Đạo. Kim Ngưu là cung Hoàng Đạo tương khắc nhất với các anh chàng, cô nàng cung Bọ Cạp.

Mỗi lần gặp nhau, hai bên sẽ xảy ra các mâu thuẫn và những trận tranh cãi cam go với nhau. Ngoài ra, hai cung Hoàng Đạo khác là Bảo Bình và Sư Tử cũng không hợp với cung Thiên Yết.

Tính cách của họ rất đối lập nhau nên sẽ rất khó hòa hợp nếu trở thành bạn thân hay người yêu.

Qua những thông tin vừa rồi, bạn đọc đã được biết được Thiên Yết hợp với cung nào, không hợp với cung nào. Tiếp theo, mời bạn cùng đến với một số câu hỏi có liên quan nhé.

thien yet hop voi cung nao

Một số câu hỏi liên quan

Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin Thiên Yết hợp với cung nào, GiaiNgo đã tổng hợp được một số câu hỏi có liên quan. Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này nhé.

Cung Thiên Yết hợp với số nào?

Cung Thiên Yết hợp với số 2, 7 và 9. Thiên Yết mang trong mình một nỗi sợ, luôn suy nghĩ, chần chừ trong các quyết định mang tính quan trọng. Ba số này mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho Thiên Yết. Nó có tác dụng trấn an, thúc đẩy tinh thần giúp những người cung này trở nên cứng rắn, bản lĩnh hơn.

Cung Thiên Yết hợp với màu nào?

Cung Thiên Yết hợp với màu đỏ. Vì những người thuộc cung này có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nên cực kỳ phù hợp với gam màu mạnh. Ngoài ra, cung Thiên Yết phù hợp với màu xanh trung tính, màu chàm.

Thiên Yết nữ hợp với cung nào nhất? Bọ Cạp nữ hợp với cung nào?

Thiên Yết nữ hợp với cung Cự Giải. Như đã nói ở trên, cả hai cung này đều là cung nước nên có vô số những điểm chung. Cặp đôi này là sự kết hợp hoàn hảo từ tính cách đến sở thích.

Thiên Yết và Cự Giải sở hữu giác quan nhạy bén. Chỉ một bên có biểu hiện khác thường là bên kia dễ dàng nhận ra ngay. Và những người thuộc cung này đa số ít nói. Nhưng chỉ cần họ nhìn ánh mắt của người đối diện đã đủ hiểu đối phương đang cảm thấy thế nào.

thien yet hop voi cung nao

Vừa rồi GiaiNgo đã giải đáp cho bạn câu hỏi Thiên Yết hợp với cung nào. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về cung này. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác tương tự như Thiên Yết hợp với cung nào nữa nhé!