Tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa? Gợi ý hướng cửa tốt thu hút tài lộc

Khi ngủ, nhiều người thường có thói quen quay đầu ra cửa để tận hưởng không khí thoáng đãng cũng như mang đến cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, có một số thông tin lại cho rằng không nên ngủ quay đầu ra cửa. Vậy tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa? Cùng GiaiNgo khám phá bạn nhé!

Tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa?

Theo phong thủy thì hướng ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến vận may cũng như sức khỏe của gia đình.

Ngủ không được quay đầu ra cửa chính

Theo quan niệm của phong thủy thì việc giường ngủ hướng ra cửa chính là điều không được khuyến khích. Hướng này có thể khiến gia chủ cảm thấy mất cảm giác riêng tư và tiếp nhận nhiều luồng khí xấu. Luồng khí xấu có thể gây ra các tác động không mong muốn như đau đầu và mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Tuy nhiên, có những trường hợp khi không gian hạn chế buộc bạn phải đặt giường theo hướng cửa chính. Để hóa giải tình huống này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp khác.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt giường một cách chéo so với cửa phòng để tránh va phạm vào điều kiện phong thủy. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bước bình phong hoặc rèm trang trí để tạo vật cản giữa giường và hướng cửa chính. Đây là những “mẹo” phong thủy giúp bạn hóa giải những vận xui tiềm ẩn.

Tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa

Ngủ không được quay đầu ra cửa sổ

Trong không gian nhà ở, cửa sổ được xem là một phần quan trọng tạo sự thoáng đãng và kết nối với ngoại thế. Tuy nhiên, việc đặt đầu giường hướng ra cửa sổ lại là một phần của tâm lý phong thủy không nên thực hiện. Bạn cần hạn chế việc đặt phần đầu hoặc phần đuôi giường gần cửa sổ.

Nguyên nhân tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa sổ là vì nơi đây thường là nơi chảy vào các luồng khí tốt và xấu. Khi bạn đặt giường mà đối diện cửa sổ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cản trở sự thịnh vượng trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn nữa, hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa sổ cũng có thể tạo ra tâm trạng không ổn định và cảm giác không thoải mái. Nó như thể có ai đó theo dõi bạn. Vì vậy, khi bạn bài trí không gian phòng ngủ, hãy tránh đặt giường sát bên cửa sổ.

Nếu không nói về khía cạnh tinh thần, thì hãy xem xét việc cửa sổ là vị trí tiềm ẩn cho các va chạm vật lý không mong muốn với cơ thể của bạn.

Ngủ nằm hướng nào là tốt nhất để thu hút tài lộc?

Trái đất có hai điểm cực – Cực Âm (ở phía Nam) và Cực Dương (ở phía Bắc). Con người từ khi mới sinh ra cũng có một loại từ trường tự nhiên tương tự như nam châm. Trong từ trường này, cực âm nằm ở dưới chân và cực dương ở đầu.

Từ trường của Trái đất tác động lên sắt và việc bạn nằm ngủ ở hướng nào đó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong tim. Khi bạn thức dậy, tác động nhẹ có thể làm bạn cảm thấy mất thăng bằng hoặc chói mắt. Tuy nhiên, tác động nặng hơn có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm như đột quỵ hoặc thậm chí tử vong.

Vì vậy, bạn cần phải biết hướng nằm ngủ tốt để có thể thu hút tài lộc và giữ sức khỏe tốt cho mình. Dưới đây là một số hướng ngủ tốt hợp phong thủy bạn cần biết.

Ngủ nằm hướng nào là tốt nhất để thu hút tài lộc

Hướng Đông

Khi bạn đặt giường ngủ hướng Đông, nó có thể có lợi cho trí nhớ và sức khỏe của gia đình bạn. Hướng Đông được coi là mang đến năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho một giấc ngủ sâu và thú vị theo quan niệm phong thủy.

Hướng Tây

Hướng Tây có một vị trí đặc biệt và đắc địa trong phong thủy. Nghiên cứu khoa học đã liên kết nó với tiền bạc và danh vọng. Do đó, đặt giường hướng Tây có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt tài chính và xã hội.

Hướng Nam

Hướng Nam được cho là mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. Nó có khả năng giảm căng thẳng và tạo điều kiện tốt cho sự nâng cao hiệu suất làm việc của mọi người trong gia đình.

Bên cạnh việc xem hướng ngủ tốt thì bạn cũng nên xem xét không đặt chân về hướng Bắc khi nằm ngủ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc đặt chân về hướng Bắc khi ngủ có thể sinh ra những cơn ác mộng, khiến cho tâm lý của bạn không ổn.

Ngoài ra, tinh thần và năng lượng của bạn có thể giảm đến 50%. Và điều này có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến gia đình.

Một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Khi kê giường ngủ, bạn cần chú ý một số điều kiêng kỵ sau:

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong quan niệm phong thủy, mọi sự tiếp xúc với cửa ra vào đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn, tiếp xúc với phần đầu có thể gây chói mắt và đau đầu, trong khi tiếp xúc với phần thân có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Đặt giường ngủ đối diện gương soi có thể làm bạn cảm thấy như đang bị theo dõi vì những chuyển động phản chiếu trong gương. Điều này có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất hàng ngày của bạn.

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Không đặt giường ngủ đối diện cửa nhà tắm hoặc toilet

Theo quan niệm phong thủy, đặt giường ngủ đối diện nhà tắm hoặc toilet có thể gây ra chứng đau đầu kéo dài. Với thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tài chính của bạn.

Không đặt giường ngủ đối diện phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi tôn vinh tổ tiên và ông bà, vì vậy đòi hỏi sự trang nghiêm và tôn trọng. Đặt giường ngủ đối diện bàn thờ, dù ở phía trước hay phía sau bức tường, có thể làm mất đi sự trang trọng của không gian thờ cúng.

Một số thắc mắc về hướng ngủ khác

Tại sao ngủ không nên để chân hướng ra ngoài cửa chính?

Khi kê giường ngủ trong phòng thì vị trí nằm ngủ như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Lưu ý bạn cần tránh tình trạng đặt giường sao cho chân hướng ra cửa sổ.

Không nên để chân hướng ra ngoài cửa chính vì theo quan niệm Á Đông, điều này được liên kết với một tín ngưỡng đặc biệt. Nó giống như thế nằm của người sắp qua đời, gia quyến sẽ đưa họ vào gian giữa, với chân hướng ra cửa sổ. Điều này giúp họ ra đi mà không lưu luyến, không quay đầu lại để quấy rối hoặc chú ý đến người thân còn sống.

Vị trí này được coi là hướng cực Âm, thích hợp cho việc ra đi thanh thản. Ngược lại, nếu bạn vẫn còn sống, việc nằm ngủ hướng này được xem là không tốt vì nó liên quan đến tình trạng tuyệt mạng.

Do đó, hãy tránh nằm ngủ với đầu hoặc chân hướng ra cửa sổ. Một cách để khắc phục là bạn có thể đặt giường ở các hướng khác như bên phải hoặc bên trái.

Tại sao nằm ngủ không nên hướng chân vào bàn thờ?

Việc đặt giường ngủ với chân hướng vào bàn thờ được xem là một điều đại hung trong thiết kế nội thất theo phong thủy. Bàn thờ đóng vai trò quan trọng như một nơi linh thiêng. Đây là nơi con cháu tưởng nhớ và tôn vinh ông bà tổ tiên. Nó thể hiện sự kết nối giữa thế giới của chúng ta và thế giới “Âm – Dương.”

Tại sao nằm ngủ không nên hướng chân vào bàn thờ

Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ cần được đặt ở vị trí quan trọng nhất trong nhà để tránh mang vào những điều ô uế có thể gây ảnh hưởng đến gia đình.

Khi bạn đặt chân giường hướng vào bàn thờ, mặt giường sẽ đối diện với di ảnh và không gian thờ cúng. Điều này có thể tạo ra sự bất ổn trong tâm lý của gia chủ và thường dẫn đến những ác mộng.

Bên cạnh đó, hành động này được xem là thiếu tôn trọng đối với người đã qua đời, người được coi là “bề trên.” Nếu bề trên hoặc gia tiên cảm thấy bị xúc phạm, họ có thể không phù hộ và độ trì cho con cháu.

Kết quả là cuộc sống gia đình có thể gặp trở ngại và vận may gặp khó khăn, trong khi vận xui có thể gia tăng.

Tại sao không nên nằm ngược đầu giường?

Việc chọn cách nằm ngược đầu giường hoặc nằm ngang có thể là sự lựa chọn của một số gia đình do hoàn cảnh riêng. Tuy nhiên, cần hạn chế việc này để tránh những tác động xấu cho sức khỏe.

Thiết kế giường ngủ thường có phần đầu cao hơn phần chân để tạo tư thế ngủ tốt cho sức khỏe. Nếu nằm ngược đầu giường, tư thế ngủ trở nên không khoa học và có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu lên não.

Thậm chí, nằm ngang có thể dẫn đến việc phần chân thừa ra ngoài giường, đặc biệt là trên các giường có chiều ngang hạn chế từ 1,6 đến 1,8m. Điều này có thể gây ra cảm giác không thoải mái trong giấc ngủ, đau chân, và dẫn đến giấc ngủ không sâu, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Hy vọng rằng bài viết của GiaiNgo sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa. Đồng thời, nội dung này cũng sẽ giúp bạn chọn được hướng phù hợp với không gian phòng ngủ của mình. Chúc bạn sớm tìm được hướng ngủ tốt để cải thiện về sức khỏe, mang đến tiền tài, may mắn cho mình và gia đình nhé!