Tại sao không vào được Facebook? Những lỗi này sửa được không?

Tại sao không vào được Facebook? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Cùng GiaiNgo đi tìm cách giải quyết cho vấn đề này nhé!

Facebook là gì?

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội. Facebook cho phép người dùng có thể đăng tải và chia sẻ thông tin cá nhân. Khi sử dụng Facebook, khái niệm về khoảng cách địa lý không còn nữa. Mọi người từ nhiều nơi trên thế giới có thể thoải mái tương tác với nhau.

Tại sao không vào được Facebook?

Chỉ bằng một thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bàn,… có kết nối internet thì bạn có thể sử dụng được Facebook. Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội thông dụng nhất tại Việt Nam. Facebook đã tạo ra một thế giới phẳng cho loài người, khoảng cách địa lý đã bị xóa bỏ.

Những lợi ích của Facebook

Từ khi có Facebook mọi người ở mọi miền đất nước như được gắn kết lại với nhau. Thông qua Facebook, chúng ta có thể gặp mặt, trò chuyện với những người thân yêu ở xa.

Tại sao không vào được Facebook?

Không những thế, Facebook còn mang đến cho chúng ta nhiều ích lợi khác. Cụ thể là:

 • Thông qua Facebook bạn có thể chia sẻ những câu chuyện của mình cho bạn bè.
 • Facebook giúp người sử dụng cập nhật, chia sẻ những hình ảnh, video lên mạng xã hội.
 • Thông qua địa chỉ email, số điện thoại hoặc tên người dùng chúng ta có thể tìm kiếm được bạn bè của mình.
 • Facebook có tính năng nhận diện khuôn mặt rất thông minh. Khi bạn đăng hình cùng bạn bè lên Facebook thì Facebook sẽ tự động tag tên những người có mặt trong bức ảnh.
 • Facebook giúp chúng ta nhớ được sinh nhật bạn bè, người thân trong gia đình.
 • Ngoài ra, thông qua Facebook có thể bán hàng online, livestream bán hàng trên trang cá nhân, trên nhóm,…

Tại sao không vào được Facebook?

Đôi khi bạn không vào được Facebook là do các nhà mạng như Viettel, Mobile,… chặn không cho phép vào Facebook. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn không vào được Facebook.

 • Chia sẻ và tuyên truyền các thông tin không chính xác, không phù hợp với thuần phong mỹ tục gây ảnh hưởng đến những người dùng khác trên Facebook.
 • Lợi dụng Facebook để tuyên truyền những thông tin phản động, chống phá Đảng và nhà nước tới người dân.
 • Vi phạm các bản quyền riêng tư của người dùng hoặc bị người khác báo cáo là spam.
 • Ngoài ra, có thể là do thiết bị điện tử hoặc do phần mềm Facebook trên điện thoại bị lỗi.

Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên máy tính

Nếu không vào được Facebook trên máy tính, hãy thử sử dụng phần mềm Cốc Cốc để đăng nhập xem thế nào. Bởi vì, Cốc Cốc là phần mềm do người Việt sáng tạo với nhiều tính năng hữu ích. Cốc Cốc sẽ giúp người dùng Facebook đăng nhập vào Facebook dễ dàng hơn các phần mềm khác.

Tại sao không vào được Facebook?

Nếu dùng Cốc Cốc vẫn không thể vào được Facebook thì hãy thử đổi DNS trên hệ điều hành Windows thử nhé! Sau đây là cách đổi DNS trên hệ điều hành Windows.

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Wifi. Sau đó chọn Open Network and Sharing center.
 • Bước 2: Tiếp theo vào Change adapter settings.
 • Bước 3: Nhấp chuột phải vào mạng bạn đang sử dụng và chọn Properties.
 • Bước 4: Nhấp đôi chuột vào Internet Protocol Version 4.
 • Bước 5: Đổi DNS sau đó bấm lưu. Cuối cùng là vào Facebook xem được không nhé!

Sửa lỗi không vào được Facebook trên Android

Khi điện thoại bạn sử dụng hệ điều hành Android nhưng không vào được Facebook thì hãy thử khởi động lại điện thoại xem thế nào nhé! Nếu vẫn tiếp tục không vào được thì hãy xóa phần mềm cũ và tải lại xem Facebook có bị lỗi nữa không.

Đôi khi dữ liệu điện thoại đã đầy sẽ khiến Facebook và các phần mềm khác trên điện thoại bị ngừng hoạt động. Lúc này, hãy thử giải phóng dung lượng trên điện thoại. Hoặc là nếu Facebook yêu cầu cập nhật lại phần mềm thì hãy làm theo nhé.

Tại sao không vào được Facebook?

Điều đặc biệt nhất làm, bạn phải xem thử điện thoại đã kết nối wifi hay mạng chưa nhé! Dữ liệu mạng chập chờn cũng là một trong những nguyên nhân khiến Facebook ngừng hoạt động.

Sửa lỗi không vào được Facebook trên IPhone, iPad dùng hệ điều hành iOS

Nếu không vào được Facebook hãy thực hiện các cách tương tự như lỗi ở điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn không vào được thì hãy thử xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Safari.

Đầu tiên, truy cập Settings.

Tiếp theo, chọn Safari, rồi chọn Clear History and Website Data. Nếu chọn Clear History and Data thì lịch sử và dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

Tại sao không vào được Facebook?

Thông qua bài viết trên bạn đã biết tại sao không vào được Facebook rồi đúng không? GiaiNgo sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!