Tại sao không có iPhone 9? Bí mật bật mí của Apple

Chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007. Sau 14 năm, Apple đã cho ra mắt hơn 16 dòng theo số thứ tự. Thế nhưng, trong những dòng ấy lại không có iPhone 9. Có phải Apple đã bỏ qua điều gì? Tại sao không có iPhone 9? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp nhé!

Tại sao không có iPhone 9?

Apple đã bỏ qua iPhone 9 vì công ty muốn biểu thị một sự khởi đầu mới cho dòng sản phẩm. Đây được coi như 1 bước chuyển mình của Apple sau 1 thập kỷ cho ra mắt các dòng iPhone. Cũng giống như Microsoft, phần mềm này đã bỏ qua Windows 9 và chuyển thẳng sang Windows 10 từ Windows 8.

Tại sao không có Iphone 9

Thông thường, Apple sẽ cho ra mắt các dòng iPhone sau sẽ cập nhật tính năng hoặc cập nhật ngoại hình. Giống như Apple cho ra mắt iPhone X cùng lần với iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Dòng này đánh dấu một thiết kế mới bằng Face ID và tạo ra nút Home vật lý. Sau đó, iPhone dòng SE ra đời.

iPhone 8 vẫn có sẵn nút Home nhưng hiện đã bị ngừng bán để nhường chỗ cho iPhone SE 2020. Như đã nói, chiếc điện thoại mới này gần như giống hệt nhau về ngoại hình so với iPhone 8 và có cùng camera.

Nhưng nó sử dụng nhiều thành phần bên trong và cũng có phần mềm camera gần như giống iPhone 11. Chính vì vậy, đối với nhiều người thì iPhone SE thế hệ thứ hai vẫn có thể được xem là iPhone 9.

iPhone 9 ra mắt khi nào?

iPhone 9 sẽ ra mắt vào ngày 15/4 và sẽ được đưa lên kệ vào ngày 22/4. Trong cuộc họp nội bộ của Apple diễn ra vào ngày 31/3, Apple đã quyết định về thời gian cho ra mắt cũng như thời điểm lên kệ của iPhone 9 được xác định như trên.

Tại sao không có Iphone 9

Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể bị thay đổi do sự bùng phát của dịch COVID. Đại dịch này cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của các sản phẩm Apple và việc sản xuất các thiết bị. Vì công ty đã phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, Mỹ và nhiều nước khác nên thời gian ra mắt của iPhone 9 chỉ chắc chắn 80%.

Các phiên bản của iPhone 9

Apple có thể ra mắt hai phiên bản iPhone 9 với màn hình 4.7 inch. Được biết, chiếc iPhone giá rẻ này được xem là mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE nhưng dự kiến sẽ ra mắt thị trường với tên gọi là iPhone 9.

Tại sao không có Iphone 9

Ngoài ra, Apple sẽ cho “đi kèm” mẫu iPhone 9 Plus có màn hình 5,5 inch và cấu hình tương tự iPhone 11. Cả 2 sẽ có thiết kế giống như iPhone 8, dùng chip Apple A13 Bionic; RAM 3 GB, bộ nhớ 64/128 GB, camera đơn 12 MP mặt sau và camera selfie 12 MP.

Dựa theo các tin đồn trước đó iPhone 9 sẽ có thiết kế tương tự iPhone 8. Đồng này đồng nghĩa với việc máy sẽ có viền màn hình khá dày cùng với đó là sự trở lại của nút Home vật lý và cảm biến vân tay Touch ID.

Những tin đồn về thời điểm ra mắt của iPhone 9 đã xuất hiện từ khoảng cuối năm 2019. Tuy nhiên, thông tin về chiếc iPhone 9 ra mắt nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng. Người tiêu dùng luôn hi vọng bên cạnh những chiếc iPhone đắt đỏ thì Apple hãy dành một phiên bản giá rẻ để iPhone được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

iPhone 9 giá bao nhiêu?

Giá bán cho iPhone 9 4.7 inch sẽ khởi điểm từ 399 USD. Trong khi giá của iPhone 9 Plus 5.5 inch sẽ bắt đầu từ 549 USD. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tham khảo mức giá sau: 399$, 499$ và 549$ cho các phiên bản bộ nhớ là 64GB, 128GB và 256GB.

Tại sao không có Iphone 9

So sánh iPhone 9 giá bán với chiếc iPhone 11 – Phiên bản rẻ nhất năm 2019 thì giá bán iPhone 9 rẻ hơn đến 300USD. Và so với bản iPhone cao cấp nhất là 11 Pro Max thì giá máy tiết kiệm đến 700 USD.

Với những thông tin GiaiNgo cung cấp ở trên, mọi người đã biết được nguyên nhân tại sao không có iPhone 9. Bên cạnh đó, Apple vẫn không ngừng cải tiến trong những sản phẩm để đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tối ưu nhất! Bạn thấy những sản phẩm của Apple như thế nào?