Tại sao Instagram không có filter? 6 cách khắc phục hiệu quả

Instagram là mạng xã hội được nhiều bạn trẻ sử dụng để kết nối bạn bè và cho ra những bức ảnh xinh đẹp nhờ vào những filter xịn sò của app. Tuy nhiên, cũng có lúc ứng dụng bị lỗi và không hiển thị được filter. Vậy, tại sao không hiện filter trên Instagram? Và làm cách nào để khắc phục được tình trạng này? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây. Cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Tại sao Instagram không có filter?

Cho đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi vì sao không dùng được filter trên Instagram. Tình trạng này đang xuất hiện ngày càng phổ biến, khi ngày có càng nhiều thiết bị không thể sử dụng tính năng sống ảo thần thánh này.

Về phía của nhà phát triển thì Instagram cũng chưa có bất kỳ một phản hồi nào về tình trạng không dùng được filter. Do đó, trước khi mọi chuyện được làm rõ, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật được chúng tôi gợi ý sau đây. Với những thủ thuật này, lỗi không dùng được filter trên Instagram sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng.

Tại sao Instagram không có filter?

6 cách khắc phục Instagram không dùng được filter

Dưới đây là 6 cách khắc phục lỗi Instagram không hiện sticker, filter:

Tải lại filter Instagram muốn sử dụng

Có thể là do quá trình thực hiện, filter chưa nhận được lệnh và bị lỗi nên mới xuất hiện tình trạng Instagram không hiện filter. Vì vậy, bạn cần phải tải lại chúng:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng camera trên Instagram, phía dưới sẽ xuất hiện thanh hiệu ứng
 • Bước 2: Kéo sang trái và chọn vào biểu tượng kính lúp
 • Bước 3: Nhập từ tên của filter mà bạn muốn tìm. Sau đó tải xuống kho lưu trữ

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu lại filter mà bạn bè đã đăng lên story bằng cách nhấn vào tên hiệu ứng, sau đó chọn lưu. Filter này sẽ tự động tải xuống và lưu vào album cho bạn.

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy thoát ra và đăng nhập lại Instagram của mình

Tải lại filter Instagram muốn sử dụng

Đóng và khởi động lại ứng dụng

Để khắc phục lỗi Instagram không hiện filter, bạn buộc phải đóng và khởi động lại ứng dụng. Dưới đây là 2 cách đóng và khởi động lại ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS.

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Instagram trên điện thoại
 • Bước 2: Vào phần thông tin ứng dụng và chọn buộc dừng

Đối với hệ điều hành IOS

 • Bước 1: Mở cửa sổ đa nhiệm bằng cách nhấn 2 lần vào nút Home hoặc vuốt màn hình từ dưới lên
 • Bước 2: Vuốt loại bỏ app Instagram để đóng ứng dụng

Cuối cùng, bạn hãy thử khởi động lại ứng dụng để kiểm tra có khắc phục được lỗi Instagram bị lỗi filter chưa.

Đóng và khởi động lại ứng dụng

Xóa dữ liệu app, xóa bộ nhớ cache Instagram

Xóa dữ liệu áp hay xóa bộ nhớ cache Instagram cũng là cách được nhiều người sử dụng khi Instagram có vấn đề hoặc bị lỗi filter. Lưu ý rằng, cách này chỉ có thể áp dụng cho các thiết bị có hệ điều hành Android:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram
 • Bước 2: Vào mục thông tin ứng dụng, nhấn chọn lưu trữ
 • Bước 3: Nhấn chọn xóa dữ liệu hoặc xóa RAM. Khi đó, mọi dữ liệu như file, thông tin tài khoản, cài đặt thay đổi… đều bị xóa vĩnh viễn

Xóa dữ liệu app, xóa bộ nhớ cache Instagram

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Instagram bị lỗi filter. Để khắc phục, bạn hãy thử xóa bớt các tệp ảnh, video hoặc bỏ đi một vài ứng dụng không cần thiết. Nếu muốn cài đặt lại hoàn toàn thì có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Xóa và cài đặt lại Instagram

Nếu đã thử hết các cách ở trên nhưng bạn vẫn không vào được filter Instagram mình mong muốn thì buộc bạn phải gỡ cài đặt trên điện thoại và cài đặt lại. Lưu ý rằng, trước khi gỡ cài đặt, bạn cần phải xóa những dữ liệu quan trọng kể cả dữ liệu tài khoản Instagram cá nhân của mình.

Xóa và cài đặt lại Instagram

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy cũng là cách mà bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng Instagram bị lỗi filter. Bạn hãy thử restart lại thiết bị điện thoại của mình, sau đó bạn hãy truy cập lại Instagram để xem lỗi đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu được nguyên do tại sao Instagram không có filter và khắc phục hiệu quả lỗi này nhờ vào những thủ thuật được GiaiNgo gợi ý. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!