Tại sao đi xe không được chải tóc? Điều gì tiềm ẩn sau đó?

Việc chải tóc khi đi xe có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chính bản thân bạn, các hành khách cùng di chuyển và bác tài. Vậy nguyên nhân tại sao đi xe không được chải tóc là gì? Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lý giải tại sao đi xe không được chải tóc?

Nhiều người cho rằng, không nên chải tóc khi đang đi xe vì nó có thể mang đến nhiều vận hạn xui xẻo, kém may mắn. Vậy thực hư của câu chuyện này là như thế nào?

Chải tóc khi đi xe sẽ đánh thức vong linh

Trong dân gian, ông bà thường quan niệm rằng gương và lược chính là hai lễ vật dùng để tạo sự liên kết giữa cõi âm dương. Đặc biệt, chúng thường xuất hiện trong những buổi cúng lễ cho các vong linh nhỏ tuổi.

Vì vậy, các bác tài cho rằng, việc dùng lược khi đi xe có thể tạo sự thu hút, dẫn dụ vong linh. Qua đó hình thành nên những việc xui xẻo, kém may mắn cho chủ xe và những khách hàng đi di chuyển.

Tại sao không nên chải tóc khi đi xe

Chải tóc khi đi xe làm suy giảm dương khí

Trong quá trình xe di chuyển, rất khó để có thể xác định và tránh những nơi đã từng xảy ra tai nạn giao thông. Những cô hồn khi mất đi thường sẽ có thói quen di chuyển khắp các nẻo đường và lang thang để tìm nơi trú ẩn phù hợp.

Việc bạn chải tóc trong những chuyển đi sẽ vô tình gây suy giảm dương khí. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho âm khí xâm nhập, quậy phá. Điều này sẽ khiến chính bản thân người chải tóc bị đau ốm kéo dài hoặc gặp một số chuyện không may. Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều xấu sẽ gây ảnh hưởng đến cả chuyến xe.

Tại sao không nên chải tóc khi đi xe

Tổng kết: vì sao đi xe không được chải tóc?

Như đã phân tích phía trên, việc chải trên trên những chuyến xe sẽ khiến cho dương khí suy giảm, cô hồn theo đuổi và quậy phá. Điều này gây nên những ảnh hưởng không tốt cho chính bản thân người chải tóc. Tuy nhiên, một số quan niệm cho rằng, chúng sẽ khiến cả chuyến xe rơi vào trạng thái nguy hiểm.

Những sợi tóc rơi trên sàn sẽ tạo nên một tâm lý không thực sự thoải mái cho cả bác tài và hành khác. Bởi lẽ, họ tin rằng đây chính là điềm báo liên quan đến tổn thất về người và tài sản. Vì vậy, hãy tránh điều cấm kỵ này khi bạn tham gia vào việc di chuyến xe cộ nhé.

vì sao đi xe không được chải tóc

Những điều cấm kỵ khi đi xe khách

Bên cạnh việc kiêng chải tóc, nhiều người khi đi xe còn tuyệt đối tuân thủ các điều cấm kỵ như sau:

  • Khi bước lên xe, nên tránh việc đội nón hoặc mũ. Bởi đây là hình ảnh gợi nên sự liên tưởng về việc nón tang, điều này vô tình khiến chuyến đi trở nên xui xẻo hơn.
  • Trong suốt chuyến đi, bạn có thể vui vẻ trò chuyện với nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, không nên nhắc về những từ ngữ hay câu chuyện có liên quan đến điều buồn bã, tai nạn thương tâm.
  • Nếu trong xe có trẻ em và thường xuyên gào khóc, bạn nên cân nhắc việc tiếp tục duy trì chuyến đi. Dân gian ta cho rằng, trẻ nhỏ chính là những đối tượng có thể nhìn thấy oan hồn, chúng vì sợ hãi nên mới khóc thét lên như vậy.
  • Trước khi đi xe khách, nếu có ăn cá, bạn nên ăn hết một mặt và gỡ phần xương ra để ăn mặt còn lại. Tránh việc lật cá gây ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Nếu bạn là nữ, khi bước lên xe chỉ thấy tổng cộng 7 người nam thì nên trì hoãn chuyến đi. Ngược lại đối với nam giới nếu chỉ thấy 7 người nữ thì cũng nên hoãn lại việc di chuyển. Bởi người xưa tin rằng “Bảy người khác nhau bảy nỗi đau – Thất dị vị vi thất sát.

Những điều cấm kỵ khi đi xe khách

Như vậy có thể thấy, việc chải tóc khi đi xe sẽ mang đến nhiều điều không may mắn. Hy vọng với những chia sẻ bên trên của GiaiNgo, quý bạn đọc sẽ có được góc nhìn chính xác và khách quan nhất cho vấn đề vì sao đi xe không được chải tóc.