Sân Hàng Đẫy ở đâu? Top 8 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân Hàng Đẫy ở đâu mà nghe rất quen? Sân Hàng Đẫy không chỉ biết đến là sân vận động với sức chứa lớn mà còn là một công trình kiến trúc lịch sử lâu đời của đất nước ta, là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Vậy, sân Hàng Đẫy ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay GiaiNgo sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật thông tin chi tiết về sân vận động Hàng Đẫy.

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Sân Hàng Đẫy nằm ở số 9 đường Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (nằm ở giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ). Tên đầy đủ của sân Hàng Đẫy là sân vận động Hàng Đẫy, trước kia là sân vận động Hà Nội.

sân hàng đẫy ở đâu

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được khởi công vào năm 1934 nhằm mục đích sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội (Hanoi’s École d’éducation physique – EDEP). Đến năm 1936 tới năm 1938, sân được đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ (Société d’éducation physique du Tonkin – SEPTO); gọi là sân SEPTO. Lúc đó, sân vận động chỉ vỏn vẹn 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

sân hàng đẫy ở đâu

Đến năm 1954, Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mới bắt đầu xây lại sân Hàng Đẩy với chỉ tiêu “đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại”. Từ năm 1954 – 1958, đây là giai đoạn xây dựng sân bay Hàng Đẫy.

Đến tận ngày 24/08/1958, sân Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Trong thời bấy giờ, tiến độ này được xem là vô cùng tốc độ với việc nâng cao sức chứa và đồng thời tăng diện tích lên đến 21.488m2.

sân hàng đẫy ở đâu

Năm 2000 – 2006, sân vận động này được lấy tên thành sân vận động Hà Nội. Sau này và cho đến thời điểm hiện tại, sân vận động Hàng Đẫy đã được lấy lại tên cũ là sân Hàng Đẫy, trở thành sân nhà của Hà Nội và Viettel.

Các sự kiện lớn tại sân Hàng Đẫy

Các sự kiện lớn tại sân Hàng Đẫy có thể kể đến như:

 • Năm 1998: Các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger
 • Năm 2003: SEA Games 22
 • Các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam
 • Các kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội.
 • Giải bóng đá Quân đội các nước XHCN – SKDA trước đây

sân hàng đẫy ở đâu

Sân vận động Hàng Đẫy là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng. Đây cũng là chứng nhân lịch sử cho nhiều trận đấu đỉnh cao của đất nước. Ngoài các sự kiện được diễn ra, Sân vận động Hàng Đẫy cũng là “đại bản doanh” của nhiều đội bóng lừng danh có thể kể đến như: Đội bóng Công An Hà Nội, Tổng cục Đường sắt, Thể Công,  Hòa Phát, Hà Nội ACB, Viettel,…

Sơ đồ sân Hàng Đẫy

Sơ đồ chính của sân vận động Hàng Đẫy như sau:

Về diện tích, sân Hàng Đẫy có diện tích khoảng 21.844m2 được bao bọc bởi tường cao. Có 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với đầy đủ các khu thể thao trên mặt đất như:

 • Chính giữa là sân bóng đá
 • Xung quanh có đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…

sân hàng đẫy ở đâu

Khu vực khán đài của SVĐ được xây dựng theo hình lòng chảo có 20 bậc chứa xấp xỉ 2,5 vạn người. Sơ đồ khu vực khán đài của sân vận động được xếp như sau:

sân hàng đẫy ở đâu

Bao gồm 4 khu vực, đó là: Khu vực khán đài A, khu vực khán đài B, khu vực khán đài C và khu vực khán đài D, trong đó:

 • Khu vực khán đài A có vị trí nằm trên đường Trịnh Hoài Đức
 • Khu vực khán đài B có vị trí nằm trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh (Con đường này song song với đường Tôn Đức Thắng)
 • Khu vực khán đài C có vị trí nằm trên mặt đường Nguyễn Thái Học
 • Khu vực khán đài D có vị trí nằm trên ngõ Hàng Cháo, song song với phố Cát Linh

Sức chứa sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy có sức chứa khoảng 22.500 người. Trước khi có sân vận động Mỹ Đình thì sân vận động Hàng Đẫy là sân nơi có nhiều người hâm mộ theo dõi bóng đá Việt Nam nhất thời bấy giờ.

sân hàng đẫy ở đâu

Tuy nhiên, sắp tới đây sân vận động Hàng Đẫy được đề xuất thu sửa lại với tổng diện tích là 31.158m2. Về sức chứa, sân vận động mới sẽ có sức chứa hơn 20,000 chỗ ngồi. Theo dự kiến, SVĐ Hàng Đẫy sẽ trở thành Trung tâm Thương mại, Thể thao sầm uất nhất.

Giá thuê sân Hàng Đẫy

Theo GiaiNgo tham khảo được, giá thuê sân Hàng Đẫy sẽ tùy vào mức độ lớn của sự kiện tổ chức. Hay nói các khác, giá cả thuê sân vận động sẽ đi đôi với quy mô và tính chất của trận bóng. Ví dụ như giá của trận bóng đá với Arsenal đương nhiên phải khác so với các trận đấu gặp Lào hay Myanmar bởi vì vé của trận này lên đến cả triệu đồng. Ngoài ra, người thuê còn phải trả tiền cho từng hạng mục và chi phí phát sinh nếu cần thiết (ví dụ như đắp cỏ sân bóng, an ninh, quét dọn, trang trí sân,…).

sân hàng đẫy ở đâu

Hy vọng với những thông tin trên mà GiaiNgo cung cấp, bạn sẽ biết được chính xác sân Hàng Đẫy ở đâu? Tất tần tật các thông tin hữu ích về sân Hàng Đẫy. Nhớ chia sẻ và ấn nút theo dõi GiaiNgo để mình có thêm nhiều thông tin hữu ích như thế này nhé!