Phật Di Lặc là ai? Ra đời khi nào? Hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc là ai? Ông xuất hiện từ khi nào? Chắc hẳn rất nhiều bạn từng tự hỏi bản thân như vậy và có các thắc mắc khi nhìn thấy vị bồ tát luôn luôn cười tươi này đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không giải đáp thắc mắc cùng GiaiNgo ngay nào!

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị Phật thường xuất hiện trong tranh vẽ với dáng vẻ mập tròn vui vẻ và có nhiều trẻ nhỏ vây xung quanh nô đùa. Nhiều người cho rằng đó là hình ảnh của vị hòa thượng hóa thân của bồ tát Di Lặc tại Trung Quốc – Bố Đại hòa thượng.

Khi giáng sinh trên Trái đất, Di Lặc là vị Bồ tát đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật cuối cùng kế tiếp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong lịch sử phổ độ chúng sinh.

Phật Di Lặc là ai

Phật Di Lặc sẽ ra đời khi nào?

Phật Di Lặc sẽ ra đời khi nào?

Theo đạo Phật răn dạy thì cõi giáo hóa của Bồ tát hiện nay là trời Đâu suất (sa. tuita). Bồ tát Di Lặc là vị thần được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm; tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm trái đất, khi Phật pháp đã bị lãng quên trên cõi Diêm phù đề.

Ngài sẽ là người đến Trái Đất với sứ mệnh cứu thế và phổ độ chúng sinh sau khi Phật pháp đã bị lãng quên vào hàng triệu năm về sau.

Người ta tin rằng, sự xuất hiện của thần Di Lặc sẽ giúp cuộc sống vui vẻ và con người không còn gặp phải tai ương, bất hạnh nữa.

Sự tích Phật Di Lặc

Cũng giống như các vị Bồ Tát khác, Phật Di Lặc cũng tồn tại rất nhiều truyền thuyết và sự tích Phật Di Lặc xoay quanh sự xuất hiện và tồn tại của Ngài. Tuy nhiên, phiên bản phổ biến nhất cho rằng Phật Di Lặc là một vị thần trên thượng giới, yêu thích trẻ con và nhân loại nên thường hóa thân thành các phiên bản con người khác nhau để xuống trần gian phổ độ chúng sanh.

Một trong những hóa thần nổi tiếng nhất của Ngài là vị Bố Đại Hòa Thượng tại Trung Quốc. Ông là một vị hòa thượng chuyên đi hành khất với tướng người mập mạp và nụ cười vui vẻ.

Ngài thường xuyên nô đùa cùng trẻ nhỏ và chia đồ ăn hay quà vặt cho chúng.

Phật Di Lặc có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lớn nhất của Phật Di Lặc mà hầu hết chúng ta ai cũng đều biết đó chính là sự may mắn, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Phật Di Lặc còn tượng trưng cho thấu hiểu lắng nghe với biểu tượng là chiếc lỗ tai dài.

Một số người cũng cho rằng, Phật Di Lặc còn mang lại tại lộc và sung túc cho những tín đồ của Ngài. Vì vậy, họ rất tin tưởng và kính trọng đối với những sự tích, tranh ảnh, bức họa liên quan đến Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc là vị thần linh vô cùng tôn quý, mang lại niềm hạnh phúc và tài lộc cho các tín đồ. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng hợp để thờ cúng tượng Phật Di Lặc. Gia chủ khi muốn thờ tượng Phật Di Lặc cần rất chú ý đến vấn đề mệnh tuổi và xung khắc.

Sau đây, là một số tuổi mà gia chủ hợp với tượng Phật Di Lặc mà các bạn có thể tham khảo:

Tuổi Năm sinh
Canh Ngọ 1930, 1990
Tân Mùi 1931, 1991
Mậu Dần 1938
Đinh Hợi 1947
Canh Tý 1960
Tân Sửu 1961
Bính Thìn 1976
Đinh Tỵ 1977

Phật di lặc hợp với tuổi nào

Xem thêm:

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Ngoài việc cần xem xét tuổi gia chủ có hợp với tượng Phật Di Lặc không thì khi muốn “thỉnh” Phật về bạn cần xem xét cả hướng đặt Phật. Bạn cần đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sao cho hợp phong thủy và mang lại vận tốt nhất cho chủ nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đắc địa nhất để bày tượng Phật Di Lặc chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, khi đặt tượng Phật, gia chủ sẽ cần trưng bày ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Gia chủ có thể thay thế bằng cách chọn đặt tượng Phật Di Lặc lên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất. Đồng thời, vẫn phải đảm bảo yếu tố đối diện với cửa chính.

Đặc biệt, gia chủ cần phải lưu ý rằng đặt tượng Phật Di Lặc theo những cung tốt trong phong thủy. Những cung này bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để mang tới nhiều may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc

Hiện nay có rất nhiều người đi xăm hình xăm Phật Di Lặc lên tay hoặc lưng. Ý nghĩa của hình xăm vô cùng tốt đẹp.

Hình ảnh Phật Di Lặc nở nụ cười hiền từ với chiếc bụng to của mình luôn luôn nhắc nhở chúng ta phải vui vẻ, lương thiện và sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hình xăm Phật Di Lặc còn mang đến cho mọi người cảm giác được che chở, giúp cho tâm luôn tịnh, cảm giác thư thái.

Mọi phiền não đều được rũ bỏ, dập tắt những tạp niệm xấu xa, khai thông tinh thần, trí tuệ.

Cách khấn vái Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một vị thần lương thiện nên khi gia chủ thờ kính cần phải có thiện tâm. Gia chủ cần chú ý khi “thỉnh” tượng Phật về cần thắp hương và làm một mâm lễ ra mắt với Ngài.

Khi đã thỉnh Phật đặt trong nhà cần luôn luôn thành tâm tín ngưỡng và nên thắp hương tượng vào những ngày 15, mùng 1 hàng tháng để cầu sự phù hộ và chúc phúc từ Phật Di Lặc giúp cho cuộc sống và công việc thuận lợi.

Cách khấn vái phật di lặc

Giá tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc trên thị trường hiện nay có mẫu mã rất đa dạng và giá thành mỗi loại cũng rất khác nhau.

Giá giao động từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu, tùy thuộc vào độ chế tác tinh xảo và nguyên liệu làm ra tượng.

Gia chủ có thể lựa chọn tượng về thờ tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bản thân và sở thích dựa trên kiểu dáng, màu sắc hay

Câu hỏi thường gặp

Mặt Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Mặt Phật Di Lặc hợp với các tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất,...

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á ở đâu?

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á hiện nay nằm trên đỉnh núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam. Tượng được được tổ chức di sản văn hóa Thế Giới công nhận kỷ lục châu Á về bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất được ghi nhận tại châu Á.

Trên đây, là toàn bộ những chia sẻ của GiaiNgo cho câu hỏi Phật Di Lặc là ai và tự bao giờ. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã giải đáp được các thắc mắc của mình. Hãy đón đọc các bài viết thú vị khác tại GiaiNgo nhé!