KOL Shopee là gì? Lợi ích làm KOL cho Shopee và cách đăng ký

KOL Shopee là gì và làm cách nào để có thể trở thành KOL Shopee? Để giải đáp toàn bộ các câu hỏi về KOL Shopee, các bạn hãy cùng GiaiNgo khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

KOL Shopee là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu KOL Shopee là gì nhé!

KOL là gì?

KOL là từ viết tắt của Key Opinion Leader. Từ này được dịch sang tiếng Việt là “Người tư vấn quan điểm chính”. Điều này có nghĩa là những KOLs là người có chuyên môn về một lĩnh vực nhất định nào đó và họ có sức ảnh hưởng lớn tới mọi người.

KOL la gi

Ngoài ra, KOLs có thể là nghệ sĩ hay người mẫu, ca sĩ, diễn viên,… Nói tóm lại, họ là những người có lượt theo dõi cao và sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Họ thường chia sẻ về những khía cạnh liên quan đến những lĩnh vực họ đang làm, có chuyên môn tốt về lĩnh vực ấy.

Vì KOLs ảnh hưởng rất nhiều đến đông đảo mọi người. Vì vậy đây cũng là một bộ phận không thể thiếu trong Marketing nếu như các công ty muốn thương hiệu của bản thân được lớn mạnh hơn. KOLs sẽ được thuê để quảng cáo tới các khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

KOL Shopee là gì?

KOL Shopee là một chương trình của Shopee dành cho các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn ở các lĩnh vực như Food review, Beauty tips, Lifestyle, Vlog,…

KOL Shopee la gi

Công việc của các KOLs chỉ cần chia sẻ link sản phẩm của Shopee lên các kênh mạng xã hội cá nhân như TikTok, Facebook, Instagram,… Như vậy KOLs sẽ dễ dàng có cơ hội nhận hoa hồng nhờ các đơn hàng thành công từ link của họ.

Xem thêm: KOL là gì trong Marketing? Lợi ích của KOL đối với doanh nghiệp

Lợi ích khi tham gia Shopee KOL Affiliate

Lợi ích khi tham gia Shopee KOL Affiliate là vô cùng lớn. Sở dĩ nói như vậy là vì bạn sẽ được hưởng những chính sách hoa hồng cao gấp đôi so với chương trình Affiliate thông thường khác. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia một hệ thống lớp học online để được cập nhập thông tin chương trình định kỳ.

quyen loi khi lam KOL Shopee

Đặc biệt, khi tham gia Shopee KOL Affiliate, bạn còn được nhân viên của Shopee hỗ trợ riêng và kèm theo hàng loạt những voucher hấp dẫn từ các ngành hàng trên ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập mỗi tháng từ hàng ngàn sản phẩm Shopee. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chủ động lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào muốn bán.

Mức hoa hồng khi tham gia chương trình này lên đến 20%, cao gấp đôi so với thông thường. Đây là chương trình hấp dẫn nhất trong số các chương trình tiếp thị liên kết hiện nay.

Không những vậy, bạn sẽ còn được nhận thưởng ngay khi có được đơn hàng đầu tiên và hàng loạt voucher giá trị cao đến từ nhiều ngành hàng.

Điều kiện để trở thành KOL Shopee

Điều kiện để trở thành KOL Affiliate của Shopee là các KOLs cần có độ phủ sóng cao. Cụ thể là họ phải có lượt theo dõi cao trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ như Facebook cần từ 100k Followers trở lên, Instagram, TikTok,… cần phải có 10k Followers trở lên.

KOL Shopee la gi

Những người này cần phải thường xuyên sáng tạo những nội dung hay, thu hút người xem và nâng cao lượt theo dõi. Bên cạnh đó họ sẽ đan xen giới thiệu những sản phẩm, đồ dùng hay mỹ phẩm mà họ thường dùng.

Khi người xem có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm họ giới thiệu thì sẽ nhấp vào đường link để dưới phần tiểu sử để biết nhiều hơn về sản phẩm đó.

Cách để trở thành KOL Shopee

Cách đăng ký làm KOL Shopee

Cách đăng ký để trở thành Shopee KOL Affiliate vô cùng nhanh gọn và đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đăng ký: Bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký vào mẫu có sẵn và Shopee sẽ liên hệ xác nhận đăng ký sau 3 ngày.
  • Bước 2: Tạo tracking link: Sau khi đã được xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể tiến hành lấy Tracking link thông qua hệ thống Chatbot.
  • Bước 3: Sáng tạo nội dung: KOLs sáng tạo nội dung và gắn Tracking link để theo dõi các đơn hàng phát sinh.

cach dang ky KOL Shopee

Link đăng ký làm KOL Shopee

Link đăng ký làm KOL Shopee: https://affiliate.shopee.vn/. Bạn chỉ việc ấn vào link và thực hiện vài bước theo chỉ dẫn. Sau đó bạn hãy chờ Shopee duyệt và có thể bắt đầu công việc tiếp thị ngay thôi.

Làm KOL Shopee bao nhiêu tiền?

Làm KOL Shopee kiếm bao nhiêu tiền thì không thể biết rõ cụ thể. Bởi điều này phụ thuộc vào tần suất mọi người ấn vào link của bạn. Khi làm KOL Shopee bạn sẽ không bị giới hạn số lần giới thiệu sản phẩm của KOLs.

Vì vậy, khi giới thiệu được càng sản phẩm, càng nhiều người tham gia thì khoản tiền thưởng, hoa hồng của KOLs sẽ được nhân lên. Tính đến thời điểm hiện tại chương trình đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, tham gia thành công từ các KOLs.

KOL Shopee la gi

Ngoài ra, khi các KOLs của Shopee giới thiệu một KOL khác đăng ký thành công chương trình này thì cũng sẽ nhận được voucher mua sắm siêu hấp dẫn có giá trị từ 500.000-2.000.000 đồng.

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn cũng đã hiểu KOL Shopee là gì rồi phải không nhỉ? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không mau đăng ký chương trình siêu hấp dẫn này ngay thôi! Hãy theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật nhiều thông tin mới mẻ hơn nhé!