Đáp án Heo Đi Học ngày 10/12/2022 chuẩn xác nhất

Heo Đi Học là một mini game do ví điện từ MoMo tổ chức hàng ngày với mục đích chung tay mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi đáp án trả lời đúng là một niềm hy vọng được trao đi. Trong bài viết này, GiaiNgo mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu hiểu đáp án Heo Đi Học ngày 10/12/2022 chuẩn xác nhất.

Trả lời ngắn gọn

Đáp án Heo Đi Học ngày 10/12/2022

Tóm tắt đáp án: 1 – C; 2 – A; 3 – A

Trả lời chi tiết

Câu 1: Từ “công” KHÔNG thích hợp để điền vào câu ca dao tục ngữ nào sau đây?

A. Nem … chả phượng

B. Quạ mượn lông …

C. Nuôi … tay áo, nuôi khỉ dòm nhà

Đáp án: C. Nuôi … tay áo, nuôi khỉ dòm nhà

Giải thích: “Nuôi ong tay áo nuôi khỉ dòm nhà”: chỉ sự nuôi dưỡng giúp đỡ những kẻ xấu trong nhà mình, để rồi chúng phản bội hại lại mình mà mình không biết.

Câu 2: “Tránh vỏ … gặp vỏ …

A. Dưa, dừa

B. Dưa, dứa

C. Dừa, dứa

Đáp án: A. Dưa, dừa

Giải thích: “Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”: khi làm một việc gì đó, biết trước là sẽ gặp khó khăn nên con người ta thường tránh đi và làm việc khác, nhưng khi làm việc khác cũng gặp những khó khăn tương tự, thậm chí mức độ còn cao hơn.

Câu 3: Nhà đỏ ở bên tay trái, nhà vàng ở bên tay phải. Vậy hỏi Nhà Xanh ở đâu?

A. Hàn Quốc

B. Ở Mỹ

C. Ở dưới lòng đất

Đáp án: A. Hàn Quốc

Giải thích: Nhà Xanh còn được biết đến với tên gọi khác là Cheongwadae hay Thanh Ngõa Đài – biểu tượng chính trị, quyền lực, văn hóa của Hàn Quốc. Giống với Nhà Trắng của Mỹ, Nhà Xanh Hàn Quốc là nơi thuộc sở hữu của các đời Tổng thống.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về đáp án Heo Đi Học ngày 10/12/2022 đúng nhất. Hy vọng quý bạn đọc sẽ yêu thích bài viết này và không quên nhấn share để chia sẻ đáp án đến với nhiều độc giả hơn. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm GiaiNgo mỗi ngày vào lúc 00h01 để cập nhật đáp án sớm và nhanh nhất.