028 là mạng gì? Cách nhận dạng mã vùng điện thoại bàn

Trong các cuộc gọi hằng ngày, bạn thường hay bắt gặp đầu số 028. Đây là mã vùng điện thoại cố định tại nhà. Vậy 028 là mạng gì thì cùng GiaiNgo tìm đáp án ngay dưới bài viết sau.

028 là mạng gì?

028 là mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh thay thế cho mã vùng cũ là 08. Mã vùng này áp dụng cho các thuê bao điện thoại cố định. Tùy thuộc vào nhà mạng cung cấp dịch vụ mà trước số thuê bao của bạn sẽ được thêm số 3 hoặc số 6.

028 là mạng gì?

Có nhiều nhà mạng cho thuê bao điện thoại có định, bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Tùy vào nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp, cơ quan,… mà có cách lựa chọn gói cước khác nhau. Hai nhà mạng được nhiều người sử dụng là VNPT và Viettel.

Có thể bạn cần biết: 0938 là mạng gì?

Nhà mạng VNPT

Khi lựa chọn nhà mạng VNPT, bạn sẽ thêm số 3 sau mã vùng và trước số thuê bao. Giá cược gọi điện của dịch vụ viễn thông cố định của VNPT được quy định như sau:

 • Gói V39: Gọi miễn phí nội hạt, liên tỉnh VNPT các cuộc dưới 10 phút. Giá chỉ từ 39.000 VNĐ/tháng.
 • Gói V59: Gọi miễn phí nội hạt, liên tỉnh, đi động VNPT các cuộc dưới 10 phút. Giá chỉ từ 59.000 VNĐ/tháng.
 • Gói V99: Gọi miễn phí nội hạt, liên tỉnh, đi động VNPT các cuộc dưới 10 phút; 200 phút nội hạt, liên tỉnh, di động ngoại mạng. Giá chỉ từ 99.000 VNĐ/tháng.

Mạng vnpt

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ của VNPT:

 • Ưu điểm: Cước phí dịch vụ được niêm yết minh bạch. Phương thức thanh toán trả sau linh hoạt và cách thức đăng ký dịch vụ điện thoại đơn giản, cực dễ dàng.
 • Nhược điểm: Không có quá nhiều ưu đãi và các gói khuyến mãi dành cho khách hàng.

Nhà mạng Viettel

Khi chọn nhà mạng Viettel, số 6 sẽ được thêm sau mã vùng và trước số điện thoại của bạn. Giá cước gọi điện cố định của nhà mạng Viettel được quy định như sau:

 • Nội hạt: 220 VNĐ/phút, gọi liên tỉnh nội mạng: 790 VNĐ/phút, gọi liên tỉnh trực tiếp ngoại mạng: 1.000 VNĐ/phút.
 • Gọi liên tỉnh theo VoIP 178 nội mạng là 790 VNĐ/phút, ngoại mạng: 790 VNĐ/phút. Gọi di động: Nội mạng: 790 VNĐ/phút và ngoại mạng: 1.090 VNĐ/phút.

Nhà mạng Viettel

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ của Viettel gồm:

 • Ưu điểm: Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường truyền ổn định. Phủ sóng rộng khắp cả nước và đội ngũ nhân viên tư vấn đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm.
 • Nhược điểm: So với nhà mạng VNPT thì Viettel là cái tên mới hơn đối với khách hàng trên thị trường.

028 là mã vùng ở đâu?

028 là mã vùng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh cũ là 08 được thay đổi thành mã vùng mới 028, tám số điện thoại sau mã vùng được giữ nguyên. Qua đây bạn đã biết được 028 là mã vùng ở đâu rồi đúng không?

TP. HCM và Hà Nội là 2 đầu tàu của cả nước, nếu bạn quan tâm về mã vùng của Hà Nội, có được thay đổi như mã vùng 028 của TP. HCM không thì có thể đọc bài viết chi tiết 024 là mã vùng ở đâu của GiaiNgo nhé.

028 là mã vùng ở đâu?

Không riêng gì Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tất cả các tỉnh thành trên cả nước phải thực hiện chuyển đổi mã vùng. Các đầu số mã vùng cũ sẽ được thu hồi về kho số để phục vụ cho đầu số di động 10 số.

Ý nghĩa đầu số 028 là gì?

Theo các chuyên gia về SIM số cũng như người am hiểu về số học. Đầu số 028 tượng trưng cho sự bắt đầu, phát triển và mang lại nhiều hy vọng, tiền tài cho người dùng.

Ý nghĩa đầu số 028 là gì?

Đầu số 028 là mã vùng mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

 • Ý nghĩa số 0: Số 0 đại diện cho ý chí kiên cường và nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đây còn được biết đến là con số khởi đầu, hy vọng.
 • Ý nghĩa số 2: Số 2 là con số của tình yêu, hạnh phúc. Khi nói đến số 2 người ta thường nghĩ ngay đến những cặp đôi và đại điện cho sự cân bằng.
 • Ý nghĩa số 8: Theo Hán âm thì số 8 đọc là Bát, tượng trưng cho tài lộc. Con số này luôn biểu tượng cho ý nghĩa phát triển, thịnh vượng và may mắn.

Cách nhận biết số điện thoại bàn cố định tại TP.HCM

Bạn có thể nhận dạng số điện thoại bàn cố định tại Thành phố Hồ Chí Minh qua số 028 ở đầu. Bên cạnh đó, để xem nhà mạng đang cung cấp dịch vụ bạn có thể tách 3 số đầu (028 – Mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh), tiếp đến tách 6 số cuối (BBBBBB – số điện thoại), còn số AA bạn thực hiện tra bảng nhà mạng.

Ví dụ: Có số điện thoại bàn gọi đến là 028.AA.BBBBBB thì 028 là vùng Thành phố Hồ Chí Minh. Hai chữ AA là mã nhà mạng.

Dưới đây là bảng tra cứu nhà mạng của số điện thoại bàn cố định:

Cách nhận biết số điện thoại bàn cố định tại TP.HCM

Mong rằng, những thông tin trong bài viết sẽ giải đáp được câu hỏi 028 là mạng gì. Đồng thời, GiaiNgo cũng hy vọng bạn sẽ học được cách nhận biết mã vùng cũng như đầu số điện thoại bàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi và chia sẻ bài viết nhé.