028 là mã vùng ở đâu? Giải nghĩa ý nghĩa đầu số 028

Đầu số của điện thoại bàn thể hiện mã vùng của số đó, bạn sẽ biết được cuộc gọi này đến từ đâu. Vậy đầu số 028 là mã vùng ở đâu? Sau đây, GiaiNgo sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi hóc búa này nhé!

028 là mã vùng ở đâu?

Đầu số 028 là mã vùng mới của khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định của TP Hồ Chí Minh sẽ đổi thành đầu số 028 thay cho 08 như trước đây.

028 là mã vùng ở đâu

Tuy nhiên 028 chỉ là mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh thôi, còn để biết được số điện thoại này dùng mạng gì thì bạn phải xét tiếp 1 hoặc 2 số tiếp theo. Hãy cùng với GiaiNgo xem tiếp để nhận biết nhé!

0283 là mã vùng ở đâu?

Đầu số 0283 là đầu số máy điện thoại bàn của nhà mạng VNPT Vinaphone và cũng là đầu số máy điện thoại bàn thuộc mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy có thể thấy, số “3” là số thuộc nhà mạng VNPT Vinaphone, 028 là đầu số thuộc mã vùng thành phố Hồ Chí Minh.

0283 là mã vùng ở đâu

Tương tự, tùy thuộc vào nhà mạng cung cấp dịch vụ mà trước số thuê bao của bạn sẽ được thêm số để dễ nhận biết. Ví dụ như đối với nhà mạng Viettel, số “6” sẽ được thêm trước số thuê bao và thêm sau mã vùng. Nguyên tắc là: Mã vùng – Mã số thuộc nhà mạng – Số điện thoại (thuê bao) của bạn.

Đặt số điện thoại giả định là 1536888, cuộc gọi từ nhà mạng VNPT Vinaphone thuộc thành phố Hồ Chí Minh sẽ là 0283 1536 888. Cuộc gọi từ nhà mạng Viettel thuộc thành phố Hồ Chí Minh sẽ là 0286 1536 888. Sau đây GiaiNgo xin đưa ra một số mã số của nhà mạng cố định thuộc thành phố Hồ Chí Minh để bạn dễ nhận biết:

  • Đầu số 0282 là của nhà mạng EVN Điện lực (cũ), sau này Viettel thu mua lại và cũng trở thành đầu số của Viettel.
  • Đầu số 0286 cũng là của nhà mạng Viettel.
  • Đầu số 0283 của nhà mạng VNPT Vinaphone.
  • Đầu số 0287 là đầu số chung của các nhà mạng: FPT, CMC, Đông Dương, hạ tầng mạng chạy trên nền tảng Internet.
  • Đầu số 0289 là đầu số mới ra mắt của nhà mạng Gtel.

Giải nghĩa đầu số 028

Theo các chuyên gia nhận định thì đầu số 028 là mã vùng mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

  • Số 0: Con số nhỏ nhất trong dãy số tự nhiên với cấu trúc là một vòng tròn không có điểm đầu và điểm cuối. Số 0 đại diện cho ý chí kiên cường và nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người dùng đầu số 028 sẽ không dễ dàng bị bỏ cuộc hay vấp ngã; sẽ đương đầu mọi thử thách và vững vàng hơn.
  • Số 2: Đây được mệnh danh là con số của tình yêu, hạnh phúc. Khi nói đến số 2 người ta thường nghĩ ngay đến những cặp đôi và con số 2 là con số đại điện cho sự cân bằng. Số 2 là con số vững chãi, cân bằng mọi cung bậc cảm xúc của cuộc sống; bạn sẽ không dễ bị những cảm xúc tiêu cực lấn át.
  • Số 8: Đây là con số vẫn luôn được mọi người đặc biệt yêu thích. Theo cách đọc của tiếng Hán thì số 8 thường được đọc gần giống với phát có nghĩa chỉ tài lộc (đọc là “bát”, gần với từ “phát”). Con số này luôn biểu tượng cho ý nghĩa phát triển, thịnh vượng và may mắn.

Con số 028 có thể được hiểu là mãi mãi phát đạt theo hướng tích cực giúp bạn đạt đến đỉnh cao vinh quang. Khi sở hữu số 028 sẽ giúp bạn có được tình yêu trọn vẹn, thấu hiểu và phát triển tình cảm bền vững.

028 là mã vùng ở đâu

Vì vậy, đầu số 028 được cho là một đầu số mang ý nghĩa phát tài, may mắn và mang lại hạnh phúc trong tình yêu.

Thông qua những thông tin trên, các bạn hẳn đã nắm rõ đầu số 028 là mã vùng ở đâu, tất cả những cách phân biệt đầu số nhà mạng và ý nghĩa của đầu số mang lại may mắn và hạnh phúc này rồi nhỉ? GiaiNgo sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích khác. Vì vậy hãy nhớ chia sẻ và theo dõi GiaiNgo để cập nhập thêm nhiều thông tin hơn nhé!