YOLO là gì? Sự ảnh hưởng của thông điệp YOLO đến giới trẻ

Dạo gần đây, một phong trào được rất nhiều người ủng hộ và hưởng ứng đó là YOLO. Vậy YOLO là gì? Ý nghĩa của sống YOLO ra sao? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

YOLO là gì?

YOLO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh You Only Live Once. Nó được dịch ra tiếng Việt là bạn chỉ sống có một lần. Với một câu nói ngắn gọn nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Bất kỳ ai đọc được cũng phải suy ngẫm.

Con người rồi cũng sẽ trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Chỉ có một lần được sống trên đời nhưng sống như thế nào cho đúng nghĩa. Tuổi trẻ làm thế nào để được sống hết mình thực hiện những mơ ước, làm những điều mà bản thân mong muốn để có một cuộc đời trọn vẹn. Đây là câu hỏi mà mỗi người đang tự tìm câu trả lời cho chính mình.

yolo la gi

Nguồn gốc của YOLO là gì?

Nguồn gốc của YOLO bắt đầu từ ca khúc The Motto do một rapper người Canada tên Dake thể hiện vào năm 2011. Bài hát này dần trở nên nổi tiếng. Chính từ đó YOLO bỗng dưng trở một câu khẩu hiệu súc tích có sức lan tỏa cực kì mãnh liệt.

YOLO được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều hashtag, những trạng thái, bình luận bày tỏ cảm xúc của cá nhân. Thậm chí sau này, YOLO còn xuất hiện trong các bài diễn thuyết, các sự kiện.

yolo la gi

Một số khái niệm liên quan YOLO là gì?

Sau khi biết được YOLO là gì cũng như nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu, GiaiNgo sẽ giải thích cho bạn những khái niệm liên quan đến YOLO. Đừng bỏ qua vì chắc chắn đây là kiến thức rất thú vị!

YOLOv4 là gì?

YOLOv4 là một mô hình phát hiện vật. Tác giả của nó là của Alexey Bochkovskiy. YOLOv4 được cài đặt từ một bản fork của Darknet.

Dù đều được gọi là YOLO, các phiên bản của mô hình này đều có những cải tiến rất đáng kể sau mỗi phiên bản. Đến hiện tại, YOLOv4 là một trong những mô hình tốt nhất.

YOLO deep learning là gì?

YOLO deep learning là một thuật toán nổi tiếng bởi bởi khả năng ứng dụng cao. Ngoài xuất hiện trong slogan ‘You only live once” thì YOLO trong object detection có nghĩa là “You only look once”. Tức là chúng ta chỉ cần nhìn 1 lần là có thể phát hiện ra vật thể.

Thật vậy, về độ chính xác thì YOLO có thể không phải là thuật toán tốt nhất nhưng nó là thuật toán nhanh nhất trong các lớp mô hình object detection (object detection là một trong những đề tài của deep learning).

YOLO House là gì?

YOLO House là một kênh TikTok do các bạn trẻ tạo ra. Mục đích chính của kênh này đó là cover lại các điệu nhảy, các bài hát và diễn các đoạn hài ngắn. Kênh TikTok của YOLO House đã đạt trên 14 triệu lượt follow.

yolo la gi

Sống YOLO là gì?

Sống YOLO là mọi người trân trọng cuộc sống của mình, trân trọng những giây phút mà mình đang. Điều này giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.

Thông điệp sống YOLO giúp những người trẻ nhút nhát phá bỏ rào cản định kiến vô hình ngăn cản bản thân họ. Nó tạo động lực giúp họ cố gắng đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Thế hệ YOLO là gì?

Thế hệ YOLO là người sống theo chủ nghĩa YOLO, vận dụng tư tưởng này trong cuộc sống. Mọi người trao gửi trọn vẹn yêu thương, không toan tính, ích kỉ, ghen ghét nhau.

Vì sao trào lưu YOLO lại thu hút giới trẻ?

Lý do trào lưu YOLO thu hút giới trẻ vì YOLO giúp họ phá bỏ rào cản và làm được những điều mà trước đây chưa bao giờ dám làm. YOLO mang đến tinh thần lạc quan.

Hơn nữa, nhờ có trào lưu YOLO mà chúng ta được sống thật. Nhờ YOLO mà thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên hiện nay càng trân trọng thanh xuân ngắn ngủi của mình hơn. Bởi không ai trong chúng ta có thể đoán trước được tương lai, nên việc chúng ta cần làm đó là trân trọng những giây phút quý giá của hiện tại.

Dòng chảy thời gian vô tình sẽ lấy đi của bạn đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ. YOLO là một ngọn lửa bùng cháy trong hàng triệu trái tim mỗi người trẻ.

Vai trò của YOLO là gì?

Vai trò YOLO là lời dạy về cuộc sống, hãy tìm ra những điều mà mình đã vô thức bỏ quên trong cuộc sống đầy bộn bề. Thông qua đó, giúp được những niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính bản thân mình.

YOLO giúp những người đã lỡ bước chìm trong bóng tối thức tỉnh và sống cuộc sống ý nghĩa. Đồng thời, YOLO còn kêu gọi mọi người hãy yêu bản thân mình hơn dành thời gian tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

yolo la gi

Ý nghĩa của việc sống YOLO?

Chắc hẳn bạn đang rất tò mò về ý nghĩa của việc sống YOLO là gì đúng không. Nó chỉ là một cụm từ ngắn nhưng được đánh giá như kim chỉ nam mang đến sự thành công.

YOLO mang đến ý nghĩa đó là mọi người không cần phải sống khép mình. Hãy mở rộng cánh cửa giao lưu, kết bạn. Hãy đứng lên thực hiện ý tưởng để ước mơ được chạm đến đỉnh thành công.

Việc sống YOLO tạo cơ hội cho phát huy được năng lực tiềm tàng trong mỗi người. Cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nếu mỗi người cố gắng làm việc chăm chỉ, chơi hết mình.

Ảnh hưởng của lối sống YOLO đến giới trẻ?

Mọi điều xảy ra trong cuộc sống đều có hai mặt: tích cực và tiêu cực. Ảnh hưởng của lối sống YOLO đến giới trẻ cũng vậy. GiaiNgo đã giúp bạn tìm hiểu sự ảnh hưởng đó, cụ thể là:

Ảnh hưởng tích cực

Lối sống YOLO giúp cá nhân mỗi người có cái cách nhìn nhận và suy nghĩ đúng đắn về thế giới xung quanh. Ngoài ra, nó còn mang lại cho con người lối sống văn minh, sống tích cực hơn.

Với lối sống YOLO, giới trẻ luôn cố gắng từng ngày, không chần chừ, sống trọn vẹn từng giây phút. Họ cố gắng để phát triển bản thân, phát triển đam mê làm được những điều có ích cho bản thân và xã hội.

Ảnh hưởng tiêu cực

Tuy mang lại nhiều điều tích cực nhưng ngược lại, nó cũng mang đến cho con người những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu ta hiểu sai về ý nghĩa, lấy nó như một lí do để sống một cách buông thả sẽ tổn hại đến cuộc sống. Một biểu hiện của ảnh hưởng tiêu cực đó là đu theo trào lưu với những suy nghĩ cực đoan, thái quá.

Lối sống Yolo vô tình khiến bản thân ta quên đi bạn bè xung quanh, thiếu trách nhiệm với gia đình, những người yêu thương mình.

yolo la gi

Cách để sống YOLO – sống hết mình?

Có nhiều cách để sống YOLO – sống hết mình. GiaiNgo sẽ truyền cho bạn năng lượng tích cực cùng với bí quyết đó để bạn sống lạc quan vui vẻ hơn.

Loại bỏ những định kiến

Để sống YOLO, bạn phải gạt bỏ những định kiến, tư tưởng lỗi thời, lạc hậu trong lòng. Hãy nhìn thẳng vào thực tế rằng ai cũng đều có ngày sau cuối của cuộc đời. Mỗi người chúng ta không ai bất tử và cũng chẳng ai biết đâu là ngày sau cuối mà mình được sống.

Thay đổi tư duy

Thói quen là một điều khó bỏ, nhưng nếu quyết tâm bạn sẽ làm được. Hãy khắc phục những yếu điểm của chính bản thân mình. Và bạn hãy hình dung ra cảnh tượng khi mình thay đổi mình sẽ nhận thấy nhiều thứ tích cực hơn.

Bên cạnh những người có năng lượng tích cực

Muốn sống YOLO, bạn cần thả lỏng mình, nói chuyện những người có phong thái sống nhiệt huyết, làm việc gì cũng hết sức. Bởi họ chỉ hướng đến một lý do duy nhất là để ngày mai không phải hối hận vì đã không làm hết khả năng. Chỉ một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả của cách sống này.

yolo la gi

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được YOLO là gì. Chúc bạn luôn sống hết mình vì tuổi trẻ để không bao giờ phải hối tiếc. Hãy theo dõi GiaiNgo để đọc thêm nhiều bài viết hay nhé.