Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu? Cần chuẩn bị những gì khi đến đây

Vườn quốc gia Bạch Mã có lẽ sinh ra cho những tín đồ yêu thiên nhiên hay những người muốn trải nghiệm leo núi, cách thách thức mạo hiểm. Vậy vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu? GiaiNgo sẽ cung cấp thông tin về vườn quốc gia Bạch Mã dưới đây.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bạch Mã cách thành phố Huế 40km, cách Đà Nẵng 65km. Vườn quốc gia Bạch Mã là một phần của dãy Trường Sơn Bắc, có nhiều dãy núi với đỉnh cao trên 1.000m chạy ngang theo hướng từ Tây sang Đông.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Rừng quốc gia Bạch Mã có tổng diện tích gần 37.500 ha. Bạch Mã là một khu rừng nguyên sinh rộng lớn, có 2373 loài thực vật cùng 1715 loài động vật đa dạng. Trong đó gồm nhiều loài quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Lịch sử vườn quốc gia Bạch Mã theo câu chuyện truyền miệng của những người dân địa phương, vườn quốc gia Bạch Mã được phát hiện và khai phá bởi vị kỹ sư người Pháp tên M.Girard vào năm 1932. Và nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng nổi tiếng từ những năm 1945.

Kinh nghiệm khám phá vườn quốc gia Bạch Mã đầy đủ nhất

Di chuyển như thế nào đến vườn quốc gia Bạch Mã?

GiaiNgo sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển đến vườn quốc gia Bạch Mã từ trung tâm thành phố Huế và Đà Nẵng. Các bạn thuê xe máy để phượt Bạch Mã nhé. Có 2 cung đường để bạn đi là cung đường Huế – Bạch Mã, Đà Nẵng – Bạch Mã.

Cung đường Huế – Bạch Mã: Từ trung tâm thành phố Huế, các bạn lái xe theo hướng Đà Nẵng rồi chạy thẳng ra QL 1A. Chạy thẳng sẽ đến địa phận thị trấn Phú Lộc. Bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho đến khi nhìn thấy biển màu xanh ở bên tay phải đường. Chỉ đường đi Bạch Mã thì rẽ theo biển chỉ dẫn và chạy thẳng là tới.

Bạn không muốn lái xe máy, hay bạn đi theo gia đình thì bạn có thể đi xe bus, mua vé ở bến xe Đông Ba.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Cung đường Đà Nẵng – Bạch Mã: Bạn đi theo hướng đi đèo Hải Vân rồi chạy tiếp theo hướng đường quốc lộ 1A. Sau đó tiếp tục chạy tới xã Phú Lộc rồi đi theo thẳng và nhìn bên trái có biển báo nằm bên trái. Sau đó đi tương tự sau khi rẽ trái vào hướng Bạch Mã.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Đường khá dễ đi nên các bạn cảm thấy không chắc chắn thì hỏi người dân địa phương sẽ giúp bạn đi tự tin hơn. Lưu ý trong khi di chuyển: Bạn sẽ gặp thêm 1 biển báo chỉ hướng vào đường đi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, tuy nhiên đây không phải là đường dẫn bạn đến Bạch Mã nhé.

Đi vườn quốc gia Bạch Mã khi nào là lý tưởng nhất?

Bạn nên đi trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 4 hoặc tháng 6 tháng 7 trong năm. Bạn có thế kết hợp với khám phá Lăng Cô (Huế) và Đà Nẵng, Hội An. Đây là những tháng miền trung có thời tiết dễ chịu nhất.

Giá vé vườn quốc gia Bạch Mã?

Sau khi bạn chạy xe tới vườn quốc gia Bạch Mã bạn sẽ phải mua vé. Giá vé vào cổng có 2 giá:

 •  60.000 đồng/vé đi bộ
 • 100.000 đồng/vé có xe đưa đón

Có 2 cách để bạn lên tới đỉnh Bạch Mã chỉ có 2 cách duy nhất:

 • Đi bộ 19km đường dốc, cách này chỉ dành cho những ai đủ sức bền nhé.
 • Thuê xe 12 chỗ chở lên đỉnh, 1 chuyến vừa lên vừa xuống 900.000 đồng. Nếu bạn đi đông thì tiết kiệm hơn, còn nếu đi ít thì bạn nên chờ có nhiều người rồi ghép cho đỡ chi phí nhé.

Vườn quốc gia Bạch Mã có gì?

Hải Vọng Đài

Đầu tiên là Hải Vọng Đài là một địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, thú vị ở vườn Bạch Mã. Khung cảnh và địa điểm này có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của khu rừng. Cùng với biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương, hồ Truồi, Thiền Viện Trúc Lâm từ xa…

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Ngũ Hồ

Ngũ Hồ là một trong những điểm tham quan nhất định phải đến trong chuyến đi Bạch Mã. Từ đỉnh núi Bạch Mã đi xuống dốc khoảng 2km sẽ là biệt thự Đỗ Quyên. Tại đây có danh thắng thác Ngũ Hồ, là một nơi nổi tiếng thu hút được nhiều du khách khi đến Bạch Mã. Ngũ Hồ được lấy ý tưởng từ 5 hồ nước nhỏ, nằm sát nhau tạo thành một con suối lớn.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Thác Đỗ Quyên

Khám phá thác Đỗ Quyên cũng là một trải nghiệm thú vị tiếp theo trong chuyến hành trình tham quan Bạch Mã. Thác Đỗ Quyên được coi là niềm tự hào của vườn Bạch Mã này đó nha. Từ Ngũ Hồ đi thác Đỗ Quyên khá xa đi gần 1 giờ mới tới được thác. Tuy nhiên đường đi khá mát mẻ, do nằm sâu trong rừng mà lại nằm ở trên cao nên không khí rất mát mẻ.

Bạn từ thác nước Đỗ Quyên trở về, trên đường bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âm được tạc bằng đá cẩm thạch trắng gắn liền với nhiều câu chuyện cổ tích.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của vườn

Khám phá những tuyến đường mòn trong khuôn viên Bạch Mã, là để nối với những địa điểm tham quan hấp dẫn ở vườn. Cũng chính là một trong những điểm thú vị mà bạn nên trải nghiệm như: Đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao; đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Ngũ Hổ…

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Thác trượt Bạch Mã

Thác trượt Bạch Mã nằm ngay dưới chân núi Bạch Mã thuộc thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, giữa một khu rừng xanh tươi mát. Trượt thác trên những bãi đá và dòng nước suối trong mát đủ khiến hành trình du lịch thú vị hơn rất nhiều.

Đây là một trò chơi được xem là mạo hiểm, nhưng đối với tín đồ mê cảm giác mạnh thì không ngại gì không thử. Thác trượt có một đường trượt khá dài và phù hợp với các trò chơi tập thể.

Ở thác trược bạn có thể ăn uống, và bạn có thể chụp hình với phong cảnh đầy tươi mát này cần gì filter. Bạn chú ý đi lại vì đá trơn trượt. Vé vào cổng trượt thát là 100.000 đồng.

Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu?

Chuẩn bị gì khi đi vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã thời tiết sẽ lạnh hơn dưới đồng bằng, với nhiều rừng rậm nên bạn chuẩn bị những đồ sau:

 • Quần áo: Nên mang theo những bộ quần áo có độ co giãn và độ thấm hút tốt. Bạn nên hạn chế mặc váy hoặc đồ quá mỏng vì thời tiết trên đỉnh khá lạnh, rất dễ bị cảm.
 • Giày: Bạn nên mang theo giày thể thao để thuận lợi cho việc đi bộ và leo núi.
 • Đồ y tế: Thời tiết sẽ thay đổi đột ngột khi từ đồng bằng lên, bạn nên chuẩn bị thêm cả thuốc cảm cúm, đau đầu, thuốc chống muỗi,…
 • Đừng quên chuẩn bị điện thoại, máy chụp hình sạc đầy pin để có thể ghi lại những bức hình đẹp và rõ nét nhất tại núi Bạch Mã. Nếu bạn quyết định cắm trại qua đêm trên đỉnh núi, hãy mang theo cả lều trại, bạt, túi ngủ con nhộng (hoặc chăn mền), đồ ăn, bếp ga mini, vv…

Lịch trình gợi ý khi đi vườn quốc gia Bạch Mã

GiaiNgo sẽ gợi ý lịch trình đi vườn quốc gia Bạch Mã trong một ngày.

06:30 Xuất phát từ TP Huế, Đà Nẵng.

07:30 Đến Bạch Mã, bắt đầu cuộc hành trình khám phá vườn quốc gia Bạch Mã.

08:15 Khởi hành đi lên đỉnh Bạch Mã tham quan.

09:00 Dừng chân tham quan Vọng Hải Đài. Khi đến đây bạn nhớ rung 3 hồi chuông tại đây, bạn sẽ nghe được âm thanh vang vọng khắp núi rừng.

09:30 Khám phá Ngũ Hồ.

10:15 Khám phá Thác Đỗ Quyên.

11:15 Rời thác Đỗ Quyên, khám phá hệ sinh thái Bạch Mã.

12:15 Xuống chân núi, nghỉ ngơi, ăn trưa.

13:00 Vui chơi và trượt thác tại thác Trượt Bạch Mã.

16:00 Di chuyển đến tham quan hồ Truồi và Thiền Viện Trúc Lâm.

17:30 Kết thúc hành trình.

Những lưu ý khi đi vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã được nằm trên đỉnh núi nên sẽ có những lưu ý khi bạn đến đây:

 • Ngoài những chuẩn bị một số thuốc thiết yếu. Nếu như bạn đi trúng vào mùa vắt thì cần có thuốc chống vắt cắn nữa bạn nhé. Vì trên đỉnh không có tiệm thuốc nào để bạn tức thời khi gặp nguy về sức khỏe.
 • Bạn có thể mang theo thức ăn, nước uống, trái cây. Bạn tuyệt đối không nên mang theo trứng luộc vì sẽ dễ kích thích đàn ong.
 • Nên mang tai nghe, hoặc bịt tai. Vì sống ở đỉnh núi sẽ rất ù, tai bạn sẽ rất khó chịu.

GiaiNgo đã giới thiệu hành trình du lịch tại vườn quốc gia Bạch Mã ở trên; hãy đến đây một lần và trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên ban tặng. Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu? Đã được giải đáp và GiaiNgo đã đưa ra cho bạn những lưu ý cần thiết khi đến. Bạn từng đến đây chưa nhỉ? Hãy chia sẻ cảm nhận khi đến đây dưới comment nhé!