Truyền nước biển ở đâu? Cơ thể suy nhược có nên lạm dụng?

Truyền nước biển ở đâu? Truyền nước biển tốn bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có tiềm ẩn nguy hiểm nào không ? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp tất cả những thông tin đó ở bài viết dưới đây nhé!

Không khó để biết truyền nước biển ở đâu. Truyền nước biển chính là cách nói thông dụng của việc truyền dung dịch NaCl 0.9%. Trong cuộc sống ngày nay, các dịch vụ y tế tại nhà đang ngày càng phát triển với vô vàn lợi ích. Giờ đây, các nhân viên y tế có thể đến tận nhà để khám và truyền nước biển cho mình và người thân trong gia đình mình, nhất là các bệnh nhân già, yếu gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Truyền nước biển ở đâu?

Có thể truyền nước biển tại các bệnh viện công, các bệnh viện tư nhân hay thậm chí tiện hơn là bạn có thể truyền nước biển ở ngay tại nhà. Khi các dịch vụ y tế tại nhà đang phát triển thì việc truyền nước biển tại nhà không còn quá xa lạ.

Đối với các bệnh nhân già yếu, hoặc mệt mỏi không có sức đi đến các bệnh viện để truyền nước thì việc truyền nước biển tại nhà là một phương án vô cùng tiện lợi. Tùy theo hoàn cảnh của mình mà bạn có thể chọn lựa truyền nước biển ở đâu sao cho phù hợp.

truyền nước biển ở đâu

Khi nào cơ thể cần truyền nước biển?

Cơ thể con người cần truyền nước biển khi nó bị mất nước, mất máu để cung cấp nước và chất điện giải. Ông bà ta hay có câu, thiếu cái gì bổ sung cái đó. Giống như khi chúng ta thiếu vitamin C, thì chúng ta phải bổ sung trái cây như cam, quýt, những loại trái cây có màu vàng để nạp vitamin C vào cơ thể. Truyền nước biển cũng vậy.

truyền nước biển ở đâu

Khi cơ thể mình rơi vào tình trạng suy nhược do mất nước trong quá trình sẽ bị các chứng; như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, đứng ngoài trời nắng trong thời gian quá lâu, sốt, sốt siêu vi mất nước,… Lúc này, cơ thể sẽ dẫn đến việc mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt. Điều này là do cơ thể bị mất nước và suy giảm điện giải.

truyền nước biển ở đâu

Ngoài ra, những người sau phẫu thuật đường ruột không thể ăn uống trực tiếp thì cần truyền nước biển để hồi phục lại sức. Chính vì thế, việc truyền nước biển (chính là dung dịch NaCl 0.9%) chính là cung cấp nước và chất điện giải, giúp cân bằng lại các chỉ số trong cơ thể.

Truyền nước biển bao lâu là xong?

Để trả lời cho câu hỏi truyền nước bao lâu là xong thì cũng còn tùy vào loại dây truyền. Tùy vào loại dây tiêm vào tay mà có thời gian truyền nước khác nhau. Có 2 loại dây truyền bao gồm 1 dây to 1ml có 15 giọt và 1 dây nhỏ 1ml có 20 giọt. Muốn biết truyền nước mất bao lâu thì phải tính theo công thức là lấy thể tích dịch truyền nhân cho số giọt trong 1 ml rồi chia cho tốc độ truyền là được.

truyền nước biển ở đâu

Tuy nhiên, theo GiaiNgo tham khảo thì trung bình thời gian truyền sẽ vào khoảng 1 tiếng 30 phút cho đến 2 tiếng. Và cũng tùy theo cơ địa của người truyền mà bác sĩ sẽ kê cho dung tích chai nước biển khác nhau và loại dây truyền khác nhau.

Truyền nước biển bao nhiêu tiền?

Giá của việc truyền nước biển sẽ rơi vào khoảng tầm 200,000đ cho đến 300,000đ cho một lần truyền nước biển tại nhà. Còn nếu bạn đến các bệnh viện tư thì giá cho một lần truyền nước biển sẽ rẻ hơn khá nhiều, trong khoảng từ 100,000đ đến 150,000đ cho một lần truyền.

Nếu các bạn đến bệnh viện công giá của truyền nước biển sẽ khoảng dưới 100,000đ cho một lần truyền. Tùy thuộc vào các diện được hưởng ưu đãi và ưu tiên bảo hiểm y tế địa phương.

truyền nước biển ở đâu

Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?

Việc truyền nước biển ở nhà không hẳn là nguy hiểm vì ngày nay, việc có các dịch vụ y tế tại gia khiến việc khám bệnh tại nhà và truyền nước biển cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc truyền nước biển phải thực sự cần thiết, đúng lúc và đúng bệnh.

truyền nước biển ở đâu

Không nên lạm dụng nó vì nếu không sẽ gây ra nhiều tai biến quan trọng như đau, sưng ở vị trí truyền, suy tim, phù phổi, viêm tĩnh mạch do bị truyền quá mức cần thiết đối với cơ thể, hoặc nặng nhất có thể gây ra sốc, phản vệ và dẫn đến tử vong. Vì vậy, khi truyền dịch tại nhà hãy đảm bảo rằng bạn đã được kiểm tra huyết áp và chỉ số sức khỏe cần thiết, có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn để không dẫn đến các trường hợp đáng tiếc.

Một số lưu ý khi truyền nước biển tại nhà

Sau đây là một số các lưu ý khi truyền nước biển tại nhà:

  • Chỉ áp dụng truyền nước khi được bác sĩ yêu cầu và thực hiện. Không được truyền khi chưa có sự khuyến nghị của bác sĩ.
  • Không lạm dụng truyền dịch và chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết.
  • Nếu có các dấu hiệu bất thường ngay sau khi truyền dịch nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra cẩn thận.
  • Trẻ nhỏ không được tự ý truyền nước mà chưa có sự cho phép của bác sĩ.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng mũi tiêm khi truyền nước. Nếu thường xuyên áp dụng tiêm thuốc bằng phương pháp truyền nước, nên kiểm tra sức khỏe tổng qua để đảm bảo cơ thể không bị mắc các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm.

truyền nước biển ở đâu

Vì việc truyền nước biển phải có sự chỉ định của các bác sĩ hoặc y tá, nếu tự ý truyền hoặc lạm dụng quá mức sẽ dẫn đến các nguy cơ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong. Vì vậy, hãy tập thể dục và giữ chế độ ăn uống thật “healthy” và “balance” để có cơ thể khỏe mạnh, tránh bệnh tật nhé!

truyền nước biển ở đâu

Truyền nước biển ở đâu cũng khá quan trọng với mỗi người. Khi mệt mỏi, suy nhược nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó quá nhiều và tự ý truyền tại nhà để tránh rủi ro nhé! Hoặc nếu bạn không thể ra các bệnh viện để truyền nước biển thì hãy đọc kỹ lưu ý trước khi truyền nước biển tại nhà.

Với ngần ấy thông tin trên, chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi truyền nước biển ở đâu và một số thông tin hữu ích về việc truyền nước biển rồi nhỉ? Chia sẻ những bài viết này để người thân xung quanh bạn lưu ý hơn và theo dõi GiaiNgo để cung cấp thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé!