Tam hợp tuổi Tuất là gì? Tính cách đặc trưng nhóm tam hợp Tuất – Dần – Ngọ

Bạn muốn biết tam hợp tuổi Tuất có ý nghĩa gì? Những quan niệm về tam hợp tuổi Tuất như thế nào mà được nhiều người quan tâm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của GiaiNgo để tìm được đáp án chính xác nhất nhé!

Tam hợp tuổi Tuất gồm những tuổi nào?

Trước khi bước vào tìm hiểu tam hợp tuổi Tuất gồm những tuổi nào, chúng ta cùng nhìn qua khái niệm về tam hợp là gì nhé!

Tam hợp là gì?

Tam hợp là sự hòa hợp tuyệt vời của 3 con giáp có tính cách tương đồng nhau. Theo quan niệm phong thủy, những người cùng nằm trong mối quan hệ của tam hợp sẽ luôn có sự gắn kết về chí hướng, lý tưởng sống.

Ngoài ra, những con giáp thuộc tam hợp trong quan hệ làm ăn, vợ chồng,… thường suôn sẻ hơn. Họ có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

tam hop la gi

Theo quy luật tam hợp trong vòng tròn hoàng đạo, các mối quan hệ tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Những người thuộc nhóm tam hợp khi kết đôi sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Có thể nói đây là cơ sở tính tuổi cưới xin của ông bà ta ngày xưa. Vì quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi nên duyên vợ chồng sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc.

Tam hợp tuổi Tuất gồm những tuổi nào?

Tam hợp tuổi Tuất gồm những tuổi đó là Dần – Ngọ – Tuất. Đây là nhóm tam hợp Hỏa cục. Nhóm này khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

Có thể nói, những con giáp thuộc tam hợp tuổi Tuất khá độc lập. Họ có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, đam mê khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống.

Về phương diện tình cảm, tam hợp tuổi Tuất bổ trợ, bù khuyết cho nhau. Vì thế, hôn nhân của những con giáp thuộc vòng tam hợp tuổi Tuất khá phù hợp.

tam hop tuoi tuat

Tính cách đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Tuất

Chắc hẳn các bạn đã biết mỗi một người sinh ra sẽ được một con giáp đại diện bảo hộ. Từ đó, tính cách và vận mệnh của họ đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ tính cách đặc trưng của con giáp đó.

Vậy tính cách đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Tuất sẽ như thế nào, hãy để GiaiNgo cho bạn biết nhé!

Thế mạnh của nhóm tam hợp tuổi Tuất

Thế mạnh của nhóm tam hợp tuổi Tuất đó là tính cách độc lập; thích sự tự do, phóng khoáng. Sự kết hợp của những tuổi này là sự hỗ trợ hoàn hảo cho nhau.

Người tuổi Ngọ rất giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng sáng tạo phong phú nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán, mạnh mẽ. Ngược lại, người tuổi Dần lại hết sức tỉnh táo, sáng suốt và quyết đoán. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Còn tính nóng nảy của tuổi Dần sẽ được làm dịu đi rất nhiều khi kết hợp được với sự nhẹ nhàng, ân cần của tuổi Tuất.

Một ưu điểm không thể bỏ qua của nhóm tam hợp này đó là họ luôn đi tiên phong; hành động nhanh chóng, quyết liệt. Họ dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách. Họ luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, kỳ bí của nhau.

uu diem cua tam hop tuoi tuat

Điểm yếu của nhóm tam hợp tuổi Tuất

Tuy nhóm tam hợp tuổi Tuất có nhiều ưu điểm thế nhưng cũng không tránh khỏi những yếu điểm tồn tại. Và điểm yếu của nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất đó là khó duy trì được năng lượng, sự bền bỉ; đặc biệt là người tuổi Dần. Họ dễ bị lạc hướng, mất tập trung.

Trong tình yêu, tam hợp tuổi Tuất yêu rất chân thành, không toan tính thiệt hơn, hết mình hy sinh. Nhưng họ lại lý tưởng hóa tình yêu, đòi hỏi sự hoàn mỹ. Điều này vô tình tạo nên khoảng cách trong mối quan hệ của họ.

Ngoài ra, nhóm tam hợp tuổi Tuất còn có yếu điểm đó là sợ phiền hà, sợ bị đánh giá, sợ bị coi thường, sợ bị hiểu nhầm lợi dụng tình cảm,…

yeu diem cua tam hop tuoi Tuat

Tam hợp tuổi Tuất hợp nhau như thế nào?

Tuổi Tuất và tuổi Dần

Tuổi Tuất và tuổi Dần có khá nhiều điểm chung. Sự kết hợp tuyệt vời giữa họ là một điều tất yếu.

Trong tình yêu, họ luôn biết cách tạo không khí vui vẻ cho nhau và sắp xếp thời gian hợp lý cho cả việc chung và việc riêng. Cả hai đều thấy rất an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào nhau.

Cặp đôi tuổi Dần và tuổi Tuất rất tôn trọng nhau. Chính vì vậy, mối quan hệ của họ khá bền vững.

Trong kinh doanh, hai con giáp này sẽ kết hợp khá ăn ý với nhau. Sự thông minh, dũng cảm của tuổi Dần cộng với sự trung thành và đáng tin cậy của tuổi Tuất. Cặp đôi sẽ tạo nên một đế chế thịnh vượng và phát triển.

Do hop nhau cua tuoi Tuat và tuoi Dan

Tuổi Tuất và tuổi Ngọ

Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Ngọ và tuổi Tuất đều rất hài hước và có thể kết hợp rất hài hòa với nhau. Họ đều là những người thích hoạt động ngoài trời, thích tham gia vào các hoạt động xã hội.

Những người tuổi Ngọ rất trí tuệ và thuyết phục. Điều này có sức hút rất lớn đối với những người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất thường có tính cách ôn hòa, tướng mạo thanh tú xinh đẹp. Họ là những con người sống rất có tình có nghĩa.

Nếu là một cặp, họ sẽ là một cặp đôi thích khám phá những điều mới. Tuổi Ngọ khi yêu luôn thể hiện sự lãng mạn và phóng khoáng của mình. Họ luôn biết cách tạo sự bất ngờ cho đối phương.

Trong kinh doanh, Ngọ và Tuất sẽ chọn công việc đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Hai tuổi này đều có khả năng chịu được cuộc sống khắc nghiệt và công việc vất vả.

Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự trung thành, cẩn thận của Tuất cùng sự khéo léo trong giao tiếp của Ngọ.

tuoi Tuat va tuoi Ngo

Tuổi Ngọ và tuổi Dần

Tuổi Ngọ và tuổi Dần dường như sinh ra là dành cho nhau. Họ có khá nhiều điểm tương đồng. Dù là xét về phương diện nào thì tính cách của tuổi Ngọ và tuổi Dần đều có thể hòa hợp viên mãn.

Một trong những điểm thú vị ở tính cách của người tuổi Dần đó là lòng kiêu dũng, tính cạnh tranh và sự khó lường. Trong khi đó, những người tuổi Ngọ lại khá độc lập; không thích sự gò bó, khuôn khổ.

Về phương diện tình cảm, cặp đôi này luôn tạo cảm giác thoải mái trong mối quan hệ của họ. Cả hai con giáp này đều nhất trí rằng mỗi người đều có khoảng trời riêng.

Trong kinh doanh, hai tuổi Dần và Ngọ đều có thể hòa hợp viên mãn. Họ sẽ tạo nên một môi trường khiến cho việc hứng thú, vui vẻ và năng động.

Với những thông tin trên ta có thể thấy vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất mang đến nhiều điều thú vị. Họ luôn bổ trợ cho nhau về tính cách, có người cương thì có người nhu.

Tuoi Dan va tuoi Ngo

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Theo phong thủy Ngũ hành, đối tác hoàn hảo để hợp làm ăn với tuổi Tuất đó là tuổi Mão và tuổi Ngọ.

Với tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thông minh, hơn nữa lại rất khách quan trong công việc nên sẽ là trợ thủ đắc lực cho người tuổi Tuất. Ngược lại, tính tình thật thà của người tuổi Tuất cũng sẽ không gây ảnh hưởng hay phản bội đối phương.

Chính vì thế nên bộ đôi này vô cùng hợp nhau trong việc làm ăn, kinh doanh.

Tuat - Mao rat hop trong kinh doanh

Với tuổi Ngọ

Có thể nói, sự hợp tác của bộ đôi Tuất – Ngọ là một kết hợp tuyệt vời. Bởi họ có khá nhiều điểm chung, họ rất ăn ý với nhau trong tư tưởng làm việc.

Bên cạnh đó, cả hai đều rất coi trọng hiệu quả thực tế, hòa hợp khi giải quyết những công việc chung. Nếu có thể hợp tác làm ăn thì tương lai cả hai sẽ có được danh vọng, tiền tài và tiến bộ hơn rất nhiều.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong hôn nhân, ngoài hợp với các tuổi trong vòng tam hợp Dần – Tuất – Ngọ thì tuổi Tuất còn hợp với tuổi Mão. Hãy cùng GiaiNgo khám phá ngay nào!

Nữ tuổi Tuất và nam tuổi Mão

Nữ tuổi Tuất và nam tuổi Mão là một cặp đôi ăn ý có khả năng gắn bó lâu dài, tình cảm đôi bên nồng nàn, êm ái. Sự mềm mỏng và tử tế của cô nàng tuổi Tuất sẽ là điều thu hút chàng trai tuổi Mão.

Tính cách cả hai có thể bù trừ lẫn nhau. Khi gặp khó khăn, họ sẽ phát huy hết ưu thế của bản thân và cùng nhau hợp tác vượt nó.

Chuyện tình của cặp đôi Tuất – Mão rất hòa hợp, viên mãn. Tình cảm gia đình của hai tuổi này cũng khiến nhiều người ghen tị và ngưỡng mộ.

Nam tuổi Tuất và nữ tuổi Mão

Nam tuổi Tuất và nữ tuổi Mão luôn dành cho nhau tình yêu, cảm giác an toàn. Cả hai đều có thể thỏa mãn nhu cầu tình cảm đối phương. Vì thế họ có thể bên nhau dài lâu.

Cả hai đều có tính cách sôi nổi; luôn thoải mái trong vấn đề giao tiếp, các công việc ngoài xã hội. Vì thế, không có sự ràng buộc nào ngoài tình yêu giữa nam tuổi Tuất và nữ tuổi Mão.

Anh chàng tuổi Tuất thấu tình, đạt lý sánh đôi cùng cô nàng tuổi Mão đảm đang, nhẫn nại. Thật khiến bao người ghen tị phải không nào?

Hon nhan cua tuoi Tuat

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn biết về tính cách của tam hợp tuổi Tuất. Nếu bạn có thắc mắc về vòng tam hợp của mình, hãy cho GiaiNgo biết dưới phần bình luận nhé. GiaiNgo sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm:

Và đừng quên ghé thăm các bài viết của GiaiNgo thường xuyên nhé! Đến với GiaiNgo bạn sẽ có được rất nhiều điều thú vị đấy!