Tam hợp tuổi Dậu là gì? Đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Dậu

Trong 12 con giáp thì có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Vậy tam hợp tuổi Dậu là gì thì mời bạn cùng GiaiNgo tìm hiểu trong bài viết nhé.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là thể hiện cho 3 con giáp có tính cách tương đồng, tương hợp nhau trong 12 con giáp. Nhiều người quan niệm rằng, tam hợp là những người có chung lý tưởng, chí hướng.

Vì vậy, những người thuộc tam hợp thường giúp đỡ nhau phát triển trong công việc và gặt hái được nhiều thành công.

tam hop tuoi dau la gi

Những con giáp tam hợp thường sinh cách nhau 4 năm. Vì thế, khi dựng vợ gả chồng thì người xưa hay tính bằng cách này.

Trong 12 con giáp có 4 nhóm tam hợp đó là:

  • Dần – Ngọ – Tuất.
  • Hợi – Mão – Mùi.
  • Thân – Tý – Thìn.
  • Tỵ – Dậu – Sửu.

Nhiều người thường quan niệm rằng, những người thuộc tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và mở ra cơ hội phát triển tốt. Vì thế, họ thường chọn người tuổi hợp với mình để làm ăn hay kinh doanh.

Tam hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào?

Tam hợp tuổi Dậu gồm những tuổi nào?

Tam hợp tuổi Dậu gồm gồm 3 tuổi đó là Tỵ, Dậu, Sửu. Người tuổi Dậu sinh các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017.

tam hop tuoi dau la ty dan suu

Người tuổi Dậu có tính cách nghiêm túc, chăm chỉ, kiên định và rất thẳng thắn. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ lại có tính cách tinh tế, có khiếu hài hước.

Ngoài ra, tuổi Sửu cũng nằm trong nhóm con giáp tam hợp tuổi Dậu vì có tính cách chăm chỉ. Những người này rất chịu khó làm việc và nỗ lực hết mình.

Đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Dậu

Đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Dậu là họ đều là những người thích tưởng tượng. Đồng thời, họ có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết và phấn đấu tới cùng.

nhom tam hop tuoi dau

Những người thuộc tam hợp tuổi Dậu có cá tính riêng. Thế nhưng họ luôn hỗ trợ mọi người hết mình. Đồng thời, nhóm tam hợp này rất trung thực với bạn bè.

Tam hợp tuổi Dậu thường có những nét tương đồng trong cuộc sống. Những con giáp chung sống hòa hợp với nhau và tương trợ nhau cùng phát triển.

Đặc điểm của nhóm tam hợp tuổi Dậu

Đặc điểm người tuổi Dậu

Đặc điểm người tuổi Dậu là tính kiên cường và ý chí mạnh mẽ của họ. Những người thuộc tuổi này là người khá nóng nảy nhưng tính cách rất tốt.

nguoi tuoi dau

Do người tuổi Dậu có tính các quá thật thà và thẳng thắn. Vì thế, họ thường làm người khác tổn thương và không để lại thiện cảm nhiều khi giao tiếp.

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình sáng và thu hút nhiều sự chú ý. Trong công việc, họ thường rất tích cực, chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc của mình.

Đặc điểm người tuổi Sửu

Đặc điểm người tuổi Sửu là có tính cách chân thành và tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân.

Ngoài ra, người tuổi Sửu cũng có lập trường riêng của mình, không dễ dàng bị lay chuyển bởi người khác. Những người tuổi Sửu có lối sống rất thực tế và không nịnh bợ người khác.

Những người tuổi Sửu sống có trách nhiệm với tập thể. Họ luôn điềm tĩnh trong công việc và giải quyết tình huống rất khéo léo.

Trong công việc, người tuổi Sửu ít khi bị mắc sai lầm. Bởi vậy họ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người. Ngoài ra, người tuổi này cần phải chăm chỉ, nỗ lực mới có thể đạt được thành công.

Đặc điểm người tuổi Tỵ

Đặc điểm người tuổi Tỵ là có lối sống rất sôi động. Trong mọi hoàn cảnh, người tuổi Tỵ vẫn kiên cường và có tinh thần trách nhiệm cao.

dac diem nguoi tuoi ty

Người tuổi Tỵ có mục tiêu và lý tưởng rất rõ ràng. Ngoài ra, họ còn được trời phú cho sự thông thái và hiểu biết sâu rộng.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ còn có khả năng giữ gìn và chi tiêu tài chính rất giỏi. Vì thế, đây là con giáp tượng trưng cho sự phú quý và giữ tiền rất tốt.

Sự kết hợp giữa tam hợp tuổi Dậu

Sự kết hợp giữa người tuổi Dậu và người tuổi Sửu

Sự kết hợp giữa người tuổi Dậu và người tuổi Sửu rất là hoàn hảo. Hai tuổi này thuộc nhóm tam hợp tuổi Dậu nên hỗ trợ cho nhau rất tốt.

dau va suu

Sửu và Dậu là hai con giáp kết hợp ăn ý với nhau trong công việc. Vì thế, hai tuổi này khi kết hợp kinh doanh rất dễ thành công và phát triển theo hướng tích cực.

Tuổi Sửu thuộc hành Thổ, tuổi Dậu thuộc hành Kim. Trong đó, Thổ sinh Kim nên người này sẽ hỗ trợ người kia. Trong trường hợp này, người tuổi Sửu sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho người tuổi Dậu.

Sự kết hợp giữa người tuổi Dậu và người tuổi Tỵ

Sự kết hợp giữa người tuổi Dậu và người tuổi Tỵ trong tình bạn, tình yêu, đối tác làm ăn rất phù hợp. Trong gia đình, mối quan hệ của hai tuổi này rất vững chắc và bền chặt.

Trong làm ăn hay kinh doanh, người tuổi Dậu và Tỵ sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình. Công việc làm ăn của cả hai cũng sẽ phát triển vượt bậc.

Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, Dậu thuộc hành Kim. Trong đó Hỏa kiểm soát Kim nên người tuổi Tỵ sẽ chiếm ưu thế hơn so với người tuổi Dậu.

Xem thêm: 

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tam hợp tuổi Dậu là gì. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin thú vị về con giáp này. Để cập nhật những thông tin thú vị và hấp dẫn khác thì bạn đừng quên theo dõi GiaiNgo nhé.