Tam hợp tuổi Thìn là gì? Tiết lộ 2 con giáp hợp với tuổi Thìn

Tuổi Thìn là con gì? Tam hợp tuổi Thìn là gì? Nam, nữ tuổi Thìn hợp hay xung khắc với tuổi nào? Đây chính là những thắc mắc của phần lớn người tuổi Thìn. Cùng GiaiNgo giải đáp và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tam hợp là gì?

Tam hợp là 3 con giáp có tính cách tương đồng và liên quan với nhau trong 12 con giáp. Trong phong thủy và tử vi 12 con giáp được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm có 3 con giáp có đặc điểm chung và cùng yếu tố âm hoặc dương.

Tam hợp là gì? 

Những người trong mối quan hệ của tam hợp sẽ luôn có sự gắn kết về suy nghĩ, lý tưởng sống. Những tuổi tam hợp có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống để đem lại sự thành công.

Theo quy luật chia của tam hợp thì khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, cụ thể như sau:

 • Tam hợp Kim gồm Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tam hợp Mộc gồm Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp Thủy gồm Thân – Tý – Thìn.
 • Tam hợp Hỏa gồm Dần – Ngọ – Tuất.

Những người cùng nhóm tam hợp khi kết đôi lại với nhau sẽ gặp được nhiều may mắn, hôn nhân hạnh phúc, có sự phát triển tốt. Vì vậy trường hợp trai gái hơn nhau 4 tuổi kết duyên với nhau được cho là hợp phong thủy, sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc.

Tam hợp tuổi Thìn là gì?

Tam hợp tuổi Thìn là tuổi Thân và tuổi Tý. Những con giáp nằm trong tam hợp tuổi Thìn có nhiều điểm tương đồng, cung sống hòa hợp, cùng chung ý chí. Những người mang giáp này thường giúp đỡ và tương trợ nhau cùng phát triển.

Tam hợp tuổi Thìn là gì? 

Tam hợp tuổi Thìn sinh vào các năm dưới đây:

 • Năm Tý là các năm: 1936, 1948,1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,…
 • Năm Thân là các năm: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016,…
 • Năm Thìn là các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012,…

Về kinh doanh, tam hợp tuổi Thìn cùng góp vốn làm ăn và cùng xây dựng phát triển. Họ sẽ biết phát huy những mặt tốt của nhau, nhiệt tình hỗ trợ nhau.

Trong tình yêu, những con giáp trong tam hợp tuổi Thìn này luôn truyền cảm hứng cho nhau để có một tình yêu bền lâu hơn.

Tam hợp tuổi Thìn hợp nhau như thế nào?

Người tuổi Thìn và người tuổi Thân

Người tuổi Thìn có sức mạnh, lòng dũng cảm. Trong khi đó, người sinh vào năm Thân lại có tham vọng lớn, mưu trí, thông minh.

Nếu cả 2 cùng chung chí hướng và có sự quyết tâm, không gì có thể phá vỡ mối liên kết giữa họ. Đây sẽ là cặp đôi ăn ý, giúp nhau cùng phát triển.

Người tuổi Thìn và người tuổi Thân

Trong quan hệ công việc họ sẽ giúp nhau phát huy những khía cạnh tốt đẹp của bản thân. Họ cùng nhau thiết lập và tạo dựng những dự án, công trình lớn và thu được lợi nhuận cao.

Trong chuyện tình duyên thì người tuổi Thìn và người tuổi Thân sẽ là cặp đôi hạnh phúc. Họ cùng nhau xây dựng gia đình bền vững.

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý

Trong ngũ hành, tuổi Thìn là hành Thổ còn tuổi Tý thuộc hành Thủy. Tuy Thổ khắc Thủy những họ lại tạo nên mối quan hệ cùng nhau phát triển. Do đó, nếu 2 người tuổi này đồng lòng nhất chí, sẽ mang lại cho nhau những thành tựu nhất định.

Người tuổi Thìn thường có mục tiêu to lớn. Trong khi người tuổi Tý lại thông minh, đa mưu túc trí. Do đó, trong mối quan hệ giữa 2 người, Thìn thường chiếm ưu thế.

Tuổi Tý có tính cách khiêm tốn, nên họ phù hợp với vai trò hậu phương, trợ thủ. Vì thế, chỉ cần duy trì lòng tin, sự tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ này sẽ luôn tốt đẹp.

Người tuổi Tý và người tuổi Thân

Tuổi Tý là hành Thủy và tuổi Thân thuộc hành Kim. Theo phong thủy, những người sinh vào tuổi này có mối quan hệ tương hỗ, giúp nhau cùng phát triển. Tính cách của người tuổi Thân và tuổi Tý thường tương đối giống nhau.

Người tuổi Tý và người tuổi Thân rất khôn ngoan, khéo léo và luôn biết cách tìm ra hướng đi tốt nhất. Nên sự kết hợp Thân và tuổi Tý sẽ tạo nên hiệu suất công việc cao, đặc biệt là trong việc kinh doanh.

Khi cặp đôi tuổi Thân và Tý kết hợp, năng lượng của họ sẽ được phát huy tối đa. Bởi cả 2 đều hòa hợp, khiến mọi chuyện đều trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Đặc trưng tính cách của tam hợp Thân, Tý, Thìn

Ưu điểm của nhóm tam hợp tuổi Thìn

Ưu điểm của nhóm tam hợp tuổi Thìn là không chấp nhận một cuộc sống tầm thường. Họ chí quyết tâm phải thành công lớn. Họ không ngần ngại thay đổi không gian mình sinh sống và bứt phá ra khỏi môi trường làm việc mình thân quen.

Ưu điểm của nhóm tam hợp tuổi Thìn

Tam hợp tuổi Thìn có nhiều ý tưởng, mong làm lớn, có ý chí. Họ thích giao tiếp, nhiều bạn bè nên họ một cuộc sống sôi động, đầy biến hoá.

Nhược điểm của nhóm tam hợp tuổi Thìn

Nhược điểm của nhóm tam hợp tuổi Thìn là thiếu kiên trì đến cuối. Vì mong muốn làm lớn mà họ hay bỏ qua những cơ hội tưởng chừng nhỏ nhặt nhất. Họ không khéo nịnh nọt, không giỏi tính toán sâu xa.

Tam hợp tuổi Thìn là những con giáp có tính tự tôn cao. Vì thế, họ thường bị người khác nghĩ là khó gần và khó giao tiếp.

Một số câu hỏi liên quan

Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Thìn khắc với tuổi Sửu, tuổi Mùi và tuổi Tuất. Tuổi Thìn với Tuổi Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc nhau. Người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Ngược lại, người tuổi Sửu lại sống nội tâm và khá nhút nhát nên hai tuổi này không hợp nhau.

Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Thìn khắc tuổi Mùi vì hai tuổi này phạm Tứ Hành Xung. Theo tính cách thì họ lại là một cặp đôi ăn ý. Người tuổi Thìn là một người sống nội tâm nên cần sự bảo vệ, che chở. Người tuổi mùi là một người lại mạnh mẽ, thích bảo vệ người khác.

Tuổi Thìn khắc tuổi Tuất vì theo tứ hành xung thì hai tuổi này không hợp nhau. Tuổi Tuất có tính cách linh hoạt hơn so với tuổi Thìn. Vì thế, hai con giáp này rất dễ bất đồng ý kiến lẫn nhau.

Tuổi Thìn hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Thìn hợp làm ăn với các tuổi sinh năm 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024. Tùy vào năm sinh của người tuổi Thìn sẽ có những tuổi hợp khác nhau.

Tuổi Thìn hợp làm ăn với tuổi nào?

Cụ thể:

 • Người tuổi Canh Thìn nên hợp tác với các tuổi Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Thân, Đinh Sửu, Mậu Dần, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Thìn.
 • Người tuổi Nhâm Thìn nên hợp tác với các tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Thân.
 • Người Mậu Thìn kết hợp làm ăn với tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi.
 • Tuổi Giáp Thìn nên hợp tác với các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Mậu Thìn, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân.
 • Bính Thìn hợp làm ăn với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp tuổi nào?

Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp với tuổi Tý và tuổi Thân. Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên hợp với những người người mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Nữ giới sinh năm 2000 hợp với nam giới sinh năm Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Tân Tỵ 2001.

Nam giới sinh năm 2000 hợp với nữ giới thuộc các tuổi Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Ất Mùi 2015.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề tam hợp tuổi Thìn là gì, Tuổi Thìn hợp với tuổi nào. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan tới chủ đề này. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của GiaiNgo nhé.