Shark Việt là ai? Vị cá mập khởi nghiệp ở tuổi 40 và nổi tiếng Shark Tank mùa 4

Cái tên Shark Việt hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Ông được nhiều người yêu thích về tài năng, cách ứng xử cũng như lối nói chuyện hài hước. Cùng GiaiNgo tìm hiểu tiểu sử Shark Việt là ai trong bài viết dưới đây nhé!

Shark Việt là ai?

Shark Việt là doanh nhân và là nhà đầu tư các dự án khởi nghiệp. Ông được biết đến rộng rãi khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Shark Việt là ai?

“Khẩu vị” của Shark Việt là những công ty, doanh nhân khởi nghiệp có các yếu tố dũng cảm, kiên trì và cầu thị. Triết lý kinh doanh của ông là “Được phục vụ là hạnh phúc”.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt)

Shark Việt sinh năm bao nhiêu?

Shark Việt sinh năm 1963, tên thật là Nguyễn Thanh Việt. Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom).

Shark Việt là ai?

Shark Việt quê ở đâu?

Shark Việt quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ông lớn lên tại mảnh đất khắc nghiệt đầy nắng, gió, bão lũ của miền Trung. Ngay từ khi còn rất nhỏ, ông đã phải chân lấm tay bùn.

Vị doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam này đã phải nấu cơm, chăn nuôi, làm nông. Để có thể kiếm tiền ăn học, cũng như phụ giúp gia đình kiếm từ khi còn bé.

Shark Việt là ai?

Shark Việt cao bao nhiêu?

Shark Việt cao bao nhiêu thông tin này hiện đang được cập nhật. Nếu bạn quan tâm muốn biết Shark Việt cao bao nhiêu thì đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của GiaiNgo nhé.

Sự nghiệp của Shark Nguyễn Thanh Việt

Năm 1985, Shark Nguyễn Thanh Việt tốt nghiệp bằng cử nhân của Đại học Thuỷ Lợi. Ngay sau khi ra trường chàng trai nghị lực ấy đã công tác và làm việc tại công ty Sông Đà. Sau 16 năm làm việc, ông nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Năm 2001, một người bạn thuyết phục ông về Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico). Năm 2002, Shark Việt tách ra thành lập công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom). Đến năm 2006, công ty tiến hành cổ phần hóa. Đây là bước ngoặt trong chặng đường phát triển sự nghiệp của ông cũng như công ty.

Shark Việt là ai?

Tên tuổi Intracom của ông đã gắn liền với nhiều công trình lớn. Chẳng hạn như Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1,… Mục tiêu Shark Nguyễn Thanh Việt đặt ra chính là sự hài lòng của khách hàng, không vì những cái lợi trước mắt đánh mất lòng tin của khách hàng.

Thương vụ triệu USD tại Shark Tank Việt Nam

Shark Việt xuất hiện trong tập 4 chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỉ với tư cách khách mời. Xuất hiện trong chương trình với mong muốn ủng hộ các startup có những sản phẩm mang lại lợi ích cho cộng đồng. Ông được mệnh danh: cá mập ngược dòng, tức là có chọn lựa khác với những vị cá mập khác.

Shark Việt là ai?

Shark Phú khi tham gia chương trình với mong muốn tìm được những startup liên quan đến công nghệ, R&D,… Shark Hưng thì quan tâm nhiều hơn đến những startup phù hợp với hệ sinh thái của Cen Land. Ngoài ra, Shark Hưng cũng quan tâm đến startup ở các ngành khác có mô hình kinh doanh độc, lạ, sáng tạo.

Cuối cùng, vị cá mập quý bà duy nhất Shark Liên đặc biệt ưu tiên những dự án về môi trường, nước sạch, rác thải và sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, bà cũng sẽ dành nhiều sự quan tâm cho các startup công nghệ vì chuyển hóa số là xu hướng tất yếu của tương lai.

Những câu nói hay nhất của Shark Nguyễn Thanh Việt

Tổng hợp top những câu nói hay nhất của Shark Nguyễn Thanh Việt:

  • Đừng làm tức nước vỡ bờ. Anh hãy làm những việc thuận chiều dòng chảy.
  • Nhiều người nghĩ vốn là quan trọng nhưng quyết định và không bỏ lỡ cơ hội tại thời điểm mấu chốt là rất quan trọng.
  • Tiền thì không có nghĩa lí gì, nhưng mà nhiều tiền thì rất là có nghĩa lí và người nào nói tiền không có nghĩa lí gì là đang nói tiền của người khác, không phải của mình.
  • Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình.
  • Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy.
  • Khi còn trẻ, các bạn nên đọc và thực hành thật nhiều.
  • Hạnh phúc và phải phục vụ những người khác.
  • Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt. Đừng đi con đường của người khác đi. Hạn chế xung đột, tìm lối đi riêng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta coi là vàng thì cứ để họ làm.
  • Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng với tinh thần như vậy, tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người.
  • Mục tiêu phấn đấu của tôi không phải là nhiều tiền, nhiều dự án, giúp được nhiều người vì “nhiều” cũng chỉ là hữu hạn mà mục tiêu cuối cùng của tôi là quên mình đi. Làm được điều đó rất khó, phải thực tập, tu tập từng ngày và dù con đường ấy nhiều gian nan nhưng tôi luôn tâm niệm đó là lẽ sống.

Shark Việt là ai?

Đời tư của Shark Việt

Shark Việt giàu cỡ nào?

Khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam ông đã đầu tư hàng triệu USD vào các dự án tưởng chừng không ai quan tâm. Những startup được Shark Việt chú ý và đầu tư là: LuxStay, Tối nay ăn gì, Triip, eDoctor, Guốc Mộc Việt, Tuabin gió tốc độ cố định, DalatFOODIE,…

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1,…

Shark Việt là ai?

Và đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông. Và mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng. Không vì cái nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

Bạn biết Shark Nguyễn Thanh Việt giàu cỡ nào rồi đúng không.

Vợ Shark Việt là ai?

Vợ Shark Việt là giảng viên. Khi nhắc đến đời tư gia đình và vợ con, thì Shark Việt khá kín tiếng về chuyện này và ít ai biết được vợ của ông là ai. Được biết vào năm 1990 khi ông còn làm việc ở Thủy Điện Sông Đà.

Ông rất ít khi chia sẻ những thông tin của vợ con mình. Vì thế đến hiện tại rất ít người biết được chính xác vợ Shark là ai.

Đến đây hẳn bạn đã biết được Shark Việt là ai cũng như tiểu sử của vị cá mập ngược dòng này rồi đúng không nào? Các bạn đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật thêm nhiều thông tin về dàn cá mập của Shark Tank Việt Nam khác nhé!