Shark Hưng là ai? Tiểu sử về bách khoa toàn thư của Shark Tank 2021

Dù đã khá quen mặt với Shark Hưng thông qua chương trình thương vụ bạc tỉ nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết về tiểu sử của vị cá mập này. Vậy Shark Hưng là ai? còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây của GiaiNgo.

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt nam.

Shark Hưng là ai

Tại đây, ông không chỉ gây thiện cảm với người đối diện bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước. Mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác như shark Dũng, shark Liên.

Ông cũng là cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật. Cùng với sự trở lại của Shark Hưng trong Shark Tank mùa 4 này, cá mập điển trai này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự hi vọng cho các Startup trẻ đang nuôi ước mơ khởi nghiệp hiện nay.

Thông tin tiểu sử ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng)

Shark Hưng tên thật là gì?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng. Shark Hưng nổi tiếng là cá mập kén ăn bởi hầu như ông rất ít khi chịu đầu tư một mình mà hay đầu tư chung với các Shark khác, đam mê của Shark Hưng tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật.

Shark Hưng sinh năm bao nhiêu?

Shark Hưng sinh năm 1972. Để có được thành công như bây giờ thì ngay từ khi còn là sinh viên thì Shark Hưng đã chăm chỉ học hành qua nhiều trường và các khóa đào tạo khác nhau.

Shark Hưng quê ở đâu?

Shark Hưng quê ở Hà Nội. Đây cũng là nơi ông sinh ra và lớn lên. Sau khi học xong đại học ở đây thì ông tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu hơn về quản trị kinh doanh ở nhiều nước khác nhau.

Trình độ học vấn của Shark Hưng?

Để có thể giữ được những chức vụ cực kỳ cao cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng như:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội.
 • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội.
 • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan).
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế.
 • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ.
 • Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.
 • Vào tháng 10/1998: Ông tham gia Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ.
 • Vào tháng 05/2005: Ông tham gia vào Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản.
 • Vào tháng 11/2000: Ông tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Đức, Pháp và Hà Lan.
 • Vào tháng 6/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Hoa Kỳ.
 • Vào tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.
 • Từ năm 2002 đến nay: Ông tham gia nhiều đào tạo về Quản lý tri thức và tham quan nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cau và Đài Loan…

Sự nghiệp – công việc của Shark Hưng

Những công việc đã từng làm của Shark Hưng:

 • Năm 1996 – 1997, Shark Hưng giữ vai trò phụ trách cho hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing của công ty TOYOTA Motor Vietnam.
 • Năm 1997 – 2004: Giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất việt nam.
 • Năm 2004 – 2005: Giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà ( kinh doanh bất động sản ).
 • Năm 2005 – 2008: Giữ chức vụ chủ tịch công ty Cổ Phần tư vấn kinh tế và đầu tư EPIC. – Năm 2008: Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá hoàng quân hà nội.

Những chức vụ lớn Shark Hưng đã và đang làm:

 • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CENGROUP
 • Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE) Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)
 • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS)
 • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế kỷ – CEN INVEST.
 • Giám đốc – Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ.

Đời tư của Shark Hưng

Lùm xùm Shark Hưng lừa đảo?

Gần đây, Shark Hưng lại dính lùm xùm liên quan đến một công ty được coi là “đa cấp”. Với hiệu suất sinh lời lên đến 200%/năm mà báo vừa phản ánh trong loạt bài: Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0.

Đó là ứng dụng BBI Mall của Công ty cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam (Cty BBI Việt Nam). Ứng dụng này được quảng cáo có phép thuật “thần kỳ” khi kết nối người bán và người mua, cho phép tích điểm, hoàn tiền (cash back) lên đến 100% giá trị sản phẩm.

Trong mọi hoạt động của Cty BBI Việt Nam đều có hình ảnh của Shark Hưng, từ lễ ra mắt tháng 1/2019 đến lễ ký kết tháng 3/2019. Shark Hưng chia sẻ sau lễ ký kết, ông đã trở thành “người nhà” của BBI Việt Nam.

Shark Hưng là ai

Đây cũng là dự án mà Shark Hưng dành những lời có cánh như “khá hay” và  cho biết “đã dành thời gian hơn 1 tháng nghiên cứu sâu về mô hình kinh doanh này”.

Sau khi dư luận phản ánh mô hình của BBI Việt Nam giống đa cấp huy động vốn, công ty này đã ra thông cáo báo chí thừa nhận một số yếu tố chưa phù hợp với các quy định của pháp luật.

Điều đặc biệt, trong thông cáo báo chí có nêu: Shark Hưng là nhà đầu tư thiên thần của công ty trong giai đoạn start-up. Và đến nay Shark Hưng đã thoái vốn, không còn liên quan đến Công ty BBI Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay hàng nghìn nhà đầu tư đang gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an lãnh đạo công ty BBI Việt Nam. Công ty này đang chiếm đoạt nhiều tỷ đồng mà họ bỏ vào các ứng dụng của công ty BBI Việt Nam.

Shark Hưng có bao nhiêu tiền? Shark Hưng giàu cỡ nào?

Tháng 4 vừa qua, trong ĐHĐCĐ thường niên, HĐQT công ty CP bất động sản Thế kỷ (CENLAND). HĐQT công ty này đã trình phương án phát hành 80 triệu cổ phiếu. Tăng vốn điều lệ tư 800 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng. Dự kiến phát hành thêm 800 tỷ đồng với số cổ phiếu được quy đổi tương đương cho các cổ đông hiện hữu.

Vai trò là Phó chủ tịch tập đoàn CENGROUP thì shark Hưng giữ nhiều chức vị cao trong hệ thống điều hành của các công ty con. Có thể thấy, thu nhập hàng năm của shark Hưng là con số không hề nhỏ!

Theo như tính toán của một số chuyên gia bất động sản, mỗi tháng công ty của Shark Phạm Thanh Hưng thu về “sương sương” 110 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông từng vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không phải ngoại lệ.

Shark Hưng có mấy vợ?

Shark Hưng có 1 vợ. Nhiều thông tin đồn đoán rằng cá mập Shark Tank 2021 đã ly hôn vợ cũ rồi mới kết hôn. Nhiều người khi nghĩ đến Shark Hưng là người tài giỏi kết hôn muộn nên sẽ nghĩ đến ông là người sẽ có nhiều vợ và đã từng ly hôn vợ cũ. Vậy vợ cũ Shark Hưng là ai?

Sự thật không phải vậy, chỉ vì ông kết hôn muộn do mải mê làm ăn nên đến tận 48 tuổi ông mới chính thức lấy vợ.

Hiện tại vợ Shark Hưng là ai?

Vợ Shark Hưng là Nguyễn Thu Trang (Sinh ngày 09/05/1988) là người gốc Nam Định, hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Praha (cộng hòa Séc).

Đầu tháng 1, thông tin Shark Hưng đính hôn với người bạn gái trẻ xinh đẹp đã khiến cho rất nhiều người tỏ ra bất ngờ. Không những thế, trên trang cá nhân của Shark còn chia sẻ thông tin bản thân đang hẹn hò.

Shark Hưng là ai

Shark Hưng công khai thông tin đang hẹn hò khiến nhiều người bất ngờ. Dòng trạng thái sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều lời chúc của mọi người. Không ít người tò mò về lý lịch của cô gái mà Shark đang hẹn hò là ai…

Shark Hưng là ai

Thu Trang từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn và để lại không ít ấn tượng. Đạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam tại Séc”, tham gia cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010”.

Không chỉ sở hữu nhan sắc đáng ghen tị, Thu Trang còn có trình độ học vấn không hề kém cạnh Shark Hưng. Cô gái này tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và Ngoại giao. Cô còn thành thạo cả 4 ngôn ngữ Anh, Nga, Đức và Latin.

Ngày 24/03/2018, Shark Phạm Thanh Hưng chính thức đón người đẹp Thu Trang về dinh trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè.

Phạm Thanh Hưng có phải em Phạm Nhật Vượng không?

Shark Hưng không phải em trai của Phạm Nhật Vượng và cũng không có quan hệ họ hàng gì với nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng hai người là anh em chỉ vì có họ giống nhau nhưng sự thật là họ chỉ là đối tác làm ăn.

Shark Hưng từng đóng phim?

Shark Hưng từng đóng một vai nhỏ trong bộ phim Hoa Cỏ May phần 3. Dù bộ phim đã được chiếu lâu nhưng cư dân mạng vẫn “soi” ra được tài lẻ của vị shark này.

Shark Hưng là ai

Chia sẻ về vai diễn này trong sự kiện “Meet The Sharks – Đối mặt thách thức” diễn ra tại Hà Nội. Chiều 21/8, Shark Hưng cho biết, lần đó anh chơi golf ở Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn cho một cảnh quay về chơi golf.

Shark Hưng từng chia sẻ rằng tôi đã từng chủ động xin đạo diễn một vài trong phim và được giao một vai về doanh nhân bất động sản.

Với những thông tin ở trên, hy vọng các bạn đã biết Shark Hưng​ là ai cũng như tiểu sử của vị cá mập này rồi nhỉ. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên GiaiNgo mỗi ngày nhé!