Phát minh của ai đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật?

Phát minh của ai đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật? Nếu bạn đang tìm câu trả lời thì đừng bỏ lỡ bài viết này của GiaiNgo nhé.

Phát minh của ai đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật?

Phát minh của Hê-ghen đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật. Ông là một nhà triết học người Đức.

Ông cho rằng thế giới tinh thần là cái có trước, vật chất với tính cách chỉ là sự biểu hiện của tinh thần và là cái có sau; tinh thần là đấng sáng tạo ra vật chất.

Hê-ghen đã hoàn chỉnh phép biện chứng duy tâm, phép biện chứng của ý niệm tuyệt đối, tinh thần thế giới với tính cách là cơ sở đầu tiên và nguồn gốc của mọi tồn tại.

phat minh cua ai da dap tan quan niem ve nguon goc than thanh cua sinh vat

Ý nghĩa quan trọng nhất của những phát minh về khoa học tự nhiên ở thế kỉ XVIII-XIX là gì?

Ý nghĩa quan trọng nhất của những phát minh về khoa học tự nhiên ở thế kỉ XVIII-XIX là đặt cơ sở cho những nghiên cứu ứng dụng sau này thúc đẩy sản xuất và kỹ thuật phát triển.

Các phát minh của Niu-tơn, Lô-mô-nô-xốp,… đã tạo ra những bước tiến mới thay đổi về khoa học, đã thúc đẩy sản xuất và kỹ thuật phát triển.

y nghia quan trong nhat cua nhung phat minh ve khoa hoc tu nhien o the ki XVIII XIX la gi

Vai trò quan trọng nhất của việc máy móc ra đời trong cuộc cách mạng công nghiệp là gì?

Vai trò quan trọng nhất của việc máy móc ra đời trong cuộc cách mạng công nghiệp là cơ sở kỹ thuật, vật chất cho sự chuyển biến từ công trường thủ công lên công nghiệp cơ khí.

Xem thêm:

Câu hỏi cùng chủ đề khác

Để hiểu rõ hơn về nội dung phát minh của ai đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật, chúng ta hãy cùng trả lời những câu hỏi cùng chủ đề khác nhé.

Thực dân Anh hoàn thành việc xâm chiếm Ấn Độ vào thời gian nào?

Thực dân Anh hoàn thành việc xâm chiếm Ấn Độ vào cuối thế kỉ XVIII.

Kể từ đầu thế kỉ XVII, quốc gia Ấn Độ đã bị suy yếu dần bởi nội bộ chính quyền lục đục. Chính vì vậy, thực dân Anh đã nhanh chóng tiến hành và hoàn thành xâm lược vào cuối thế kỉ XVIII.

Lợi dụng cơ hội nào các nước phương Tây đua tranh xâm lược Ấn Độ?

Các nước phương Tây đã lợi dụng cơ hội cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các chúa phong kiến trong nước làm cho Ấn Độ suy yếu mà đua tranh xâm lược quốc gia này.

Sau các cuộc phát kiến địa lý diễn ra vào gần cuối thế kỷ XV, hoạt động buôn bán giữa các nước tư bản phương Tây với Ấn Độ được đẩy mạnh. Với những thuận lợi như trên, thực dân phương Tây đã tiến hành xâm lược quốc gia này.

Người khám phá ra bí mật của sự phát triển của thực vật và đời sống của mô động vật là ai?

Người khám phá ra bí mật của sự phát triển của thực vật và đời sống của mô động vật là Đác-uyn. Ông là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học người Anh.

Khám phá của Đác-uyn là lý thuyết thống nhất cho các ngành khoa học sinh vật. Bởi vì nó thể đưa ra lời giải thích duy lý cho sự đa dạng loài.

Nga, Nhật chiếm vùng nào của Trung Quốc?

Nga, Nhật chiếm vùng châu thổ sông Dương Tử. Đây là con sông dài nhất ở Châu Á.

Vùng châu thổ này được đánh giá là nhộn nhịp nhất thế giới với tàu du lịch, phà, sà lan vận tải chạy dọc sông.

Thành tựu quan trọng nhất trong nền nông nghiệp đầu thế kỉ XIX là gì?

Thành tựu quan trọng nhất trong nền nông nghiệp đầu thế kỉ XIX là sử dụng phân hóa học, máy kéo, tăng hiệu quả làm đất và năng suất cây trồng.

Nguyên nhân là bởi vì nền nông nghiệp thế kỉ vào thế kỉ XVIII đã có những tiến bộ về kĩ thuật và phương pháp canh tác, tiếp thu nhiều thành công lớn trên thế giới.

thanh tuu quan trong nhat trong nen nong nghiep dau the ki XIX la gi

Vừa rồi GiaiNgo đã chia sẻ cho bạn những thông tin để trả lời câu hỏi phát minh của ai đã đập tan quan niệm về nguồn gốc thần thánh của sinh vật. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.