Phan Sào Nam là ai? Bật mí thông tin cựu CEO công nghệ đến ‘trùm đánh bạc’

Phan Sào Nam là ai mà gây chấn động đến thế? Không chỉ được biết đến là một ngôi sao IT, sáng lập viên nhiều kênh nổi tiếng. Phan Sào Nam còn là người điều hành đường dây đánh bạc cực kì rầm rộ hiện nay. Vậy diễn biến cậu chuyện như thế nào và Phan Sào Nam là ai? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của GiaiNgo nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam là một doanh nhân trẻ chuyên về game online, năng động và tài năng, thông thạo 2 thứ tiếng Anh và Hàn. Với vẻ ngoài lãng tử, phong trần bụi bặm, phóng khoáng, mấy ai biết được rằng, Phan Sào Nam điều hành đường dây đánh bạc quy mô xuyên quốc gia.

phan sào nam là ai

Phan Sào Nam quê ở đâu?

Phan Sào Nam quê ở Thủ Đô Hà Nội. Phan Sào sinh năm 1979 tại Hà Nội. Ông là cựu Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online.

Phan Sào Nam là con ai?

Phan Sào Nam là con ai thông tin này hiện đang được cập nhật! Thông tin về gia đình của Phan Sào Nam hiện nay vẫn được giữ kín.

Vợ Phan Sào Nam là ai?

Vợ Phan Sào Nam là ai thông tin này hiện đang được cập nhật! Theo thông tin từ nhiều nguồn báo chí truyền thống, Phan Sào Nam là một người rất thương vợ. Trong một lần ra toà, Phan Sào Nam đã khóc nghẹn nói vợ đang ở nhà thuê, con nhờ ông bà nuôi.

Tiểu sử Phan Sào Nam

Ông tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế TPHCM. Ông là thạc sỹ kinh doanh công nghệ trường ĐH Thông tin liên lạc Hàn Quốc. Ông trở về nước đúng thời điểm khởi đầu cho một giai đoạn bùng nổ của thị trường Internet Việt Nam.

Nam từng giữ chức vụ Phó giám đốc cho trung tâm Internet FPT HCM, tiền thân của FPT Telecom bây giờ. Tuy nhiên, thời điểm đó FPT đang tái cấu trúc nên việc tuyển dụng chưa thể tiến hành ngay.

phan sào nam là ai

 

Vì muốn sớm được trải nghiệm, ông Nam đã ra Hà Nội đầu quân cho công ty Phần mềm và Truyền thông VASC và chấp nhận làm 2 tháng không lương.

Năm 2006, Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VTC Intecom. Sau 2 năm, ông và đồng nghiệp đã lập nên VTC Online. Phan Sào Nam giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị.

Nam còn nổi tiếng vì phong cách làm việc bất kể giờ giấc, thâu đêm suốt sáng với biệt danh “Hoàng thử bóng đêm” do chính người VTC đặt. Những email giao việc gửi đi lúc 2- 3h đêm, những cuộc điện thoại nhắc việc đổ chuông lúc 5h sáng đã khiến nhân viên nhiều lần “tá hỏa”.

Cuối năm 2009, tức là hơn một năm thành lập công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM. Ông Nam đã từng liều lĩnh đưa ra quyết định mở văn phòng đại diện và công ty con tại 10 thị trường trên thế giới. Nhưng đến cuối năm 2011, con số này đã bị rút xuống chỉ còn 4 thị trường.

Thành lập từ năm 2011, đến nay thì công ty VTC HCM đã ngừng hoạt động. Nhưng ông Nam cho rằng, bù lại, công ty có được một đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm làm việc quốc tế và tìm được thị trường tốt để tập trung đầu tư.

Vụ đánh bạc Rikvip do Phan Sào Nam điều hành

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC) và ông Phan Sào Nam (cựu Chủ tịch VTC Online) cùng các đồng phạm đã lợi dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Phan Sào Nam là mắt xích quan trọng sáng lập, vận hành đường dây đánh bạc chục nghìn tỷ đồng được hai tướng công an bảo kê.

phan sào nam là ai

Nam chỉ đạo các thành viên trong công ty thiết lập hạ tầng máy chủ cho game bài Rikvip/Tip.Club. Ông chỉ đạo đối soát, tiếp nhận tiền doanh thu tổ chức đánh bạc, chi phí trả thưởng cho đối tượng đánh bạc để phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến; thu lời bất chính số tiền 1.475 tỉ đồng.

Sau khi thu lời bất chính, Nam chuyển tiền lòng vòng qua nhiều nấc trung gian đến người thân, bạn bè để gửi tiết kiệm, đầu tư góp vốn các dự án, mua bất động sản. Để hợp thức số tiền do phạm tội Tổ chức đánh bạc mà có. Trong đó có Phan Thu Hương – dì ruột Nam – nhận 236 tỉ đồng để gửi tiết kiệm và kinh doanh mua nhà.

Khi HĐXX xét hỏi về việc đầu thú, Phan Sào Nam cho hay anh ra nước ngoài công tác từ ngày 2/9/2017. Lúc đó, Nam chưa biết bản thân bị cơ quan An ninh điều tra khởi tố. Suốt thời gian đó, Nam nói rằng anh ta cũng không nắm được thông tin chính thức nào về việc khởi tố hay phát lệnh truy nã mà chỉ nhận được thông báo từ gia đình cho biết cơ quan điều tra muốn làm việc, cho đến khi Nam về nước.

Trả lời về nguồn gốc 3,5 triệu USD Phan Sào Nam gửi tại ngân hàng ở Singapore, bị cáo khai số tiền này có được từ việc tổ chức đánh bạc. Sau đó, một người bạn của Phan Sào Nam mượn và trả lại cho bị cáo khi sang Singapore. Khi bị bắt, Nam chủ động khai báo với cơ quan điều tra về số tiền này.

Phan Sào Nam nhận bao nhiêu năm tù?

Phan Sào Nam bị tuyên án 5 năm tù. Trong quá trình điều tra, Phan Sào Nam luôn hợp tác cũng như đưa ra những bằng chứng trong quá trình phạm tội. Ông phạm 2 tội: Tổ chức đánh bạc và rửa tiền, Bị cáo không chống án.

Trong cuộc đánh bạc khủng này, ông Phan Sào Nam được hưởng hàng nghìn tỉ đồng. Khi đường dây bị sập thì ông cùng một số người khác trốn ra nước ngoài. Sau hơn 2 tháng truy nã, 10/2017, Phan Sào Nam quyết định quay về đầu thú.

phan sào nam là ai

Quá trình thi hành án, TAND tỉnh Quảng Ninh ban hành 2 quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tổng cộng 22 tháng 7 ngày đối với phạm nhân Phan Sào Nam. Ngày 6/2/2021, ông Phan Sào Nam ra tù.

Những thông tin về Phan Sào Nam là ai sẽ giúp bạn giải đáp về những tò mò từ trước đến nay. Đừng quên theo dõi GiaiNgo thường xuyên cập nhật diễn biến của những vụ án chấn động nhé!