OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

Nếu bạn yêu thích âm nhạc hay phim ảnh, hẳn bạn đã nghe đến OST nhưng không biết OST là gì. Vậy OST là gì? Bài viết dưới đây của GiaiNgo sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

OST là gì?

OST viết tắt là gì?

OST là viết tắt của cụm từ Original Sound Track hay Official Sound Track. OST có nghĩa là bản gốc thu âm. Đây là nhạc đã được thu âm sẵn đi kèm và đồng bộ hóa hình ảnh.

OST là từ viết tắt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, khoa học và công nghệ, viết tắt tên tổ chức, tên địa danh và một số cách dùng khác. OST thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực âm nhạc.

OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

OST là gì trong điện ảnh?

Trong điện ảnh, OST dùng để chỉ bản nhạc phim hoàn chỉnh, không bị cắt rời, tách ghép. Đặc biệt là bản nhạc này do nghệ sĩ gốc thể hiện chứ không phải bản cover của người khác. Các nhà sản xuất thường đưa OST lên video, banner quảng cáo để giới thiệu chính thức cho sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Những bản OST đóng vai trò là nhạc nền xuyên suốt chiều dài bộ phim. OST có thể là một bài hát hoàn chỉnh hoặc đơn giản là một giai điệu không lời.

OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

OST là gì trong khoa học?

Trong khoa học và công nghệ, OST là viết tắt tiếng Anh của Object Storage Target. Đây là một giao diện cho việc lưu trữ khối của đối tượng.

OST này được sử dụng bởi các hệ thống tập tin Lustre, trong số những tập tin khác. Các đối tượng được lưu trữ bên trong một kho lưu trữ duy nhất và sẽ không được tập hợp lại thành tệp bên trong một thư mục nằm trong các thư mục khác.

Một số từ viết tắt OST được dùng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ:

 • Offline Storage Table: Một định dạng tập tin cho Microsoft Outlook.
 • Open-space technology: Công nghệ không gian mở, một cách tiếp cận cho các cuộc họp hoặc các sự kiện khác.
 • Opiate substitution treatment: Điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện, một liệu pháp điều trị cho những người nghiện thuốc phiện.
 • Orbit stabiliser theorem: Định lý ổn định quỹ đạo, một định lý của lý thuyết nhóm trong toán học.
 • Oligo saccharyl transferase: Tên một loại enzym.

Đồng hồ OST là gì?

OST là tên một thương hiệu chuyên về đồng hồ nữ đến từ Hàn Quốc. Đồng hồ OST Hàn Quốc là một những thương hiệu đồng hồ giá rẻ đang tiến vào thị trường Việt Nam. Đồng hồ OST chủ yếu được bán online. Điều này giúp cho đồng hồ OST cắt giảm chi phí, có thể bán ra với mức giá rẻ mà chất lượng cũng rất tốt.

Mẫu đồng hồ OST dành cho nữ có thiết kế mặt số và mang theo nét đẹp nữ tính, đơn giản riêng. Đây chính là sản phẩm đồng hồ thời trang giá rẻ dành cho các quý cô năng động, thanh lịch và tinh tế.

OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

Nếu bạn yêu thích đồng hồ thời trang có nét đẹp hiện đại và dễ dàng kết hợp với trang phục, phong cách của mình,… thì đồng hồ OST là một lựa chọn có thể sẽ làm hài lòng bạn.

Phần mềm OST là gì?

OST là một tệp dữ liệu được tạo ra bởi Microsoft Outlook (2005 hoặc mới hơn). Đây là một ứng dụng Email và quản lý thông tin cá nhân. Nó được sử dụng để lưu trữ một bản sao của thông tin hộp thư từ một Office 365, Exchange, hoặc Outlook.

File OST có thể chứa các thông điệp Email, danh bạ, nhiệm vụ, dữ liệu lịch, và thông tin tài khoản khác.

Vai trò của OST là gì trong phim ảnh?

Ngoài đạo diễn, biên kịch, diễn viên,… thì OST cũng một phần quan trọng góp phần tạo nên thành công của một bộ phim. Có thể nói OST là linh hồn của bộ phim. Nó giúp cho bộ phim đạt được hiệu ứng cảm xúc tốt nhất đến người xem.

Những bản nhạc OST xuất hiện trong các cảnh phim có thể dẫn dắt cảm xúc của người xem. OST giúp người xem có thể hòa mình được vào dòng cảm xúc của các tuyến nhân vật. Từ đó tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng người xem.

Trong những phân cảnh dòng suy ngẫm của các nhân vật trong phim đều cần có OST. Bởi phân cảnh không có lời thoại cần có đoạn nhạc phim để dẫn dắt cảm xúc của người xem, giúp người xem hiểu rõ hơn nội tâm cảm xúc nhân vật. Đồng thời giúp các đoạn phim này không bị khô khan, nhàm chán.

OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

Bên cạnh, OST còn giúp những đoạn phim đó ăn sâu vào trong tiềm thức của khán giả một cách dễ dàng. Đôi khi chỉ cần khi nghe một đoạn nhạc người xem cũng có thể nghĩ ngay đến cảm xúc cũng như những hình ảnh của bộ phim.

Ngoài ra, nhạc phim cũng là con đường đưa khán giả đến với bộ phim nhanh nhất. Có những khán giả đến với những bộ phim chỉ vì vô tình xem được một video nhạc phim cảm xúc.

Những bài hát OST phim kinh điển, hay nhất

Dưới đây là những bản nhạc OST phim kinh điển, hay nhất mà GiaiNgo sưu tập:

 • From The Beginning Until Now (Bản Tình Ca Mùa Đông).
 •  Full House (Ngôi Nhà Hạnh Phúc).
 • Reason (Trái Tim Mùa Thu).
 • My Heart Will Go On (Titanic).
 • There You’ll Be (Pearl Harbor).
 • Skyfall (Điệp viên 007: Tử địa Skyfall).
 • Beauty and The Beast (Người Đẹp Và Quái Vật).
 • Cảm Vấn Lộ Tại Hà Phương (Tây Du Ký).
 • Khi nào (Hoàn Châu Cách Cách).
 • Đón Ánh Mặt Trời (Kính Vạn Hoa).
 • Bài Ca Đất Phương Nam (Đất Phương Nam).

OST là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến OST

Trên đây là tất cả những thông tin về OST, hy vọng bạn đọc của GiaiNgo đã biết được OST là gì. Hãy tiếp tục dõi theo những bài viết của GiaiNgo nhé!