Nhà nồm ẩm bật điều hoà chế độ nào? Những lưu ý cần biết

Khi bước vào giai đoạn Đông Xuân, rất nhiều gia đình phải đối diện với tình trạng nhà bị nồm ẩm ướt khó chịu. Theo đó, nhiều người chọn giải pháp sử dụng điều hòa để khắc phục. Vậy, nhà nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào là phù hợp. Cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé.

Nhà nồm ẩm bật điều hoà chế độ nào?

Sử dụng điều hòa được xem là một trong những cách xử lý nồm ẩm tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Nhà bị nồm ẩm nên bật chế độ điều hòa nào?

Trong điều hòa hiện nay có rất nhiều các lệnh với chức năng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Khi nhà xuất hiện tình trạng bị nồm ẩm, nên bật điều hòa chế độ Dry có kí hiệu giọt nước là phù hợp nhất. Đây được ví như trợ thủ đặc lực chỉ xếp sau máy hút ẩm.

Khi chuyển điều hòa sang chế độ Dry, chúng sẽ hoạt động tương tự như một chiếc máy hút ẩm công suất thấp. Nếu cool cho luồng khí lạnh thì Dry sẽ giúp kiểm soát độ ẩm, từ đó tạo nên làn gió mát dễ chịu cho người sử dụng.

Nhà nồm ẩm bật điều hoà chế độ nào

Cơ chế hoạt động của điều hòa khi khắc phục nồm ẩm

Điều hòa ở mỗi hãng khác nhau sẽ cho cơ chế hoạt động không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết sẽ hoạt động theo cơ chế định hướng duy trì độ ẩm ổn định trong không khí ở mức khoảng 60%.

Tất cả lượng không khí ẩm ướt có trong phòng sau khi đi vào điều hòa sẽ bị ngưng tự lại. Từ đó kiểm soát tình trạng ẩm mốc một cách tốt hơn. Để tăng cường khả năng chống lại tình trạng nồm ẩm, bạn nên linh hoạt áp dụng nhiều cách xử lý nền nhà bị nồm ẩm khác nhau.

Nhà nồm ẩm nên bật chế độ nào

Lợi ích khi sử dụng điều hòa khắc phục nồm ẩm

Trên thực tế, việc sử dụng chế độ Dry mang lại cho người dùng nhiều lợi ích nổi bật như:

 • Giảm thiểu tình trạng nồm ẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tích hợp việc làm mát và hút ẩm giúp tiết kiếm được chi phí cho người sử dụng.
 • Thao tác thực hiện đơn giản, không gây tốn thời gian cho người thực hiện.
 • Không gây ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nhà nồm ẩm bật chế độ nào

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh khi trời nồm ẩm

Để có thể tận dụng chế độ Dry trong việc khắc phục tình trạng nồm ẩm một cách tốt nhất, quá trình sử dụng nên lưu ý các vấn đề như sau:

 • Máy điều hòa chỉ có thể khắc phục tình trạng nồm ẩm một cách tương đối. Khi độ ẩm dưới 60%, việc sử dụng chế độ Dry sẽ không mang lại hiệu quả.
 • Để tránh tình trạng bị khô da hoặc khô mắt, chỉ nên duy trì chế độ này trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ.
 • Tránh chọn nền nhiệt chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài, mức nhiệt được xem là lý tưởng nhất sẽ rơi vào khoảng từ 25 đến 27 độ C.
 • Công dụng chính của điều hòa vẫn sẽ là điều chỉnh nền nhiệt. Vì không chuyên phục vụ trong việc hút ẩm nên chúng sẽ gây hao tổn một lượng điện năng tương đối lớn.
 • Tránh tuyệt đối việc sử dụng chế độ nóng để hút ẩm hoặc sấy áo quần. Việc này có thể dẫn đến tình trạng nồm ẩm diễn ra nghiêm trọng hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh khi trời nồm ẩm

Nhà nồm ẩm nên làm gì?

Bên cạnh việc sử dụng chế độ Dry trên điều hòa, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để có thể khắc phục tình trạng nồm ẩm.

 • Sử dụng các vật liệu có khả năng hút ẩm tốt (than củi, giấy báo,…) để đặt vào có ngóc ngách trong nhà.
 • Một số loại cây có khả năng hút ẩm tốt được nhiều người sử dụng như bạc hà, cọ đuôi ngựa, thiết mộc lan, phong lan,…
 • Sử dụng khăn khô để giảm thiểu lượng nước tồn đọng do không khí ẩm ướt gây nên.
 • Không nên mở thoáng cửa, bật quạt hay sử dụng khăn ướt để khắc phục vấn đề nồm ẩm.
 • Nếu độ ẩm trong không khí quá cao và gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Nên cân nhắc việc sử dụng máy hút ẩm.

Một số mẹo khắc phục tình trạng nồm ẩm

Hy vọng với những thông tin GiaiNgo vừa chia sẻ, quý bạn đọc sẽ có góc nhìn chính xác hơn về vấn đề nhà nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào. Nếu có gợi ý hay bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng quên chia sẻ cùng mọi người tại phần bình luận phía dưới nhé.