Nga ngố là gì? Tại sao lại có cái tên Nga ngố?

“Nga ngố” là cái tên chắc không còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam. Nhưng bạn có thắc mắc Nga ngố là gì, ý nghĩa thật sự của nó là gì hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của GiaiNgo để được giải đáp ngay nhé!

Nga ngố là gì?

Nga ngố là gì?

gấu nga ngố

Nga ngố đơn giản là cái tên mà netizen thường dùng để gọi nước Nga hay người Nga. Cụm từ này đã được người Việt sử dụng từ những năm 80 – 90. Nó dần dần đã trở thành câu cửa miệng của người Việt.

Ngược lại, người Nga gọi người Việt là “đồ khôn lỏi”.

Nga ngố nghĩa là gì?

Theo từ điển Tiếng Việt, “ngố” được hiểu theo nghĩa là ngốc nghếch, ngây ngô. Nhưng cụm từ này thực chất không phải dùng để miệt thị trí tuệ của người Nga.

Nước Nga có rất nhiều sáng chế, phát minh độc lạ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ và khâm phục. Chính vì thế, nước Nga không hề “ngố” như nickname mà mọi người hay gọi đâu nhé.

Nghia cua cum tu Nga ngo

Vậy tại sao lại gọi nước Nga là Nga ngố? Cùng GiaiNgo tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ Nga ngố là gì ở nội dung tiếp theo nhé!

Tại sao gọi là Nga ngố? Nguồn gốc Nga ngố

Có rất nhiều cách lý giải cho cái tên gọi Nga ngố của nước Nga. Cách lý giải đơn giản nhất là do Nga ngố có vần “ng” giống nhau.

Hay lý giải khác, nước Nga thời kỳ chưa mở cửa (vào những năm 80 – 90) hàng hóa tiêu dùng cá nhân ở nước Nga chủ yếu là tự sản tự tiêu.

Vì thế, họ xem ống son, chì kẻ mi mắt, chiếc nhẫn dở hơi, áo thun, váy bò, váy si, áo phao, quần bò,… mà người Việt mang sang như một chuẩn mực mới của đời sống cá nhân. Vậy liệu có phải vì những bỡ ngỡ về sự mới mẻ của hàng hóa tư bản dỏm mà người Nga bị người việt gọi là “Nga ngố” không?

Một lý giải khác mà GiaiNgo khám phá được khi tìm hiểu cụm từ Nga ngố là gì. Đó là từ này xuất phát từ một số điểm lạ kì ở Nga mà không một quốc gia nào bắt chước được.

Sau đây GiaiNgo sẽ mang đến cho bạn top những điều thú vị của nước Nga:

  • Bia được xem là một loại nước giải khát ở Nga. Do nồng độ cồn trong bia ở mức dưới 10% nên nó được coi là một thực phẩm.
  • Vodka là thức uống phổ biến và là đặc sản nước Nga. Nó được xem là thức uống không thể thiếu trong nhà.
  • Ở một số tỉnh ở Nga, xe tăng cũng có thể là phương tiện cá nhân. Việc người dân Nga sở hữu xe tăng là điều không quá xa lạ. Thậm chí, bạn có thể bắt gặp người dân lái xe tăng chạy vèo vèo băng qua mặt bạn.
  • Trẻ em cấp 1 ở Nga đi học đã bắt đầu được làm quen và tiếp cận với những vũ khí trong quân đội.
  • Trong mắt người Nga, gấu chỉ là con thỏ. Bởi nó dù to lớn không có đủ can đảm so với người dân Nga.

Nguon goc cum tu Nga ngo

Dù lý giải như thế nào thì bạn thấy đấy nước Nga không hề “ngố” mà trái lại họ vô cùng thông minh đấy.

Xem thêm:

Tại sao Nga ngố lại hot trên mạng xã hội Facebook, Tiktok?

Cụm từ Nga ngố trở nên hot bởi vì sự xuất hiện của “Anh Nga Ngố” Peter Dgplv. Anh Nga ngố đang làm mưa làm gió khắp các trang mạng xã hội.

Peter là một Tiktoker người Nga nổi tiếng với nhiều clip học tiếng Việt hài hước. Mục đích ban đầu của Peter đơn giản là lưu lại những kiến thức hài hước, thú vị khi học tiếng Việt và những điều thú vị ở người Việt Nam.

Sau đó, các video của “Anh Nga Ngố” thu hút 10 triệu lượt thích trên Tiktok. Ấn tượng trước sự hiểu biết về con người Việt Nam cũng như khả năng tiếng Việt lưu loát, hàng trăm bạn trẻ Việt trở thành fan của anh chàng.

Chia sẻ về cái tên độc đáo này, Peter cho biết đây là cách người Việt gọi mỗi khi biết anh đến từ đâu. Lúc đầu anh còn cảm thấy hoang mang như khi hiểu ra thì anh lại rất thích và còn thấy nó đáng yêu.

Nga ngo tro nen hot tren mang xa hoi

Trên đây là tất cả thông tin về Nga ngố là gì. Hy vọng bạn đọc của GiaiNgo có thể biết được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của cụm từ này. Còn rất nhiều đề tài thú vị sẽ được GiaiNgo chia sẻ ở những bài viết tiếp theo. Mời bạn đón đọc nhé!