Năm 2017 là năm con gì? Sinh năm 2017 hợp tuổi nào?

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề bản mệnh và tử vi luôn thu hút được khá nhiều sự chú ý từ những bạn quan tâm đến vận mệnh và ngũ hành. Câu hỏi năm 2017 là năm con gì? Tử vi trọn đời dành cho người sinh năm 2017 như thế nào?

Những thắc mắc xoay quanh năm sinh chiếm được sự quan tâm khá lớn. Hãy cùng GiaiNgo giải đáp toàn bộ thắc mắc này nhé!

Năm 2017 là năm con gì? Tuổi con gì?

Năm 2017 là năm con gà. Đây là con giáp đứng vị trí thứ 10 trong 12 con giáp theo văn hóa của những nước Châu Á. Nếu tính theo âm lịch, 2017 là năm Đinh Dậu. Năm 2017 âm lịch bắt đầu từ ngày 28/01/2017 – 15/02/2018.

Năm 2017 là năm con gì?

Năm 2017 là tuổi con gà. Được gọi là Độc lập chi kê. Có nghĩa là gà độc thân. Là xương con gà, tướng tinh con khỉ.

Thiên can: Đinh

 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người sinh vào đầu năm 2017 có sức khỏe khá tốt. Nếu sinh vào cuối năm thì họ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc. Người tuổi Dậu yêu chuộng cái đẹp, tinh tế và có một bộ óc phán đoán cực kì chính xác.

Người tuổi Dậu còn có sức thu hút người khác phái. Tuy nhiên đường tình duyên lại khá trắc trở. Họ còn rất giỏi giải quyết và xử lí công việc.

Qua những thông tin mà GiaiNgo cung cấp thì bạn đã biết được năm 2017 là năm con gì rồi đúng không? Hãy tiếp tục khám phá những điều thú vị về năm 2017 cùng GiaiNgo nhé!

Người sinh năm 2017 mệnh gì?

Người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa. Trong mệnh ngũ hành họ là Sơn hạ hỏa – lửa chân núi. Nó có nghĩa là ngọn lửa sáng rực, thiêng liêng và hữu ích. Mệnh này tương sinh với Thổ, Mộc và tương khắc với Kim, Thủy.

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Năm 2017 là năm con gì?

Người sinh năm 2017 thuộc cung gì?

Người sinh năm 2017 thuộc cung gì cũng là thắc mắc của nhiều người trong những câu hỏi xoay quanh năm 2017 là năm con gì. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu tiếp theo trong bài viết năm 2017 là năm con gì nhé!

Nếu là nam sinh năm Đinh Dậu 2017 thì Nam thuộc cung Khảm Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh. Nữ sinh năm Đinh Dậu 2017 thuộc cung Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Người tuổi Đinh Dậu có khả năng truyền cảm hứng và kỹ năng lãnh đạo tốt. Nhờ vào khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau họ có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong khi vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình.

Mệnh tương sinh của người sinh năm Đinh Dậu 2017 là gì?

Khi bạn đã biết được năm 2017 là năm con gì. Thì chắc hẳn bạn cũng đã nắm được người sinh năm 2017 là thuộc mệnh Hỏa rồi đúng không? Vậy mệnh tương sinh của mệnh Hỏa là gì?

Người sinh năm Đinh Dậu 2017 mang mệnh Hỏa. Xét trong ngũ hành, người sinh năm Đinh Dậu 2017 tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Bởi vì trong ngũ hành có 2 hệ tương sinh liên quan đến Hỏa là Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy, nuôi dưỡng và giúp đỡ lẫn nhau. Cùng giúp đỡ và vận động để phát triển. Cứ một mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh với hai mệnh khác. Đối với mệnh Hỏa thì sẽ có mối quan hệ tương sinh với Thổ và Mộc. Tuy nhiên mệnh Mộc thì hợp nhất với mệnh Hỏa.

Năm 2017 là năm con gì?

Sinh năm 2017 hợp tuổi nào?

Đây là câu hỏi được quan tâm nhất trong những câu hỏi về năm 2017 là năm con gì. Cùng GiaiNgo tìm hiểu tiếp bạn nhé!

Nữ sinh năm 2017 hợp tuổi nào để kết hôn, làm ăn?

Sau đây là thông tin về nữ sinh năm 2017 thì hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn:

Trong công việc làm ăn

Trong công việc làm ăn, nữ tuổi Đinh Dậu nên hợp tác với những tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn. Theo luận giải tử vi, bạn nên kết hợp làm ăn với những tuổi này. Đây là các tuổi thuận về tài lộc, việc làm ăn sẽ luôn phát đạt mà không sợ bị thất bại.

Bạn không nên hợp tác làm ăn với những tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ. Vì đây là những tuổi đại kỵ với bạn. Nếu hợp tác làm ăn sẽ gây ra cảnh tuyệt mạng, hao tốn về tiền bạc.

Trong hôn nhân

Nữ sinh năm 2017 nên kết duyên cùng tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân. Bởi vì trong tử vi về năm 2017 là năm con gì đã có nói rằng nếu bạn kết hôn cùng với những tuổi trên. Thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng một cuộc sống đầy đủ, cao sang quyền quý.

Nếu bạn tính chuyện lương duyên cùng với những người có tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi thì cuộc sống của bạn chỉ ở mức trung bình. Bởi vì theo tử vi, những tuổi này chỉ hợp với bạn về con đường tình duyên. Những tuổi này lại không hợp với bạn về con đường tài lộc.

Còn nếu bạn kết hôn cùng Đinh Dậu, Quý Mão thì bạn sẽ có một cuộc sống vô cùng trắc trở. Bởi những tuổi này sẽ không hợp với bạn, sẽ không tạo cho bạn những cơ hội về tiền bạc. Những tuổi này đều không hợp với bạn về cả tình duyên lẫn công ăn việc làm.

Bạn cũng hãy xem xét thật kĩ nếu có ý định kết hôn vào những năm bạn 19, 20, 26, 31, 32, 38 và 43 tuổi. Những năm này bạn không nên kết hôn, vì nếu kết hôn bạn sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên trong suốt cuộc đời.

Năm 2017 là năm con gì?

Nam sinh năm 2017 hợp tuổi nào để kết hôn, làm ăn?

Trong làm ăn

Đối với nam sinh năm 2017 Đinh Dậu, bạn nên hợp tác làm ăn với các tuổi  Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Luận theo tử vi, những con giáp này rất hợp với bạn. Bạn sẽ đạt được rất nhiều thành công và kết quả tốt nếu hợp tác làm ăn với những tuổi này.

Cũng giống như nữ sinh năm 2017, bạn cũng không nên hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ. Vì đây là những tuổi đại kỵ với bạn. Bạn không nên giao dịch tiền bạc với những tuổi này để tránh tiền mất tật mang.

Trong tình duyên, kết hôn

Trong đời sống tình cảm, nam sinh năm 2017 nên kết duyên cùng với các tuổi  Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân. Đây là những con giáp hợp với bạn cả về tiền bạc lẫn tình duyên. Nếu bạn kết hợp được với người có tuổi này, bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống an nhàn, vinh hoa phú quý.

Trong chủ đề năm 2017 là năm con gì cũng đã đề cập rằng nếu bạn nên duyên cùng Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi thì cuộc sống của bạn sẽ dừng lại ở tầm trung. Không giàu sang cũng chẳng nghèo hèn.

Nếu kết hôn với những tuổi Đinh Dậu, Quý Mão thì cuộc đời bạn chỉ có một cuộc sống nghèo nàn khổ cực, khó thoát được cảnh bần cùng. Vì đây là những tuổi không hợp với bạn kể cả về công việc làm ăn lẫn tình cảm.

năm 2017 là năm con gì

Người sinh năm 2017 kiêng kỵ màu gì? Kỵ màu gì?

Người sinh năm 2017 kiêng kỵ màu gì là câu hỏi mà không ít người tò mò. GiaiNgo sẽ trả lời giúp bạn trong phần thông tin dưới đây của bài viết 2017 là năm con gì nhé!

Nam sinh năm 2017 Đinh Dậu kỵ màu vàng và màu nâu. Những màu này thuộc hành Thổ. Nó khắc phá hành Thủy mệnh cung. Bạn cũng không nên sử dụng những màu thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây. Đây là màu sắc kỵ của bạn.

Bạn có thể sử dụng những màu sắc là màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim. Bên cạnh đó còn có những màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy. Đây là những màu tương sinh và tương vượng rất tốt.

Còn đối với nữ sinh năm 2017 thì sao? Với nữ mệnh bạn cần tránh những màu sắc như của hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục. Ngoài ra bạn còn kỵ màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vì Thổ sinh Kim, cung mệnh dễ bị giảm năng lượng, sinh khắc.

Bạn hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa. Ngoài ra bạn cũng thích hợp với các màu như màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ. Những màu này tương sinh, tương vượng rất tốt với bạn.

Năm 2017 là năm con gì?

Người sinh năm 2017 nên xây nhà hướng nào?

Nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017 xây nhà hướng nào?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất xoay quanh vấn đề năm 2017 là năm con gì. Vậy thì hãy tiếp tục cùng GiaiNgo giải đáp trong bài viết năm 2017 là năm con gì bạn nhé!

Đối với nam sinh năm 2017, bạn nên chọn xây nhà theo các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): xây nhà theo hướng này gia đình của bạn sẽ có nhiều phú quý; con cái  thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền; trường thọ.
 • Hướng Đông (Thiên y): người nam tuổi Đinh Dậu khi xây nhà theo hướng này thì gia đình sẽ hưng thuận, nhân khẩu không tăng. Gia đình sẽ hòa thuận, sống nhân nghĩa. Tuy nhiên, do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ sẽ dễ bị bệnh.
 • Hướng Nam (Phúc đức): khi xây nhà theo hướng này thì gia đình ban đầu có vẻ phát sinh thuận lợi. Tuy nhiên, con cháu sẽ có vận khí kém.
 • Hướng Bắc (Phục vị): hướng này sẽ giúp người tuổi Đinh Dậu phát đạt, giàu có. Tuy nhiên, do dương thịnh âm suy nên vợ con sẽ có sức khỏe kém.

Năm 2017 là năm con gì?

Nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017 xây nhà hướng nào?

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017 thì bạn sẽ hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Các hướng cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): xây nhà theo hướng Tây Nam thì bạn giàu có về điền sản, hạnh phúc. Tuy nhiên do Mộc tinh hành mộc khắc hướng Thổ nên về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Tây (Phúc đức): đây là hướng nhà hợp nhất với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017. Với hướng này bạn sẽ phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): hướng này mang đến sự giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Tuy nhiên do thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): với hướng Đông Bắc thì lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để. Tuy nhiên về sau lại suy dần. Do dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài.

Năm 2017 là năm con gì?

Người sinh năm 2017 hợp số nào?

Đối với những bạn quan tâm đến tử vi, ngũ hành thì câu hỏi người sinh năm 2017 hợp số nào được rất nhiều bạn quan tâm. GiaiNgo sẽ giải đáp khúc mắc của bạn trong bài viết năm 2017 là năm con gì ngay sau đây nhé!

Nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với các con số 1, 6, 7. Còn đối với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017 thì hợp với các số 2, 5, 8, 9.

Khi bạn sở hữu những con số thích hợp với bản mệnh của mình, nó có thể mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, bạn hãy nhớ những con số phù hợp với người sinh năm 2017 để thu hút nhiều tiền tài và may mắn bạn nhé!

Tử vi trọn đời dành cho người sinh năm Đinh Dậu 2017 (nam,nữ)

Đây có lẽ là nội dung mà các bạn muốn biết nhất trong bài viết năm 2017 là năm con gì phải không? Hãy theo dõi cùng GiaiNgo nhé!

Cuộc sống

Đối với nam giới tuổi Đinh Dậu

Nam tuổi Đinh Dậu 2017 không được tốt lắm vào tiền vận cũng như trung vận. Số chỉ có thể trở nên giàu sang phú quý vào hậu vận. Cuộc đời lúc nhỏ có nhiều thay đổi và lao đao không ít. Từ lúc lớn tuổi trở đi mới hoàn thành được sự nghiệp.

Khi chuyển sang thời gian hậu vận thì sự nghiệp của bạn mới phất lên. Nếu bạn thường làm việc thiện, tình nghĩa thì sẽ sống thọ hơn khi bạn làm nhiều việc gian ác.

Nam tuổi Đinh Dậu có những năm khó khăn. Đó là những năm mà bạn ở độ tuổi: 20, 25 và 37 tuổi. Những năm này bạn cần phải đề phòng tai nạn hoặc có thể bị hao tài.

Đối với nữ giới tuổi Đinh Dậu

Tử vi trọn đời đối với nữ tuổi Đinh Dậu thì cho thấy cuộc sống không được hoàn toàn tốt đẹp. Ở tiền vận và hậu vận có nhiều rối rắm về mặt tình cảm, cuộc đời cũng như về danh vọng. Song trung vận thì lại rất phát đạt, có tên tuổi và cuộc đời từ đó cũng gặp nhiều may mắn.

Nữ tuổi Đinh Dậu có những năm khó khăn nhất đó là năm mà bạn ở độ tuổi 22, 26 và 34 tuổi. Những năm này nên đề phòng tai nạn, bệnh tật hay có hao tài.

Năm 2017 là năm con gì?

Sức khoẻ

Đối với nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Nhìn chung, người nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017 có sức khỏe ổn ở tiền vận và trung vận. Tuy nhiên, sang hậu vận bạn cần phải để ý về bổn mạng. Sức khỏe ở hậu vận sẽ không được tốt lắm.

Trung bình, nam mạng tuổi Đinh Dậu có tuổi thọ từ 56 đến 62 tuổi. Tuy nhiên còn tùy theo số mạng của từng người. Nếu bạn làm việc thiện thì sẽ được gia tăng thêm niên kỷ, nếu gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Cũng giống như nam giới, ở tiền vận và trung vận sức khỏe nữ mạng rất ổn. Tuy nhiên, cần phải chăm lo cho sức khỏe của bạn nhiều hơn ở hậu vận.

Nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017 thường có tuổi thọ trung bình từ 66 đến 76 tuổi .Nhưng nếu bạn có ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.

Năm 2017 là năm con gì?

Tình duyên

Đối với nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 3, 9 âm lịch, thì cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Nếu sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Còn nếu bạn sinh vào những tháng 1, 5,12 âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ không có thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.

Nếu bạn kết hôn với người tuổi không hợp mệnh như Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Mùi, Ất Tỵ. Cuộc sống của bạn sẽ không phất lên được, và cứ ở đà bình thường, không giàu sang được.

Năm 2017 là năm con gì?

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Nếu bạn sinh vào những tháng 3, 6, 8 10 âm lịch thì bạn sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Nếu sinh vào những tháng 2, 4, 7, 9 và 11 âm lịch, thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Nhưng nếu sinh vào tháng 1, 5, 12 âm lịch thì bạn sẽ không có thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Sự nghiệp

Đối với nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Nam mạng tuổi Đinh Dậu 2017 có sự nghiệp bấp bênh ở tiền vận và trung vận. Bạn cần phải lập nghiệp nơi xa xứ thì mới có thể thành công. Nếu bạn hợp tác làm ăn với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn thì sẽ gặt được nhiều thành công.

Nam tuổi Đinh Dậu 2017 có công danh lên cao. Nhưng bạn cần phải chú ý vì số thương hay bị phản bội. Sự nghiệp của bạn cũng sẽ vững vàng hơn, tiền bạc dồi dào và có cuộc sống giàu sang ở độ tuổi 37 trở đi.

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017

Nữ mạng tuổi Đinh Dậu 2017 có đường công danh lên bổng xuống trầm. Nếu có cũng chỉ ở mức độ trung bình mà thôi. Tuy nhiên, sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30 trở lên. Trong khoảng độ tuổi này tiền tài có phần đầy đủ, dễ tạo được cơ hội thuận tiện, tạo lấy tiền bạc vào lúc ở tuổi trung vận.

Năm 2017 là năm con gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến năm 2017 là năm con gì. Hy vọng qua bài viết này của GiaiNgo đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về những câu hỏi xoay quanh năm 2017 là năm con gì. Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để cập nhật được nhiều thông tin hay nhé!