Giải mã mơ thấy lửa cháy là điềm báo lành hay dữ?

Hình ảnh ngọn lửa khá mạnh mẽ và việc nằm mơ thấy lửa cháy khiến nhiều người đặt câu hỏi mơ thấy lửa cháy điềm báo gì? Lành hay dữ? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của GiaiNgo nhé!

Ý nghĩa của ngọn lửa là gì?

Từ xưa, ngọn lửa được xem là vũ khí vĩ đại giúp con người thực hiện mọi thứ. Ngọn lửa cũng được xem là biểu tượng thiêng liêng của thần linh, giúp xua đuổi đi bóng tối lạnh lẽo.

Nếu như lửa ở bên ngoài giúp cải thiện cuộc sống thì lửa tinh thần bên trong giúp con người thực hiện được ước mơ. Những người có nhiều “lửa” được hiểu là những người có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và đam mê. Đôi khi, họ cũng bốc đồng quá mức.

Mơ thấy lửa cháy

Bên cạnh đó, lửa cũng tượng trưng cho quyền lực vĩ đại. Người Hy Lạp cổ đại rất tôn sùng ngọn lửa. Và ngọn lửa cũng là biểu tượng của Thế vận hội Olympic. Nó tượng trưng cho sức mạnh, nghị lực, sự tinh khiết, lý trí và hòa bình.

Trong đời sống tình cảm, ngọn lửa mang ý nghĩa cảm hứng và đam mê. Ông bà ta từ xưa đã mượn đặc tính dễ gây cháy, gây bén của lửa để nói về quy luật tình cảm con người: Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Thêm nữa, ý nghĩa của ngọn lửa còn gắn với sự tàn phá và hủy diệt. Tuy nhiên, lửa mang ý nghĩa tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn và sử dụng của chúng ta. Không thể phủ nhận được lửa mãi mãi là nguyên tố tồn tại bất diệt trong cuộc sống.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy lửa cháy điềm gì? Dữ hay lành?

Lửa được xem là một hình ảnh biểu trưng mạnh mẽ và mang nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, giấc mơ thấy lửa cháy là không hề bình thường. Chắc chắn nó sẽ mang một điềm báo nào đấy chứ không đơn thuần chỉ là một giấc mơ.

Vậy mơ thấy lửa cháy điềm gì? Dữ hay lành? Cùng GiaiNgo giải đáp chi tiết ngay sau đây nhé!

Mơ thấy lửa cháy

Nếu bạn chỉ mơ thấy ngọn lửa cháy thì có thể đó là một điềm báo may mắn cho bạn. Sắp tới mọi mặt đời sống của bạn sẽ bừng sáng. Sự nghiệp của bạn sẽ phát triển và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Trong tình yêu, ngọn lửa cũng tượng trưng cho tình yêu nhiệt thành. Vì vậy, giấc mơ thấy lửa cháy cũng báo hiệu rằng trong thời gian tới bạn sẽ gặp được người bạn đời tuyệt vời hoặc có một tình yêu đẹp.

Mơ thấy lửa cháy

Ngoài những điềm báo may mắn như trên, giấc mơ thấy lửa cũng thể hiện bản tính hung hăng, hiếu thắng, nguồn năng lượng, sự sáng tạo và động lực của bạn trong cuộc sống.

Có thể giấc mơ này đang cảnh báo bạn nên tránh xa các hoạt động nguy hiểm hoặc không nên liều lĩnh trong cuộc sống.

Mơ thấy lửa cháy cả nhà

Cháy nhà là việc không ai mong muốn, ngay cả khi trong mơ. Tuy nhiên, giấc mơ thấy lửa cháy cả nhà có thể được xem như điềm báo cực tốt. Nó báo hiệu tài chính, kinh tế của bạn sẽ trở nên tốt hơn và có nhiều hưng thịnh về gia vận.

Nếu bạn mơ thấy lửa bốc lên khi cả nhà đang ở nhà thì chứng tỏ bạn đang cố né tránh vài thay đổi trong cuộc sống. Đôi khi giấc mơ này cũng cho thấy cuộc sống của bạn đang tồn tại một vấn đề nào đó khó giải quyết.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy lửa cháy trên đồi

Giấc mơ thấy lửa cháy trên đồi là một điềm báo tốt về con đường công danh. Đồi là một nơi cao. Người tham vọng thường thích chinh phục những ngọn núi cao.

Có vẻ sắp tới việc thăng tiến trong công việc của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Thành công cũng sẽ đến với những ai biết nỗ lực và cố gắng.

Mơ thấy lửa cháy trên sông, hồ

Bạn mơ thấy lửa trên mặt nước như sống, hồ. Đừng lo lắng, vì đây là một giấc mơ mang điềm báo tốt lành về sự an yên. Nó báo hiệu cho sự sum vầy, gia đình vui vẻ, thuận hòa, có nhiều tin vui từ người thân và con cái.

Mơ thấy lửa cháy trên mặt trời, mặt trăng

Giấc mơ thấy lửa cháy trên mặt trời, mặt trăng là điềm lành. Cho thấy bạn đang có quý nhân phù trợ. Người đó sẽ giúp bạn gỡ rối và giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Mơ thấy mình bị lửa cháy bỏng

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình bị lửa đốt cháy gây bỏng thì bạn nên cẩn thận vì sắp tới nguy cơ bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phiền não. Giấc mơ này cũng nói rằng có thể sắp tới bạn sẽ nhận được một vài tin xấu.

Tuy nhiên cũng tùy theo hoàn cảnh giấc mơ của bạn. Chẳng hạn bạn mơ thấy lửa làm bỏng nhưng chỉ là bỏng nhẹ hoặc lửa làm nóng da thì không sao cả. Đó có thể là điềm báo báo hiệu bạn gặp vận hạn nhưng sẽ tai qua nạn khỏi trong thời gian tới.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy mình bị bắt lửa

Nếu bạn mơ thấy mình bị bắt lửa thì có vẻ như ở ngoài đời thực, bạn đang bị nhiều luồng suy nghĩ chi phối. Bạn cảm giác mình không thể tiếp thu được cái mới mà chỉ muốn giữ những quan điểm cũ.

Bạn đang trở nên quá thận trọng. Giấc mơ này khuyến khích bạn thay đổi suy nghĩ đó và mạnh dạn tiến lên phía trước để theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy cố gắng mở lòng hơn.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy mình bị bốc cháy

Giấc mơ thấy mình bị bốc cháy cho thấy bạn là tuýp người khá nóng nảy. Đôi khi cảm xúc lấn át cả lý trí khiến bạn mất cân bằng trong việc kiểm soát cảm xúc của chính mình.

Ngoài ra, mọi người cũng có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với bạn. Người ta có thể nghĩ rằng bạn là kẻ bốc đồng và thiếu kiến thức. Vì vậy, bạn nên chú ý thái độ và cách hành xử của mình.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy mình dập lửa

Việc mơ thấy mình dập tắt ngọn lửa chứng tỏ là bạn sẽ đạt được thành tựu như mong muốn. Giấc mơ cho thấy điềm báo cực tốt rằng bạn sắp gặt hái được thành quả xứng đáng trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Dù có trở ngại nào thì bạn cũng có thể kiên trì và mạnh mẽ vượt qua nó. Đối với giấc mơ này nó cũng nhắc nhở bạn nên giữ một tâm thế bình tĩnh để đón nhận những chuyện sắp xảy đến.

Mơ thấy lửa cháy

Phụ nữ mơ thấy mình nhóm lửa

Phụ nữ mơ thấy mình nhóm lửa một cách dễ dàng thì đó là điềm báo chuyện tương lai sẽ gặp nhiều thuận lợi. Nếu đó là thai phụ, có thể người đó đang mang trong mình một bé trai có ngoại hình sáng sủa, khôi ngô tuấn tú.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy mình châm lửa

Nếu bạn mơ thấy mình hoặc một người nào đó đang châm lửa đốt một thứ gì đó thì có vẻ trong tương lai gần bạn sẽ nhận được một thông tin không mong đợi. Sắp tới có thể một người bạn đã lâu không gặp sẽ đến thăm bạn.

Nếu mơ thấy bạn đang chuẩn bị châm lửa thì giấc mơ này khuyên bạn nên cố gắng cải thiện vấn đề giao tiếp với các thành viên trong gia đình. Bạn nên nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy mình nhặt que diêm còn lửa

Lửa cháy trong giấc mơ liên quan đến diêm thường cho biết bạn sắp phát tài trên các lĩnh vực như công việc và tài chính. Giấc mơ thấy mình nhặt được một que diêm còn lửa chứng tỏ bạn có nhiều cơ hội thắng lớn trong các ván bài đỏ đen hoặc xổ số.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy lửa cháy lớn

Giấc mơ thấy ngọn lửa cháy lớn muốn nói rằng bạn có tham vọng cực lớn và muốn hoàn thành nó. Thời gian tới bạn sẽ nhận được khá nhiều điều bất ngờ đến từ những người thân yêu của mình.

Ngọn lửa cháy càng đỏ thì cuộc đời của bạn càng có sự thăng tiến vượt bậc.

Mơ thấy lửa cháy trong đêm

Khi mơ thấy trong bóng đêm xuất hiện một đốm lửa nhỏ thì có vẻ các kế hoạch và mục tiêu của bản thân bạn đề ra có khả năng đạt nhiều thành công. Những hy vọng bạn đang mong ngóng sắp tới sẽ có nhiều tin tốt.

Mơ thấy lửa cháy

Mơ thấy lửa cháy là số nào? Số nào mang may mắn?

Mỗi giấc mơ cũng là một điềm báo về con số may mắn. Nằm mơ thấy lửa cháy cho các con số tương ứng là 7, 67, 87 hoặc 27. Ở mỗi trường hợp lửa cháy sẽ cho các con số khác nhau:

 • Mơ thấy lửa cháy: 7, 87, 67 hoặc 27.
 • Mơ thấy bật lửa: 7, 70 hoặc 75.
 • Mơ thấy cháy nhà: 5, 43 hoặc 67.
 • Mơ thấy đống lửa đang cháy: 48 hoặc 08.
 • Mơ thấy cháy xe: 47 hoặc 57.
 • Mơ thấy bếp lửa: 20, 54 hoặc 25.
 • Mơ thấy người đang dập lửa: 34, 47 hoặc 69.
 • Mơ thấy bị bỏng bởi lửa: 69 hặc 80.
 • Mơ thấy nhà mình cháy mà thoát chết: 47 hoặc 74.
 • Mơ thấy lửa đốt các con vật: 48.
 • Mơ thấy một mình chữa cháy: 14, 34 hoặc 44.

Mơ thấy lửa cháy

Xem thêm:

Vậy là GiaiNgo đã giải mã giấc mơ thấy lửa cháy mang lại điềm gì và những con số may mắn khi mơ thấy lửa cháy. Bạn đừng quên theo dõi GiaiNgo để đón đọc những bài viết thú vị khác nhé!