Meta là gì? Tại sao Facebook đổi tên công ty thành Meta?

Facebook vừa đưa ra thông tin chính thức về sự việc đổi tên công ty thành Meta. Vậy Meta là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào? Tất cả sẽ được GiaiNgo tóm tắt ngay sau đây!

Meta là gì?

Meta là gì trong Hy Lạp?

Từ Meta xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vượt ra ngoài”. Một trong những ý nghĩa của Facebook khi đổi tên thành Meta có lẽ là mong muốn một sự đột phá về công nghệ trong tương lai gần.

Vậy ngoài ý nghĩa đó, “chủ đích” chính của Facebook khi quyết định đổi tên công ty thành Meta là gì?

hinh anh minh hoa cho meta la gi

Meta là gì trong game?

Cái tên Meta được viết tắt của cụm từ Most Efficient Tactics Available. Có lẽ Meta là gì đã không còn xa lạ với các tay game chính hiệu.

Meta được làng game thủ biết đến như một chiến thuật hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Dễ hiểu hơn thì Meta là thuật ngữ nói đến lối chơi, chiến thuật được cộng đồng game thủ thử nghiệm và thấy hiệu quả trong việc giành lấy chiến thắng.

Meta là tên mới của Facebook?

Sáng ngày 29/10/2021, Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta. Đây là một phần trong chiến dịch đổi tên thương hiệu của Facebook.

Thay đổi này không áp dụng cho các nền tảng riêng lẻ của công ty, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Whatsapp, mà chỉ áp dụng cho công ty mẹ sở hữu chúng.

Tại sao Facebook đổi tên công ty thành Meta?

Động thái đổi tên công ty của Facebook diễn ra sau một loạt câu chuyện tiêu cực về Facebook dựa trên các tài liệu bị rò rỉ bởi một nhân viên cũ.

Mark Zuckerberg cho biết thương hiệu hiện tại là không đủ để đại diện cho mọi thứ mà ông cùng tập đoàn đang làm hôm nay. Ông cần một sự đổi mới và phát triển vươn tầm hơn. Một cái tên “đủ để đại diện cho Mark Zuckerberg và mọi người trong tương lai”.

“Theo thời gian, tôi hy vọng rằng chúng tôi được coi là một công ty Metaverse và tôi muốn gắn kết công việc và danh tính của chúng tôi với những gì chúng tôi hướng tới”, Mark Zuckerberg phát biểu trong một hội nghị ảo.

Facebook cho biết họ dự định bắt đầu giao dịch cổ phiếu của mình với mã chứng khoán mới MVRS từ ngày 1/12.

hinh anh minh hoa cho meta la gi

Một số khái niệm liên quan thường gặp

SEO Meta là gì?

Thẻ Meta hay còn gọi là Meta Tag là một trong những thẻ quan trọng trong SEO website. Đó là những dòng mã đặt ở trên đầu của một trang HTML chứa những thông tin về file HTML đó như tiêu đề, mô tả, ngôn ngữ, tác giả,…

SEO Meta nhằm cung cấp cho các công cụ tìm kiếm biết và thu thập thông tin về trang web của bạn.

Từ khóa Meta là gì?

Meta keyword là một loại thẻ meta cụ thể xuất hiện trong mã HTML của trang web. Meta giúp cho công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang là gì.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn hoặc tối ưu hóa meta keyword của bạn là đảm bảo rằng mỗi từ khóa phản ánh chính xác nội dung của các trang mà bạn đang quản lý.

Thẻ Meta là gì?

Thẻ Meta trong HTML được hiểu là siêu dữ liệu (metadata) với dạng dữ liệu (thông tin) miêu tả về dữ liệu.

Thẻ Meta dùng để cung cấp siêu dữ liệu có cấu trúc về một trang web. Chúng là một phần của phần đầu của trang web. Nhiều phần tử Meta với các thuộc tính khác nhau có thể được sử dụng trên cùng một trang.

hinh anh minh hoa cho meta la gi

Cuộc sống Meta là gì?

Cuộc sống Meta bao gồm những mục tiêu, kết thúc và hành động trong và theo mong muốn.

Cuộc sống Meta nói về mục tiêu trong cuộc sống. Có thể đó là những thứ được dự định đạt trong cuộc sống. Đây là những mục tiêu trừu tượng mặc dù chúng có thể được liên kết với các mục tiêu cụ thể.

hinh anh minh hoa cho meta la gi

Thật khó để chấp nhận một cái tên mới nhưng không khó để hiểu ý nghĩa của Meta là gì. Hãy cùng GiaiNgo đón xem những bước tiến khác của Facebook trong thời gian đến nhé!