Mãi keo là gì? Mãi mận mãi keo là gì trên Facebook, TikTok mà ai cũng nói?

Bạn thường xuyên bắt gặp các cụm từ mãi mận, mãi keo trên các mạng xã hội như Facebook, TikTok nhưng chưa hiểu nghĩa? Cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

mãi keo là gì

Mãi keo nghĩa là gì?

Keo theo nghĩa đen tức là một chất kết dính dùng để gắn hai bề mặt chặt vào nhau. Hiểu theo nghĩa bóng thì keo nghĩa là gắn kết, thân thiết không rời bỏ nhau. Một tình bạn mãi keo là mối quan hệ gắn bó giữa hai hay nhiều người.

mãi keo la gì trên facebook

Keo lỳ nghĩa là gì?

Keo lỳ là tiếng lóng của Gen Z khi muốn diễn tả một thứ gì đó khiến người ta muốn cắn, ví như món ăn ngon khiến người khác muốn ăn ngay. Từ này cũng được áp dụng cho những người có diện mạo xinh đẹp, nhìn là đổ ngay.

keo lỳ là gì

Mãi keo mãi mận là gì?

Cụm từ mãi keo mãi mận thường được sử dụng cùng nhau. Vậy mãi mận là gì? Mãi mận là cách nói lái của mãi mặn mà. Khi nói ai đó mãi mận nghĩa là có ý khen ngợi đối phương có tính cách hài hước, ngoại hình xinh đẹp hoặc để cảm thán trước một sự việc, hành động đáng ngưỡng mộ.

mãi keo mãi mận là gì

Mãi keo mãi mận diễn tả một tình bạn keo sơn, gắn bó, hiểu ý và thường xuyên tương tác với nhau.

Nhìn chung nguồn gốc của những cụm từ mãi mận, mãi keo xuất phát từ những clip viral trên các mạng xã hội. Đến nay những cụm từ này được GenZ sử dụng rộng rãi và gần như là câu cửa miệng của các bạn trẻ.

Thế nào là tình bạn mãi mận mãi keo?

Từ định nghĩa trên, chúng ta đã có một hình dung về tình bạn mãi mận mãi keo. Vậy cụ thể, đâu là những dấu hiệu của một tình bạn bền chặt?

  • Tôn trọng sự khác biệt: Một người bạn thực sự sẽ luôn chấp nhận con người thật sự của bạn. Họ hiểu bạn và khuyến khích bạn trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Khi ở bên cạnh họ bạn cảm thấy an toàn để thể hiện bản thân mà không sợ bị phán xét.
  • Luôn chân thành và trung thực trong mọi trường hợp: Giữa bạn và họ hầu như không còn khoảng cách trong suy nghĩ. Các bạn đồng quan điểm với nhau trong hầu hết các trường hợp. Khi cần thiết bạn và họ sẽ thẳng thắn chia sẻ với nhau trên tinh thần xây dựng.

tình bạn mãi keo mãi mận

  • Luôn quan tâm nhau: Dù ở gần hay xa, bạn và họ luôn giữ liên lạc và quan tâm đến cuộc sống của nhau. Khi có vấn đề xảy ra, bạn và họ luôn tìm cách để hỏi han và giúp đỡ lẫn nhau. Lúc hoạn nạn, các bạn sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc của nhau.
  • Luôn muốn điều tốt nhất cho nhau: Các bạn thực sự vui mừng cho thành công của nhau và luôn tìm cách giúp đỡ nhau trong học tập cũng như công việc. Những người bạn tốt sẽ luôn mong muốn bạn gặt hái được nhiều thành tựu và ủng hộ động viên cho mọi quyết định của bạn.

tình bạn mãi mận mãi keo

Như vậy bạn đã hiểu được mãi keo mãi mận là gì rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ GiaiNgo nhé.