Mafia internet là gì? Nguồn gốc có 1 – 0 – 2 của Mafia internet

Nếu là một GenZ chính hiệu thì chắc chắn bạn sẽ nghe qua từ Mafia internet trên mọi diễn đàn trong dạo gần đây. Vậy Mafia internet là gì? Nguồn gốc thật sự của Mafia internet là gì? Hãy cùng GiaiNgo khám phá nhé!

Mafia internet là gì?

Mafia là gì?

Mafia là từ để chỉ một băng đảng tội phạm có tổ chức với quy mô lớn. Mafia thao túng các hoạt động phạm tội như mại dâm, buôn hàng lậu, ma túy, bảo kê, tống tiền, bán chất cấm, kinh doanh cờ bạc…

Bên cạnh đó, Mafia thậm chí chi phối cả chính trị, xã hội, thể thao để mang về lợi ích cho tổ chức.

Mafia là gì

Có thể nói từ trước đến nay, cụm từ Mafia là gì luôn gây kích thích người tò mò vì độ bí ẩn của chúng.

Không chỉ dừng lại ở đó, dạo gần đây đã xuất hiện thêm cụm từ Mafia internet. Vậy Mafia internet là gì? Cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay ở phần sau nhé!

mafia internet là gì

Mafia internet là gì trên Facebook?

Mafia Internet chỉ những băng đảng trên Facebook thường xuyên quay các clip khoe xe, phô diễn sức mạnh, giải quyết các mâu thuẫn. Sau đó, các Mafia internet sẽ đăng lên Facebook để câu view.

Mafia Internet thường chỉ hoạt động trên mạng xã hội và họ sẽ dễ đàng đánh mất địa bàn khi mất kết nối internet.

giang hồ mạng khá bảnh

Hay nói cách khác, “giang hồ mạng” chính là từ gần đúng nghĩa nhất cho cụm từ Mafia internet là gì. Một số giang hồ mạng nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay bạn có thể biết là Phú Lê, Quang Ramboo, Huấn Hoa Hồng, Tiến Bịp, Khá Bảnh,…

Nguồn gốc từ Mafia internet là gì?

Mafia internet là một cụm từ kết hợp giữa từ Mafia và từ internet là côn đồ mạng. Mafia internet là côn đồ mạng. Đây là một trong những từ thường dùng của thế hệ Gen Z.

Mafia internet nghĩa là gì?

Mafia internet là cụm từ ghép mang nghĩa côn đồ mạng, giang hồ mạng,… Mỗi khi nhắc đến Mafia internet là gì thì đây là cụm từ không mấy tốt đẹp.

Mafia internet dịch sang tiếng Việt nghĩa là tổ chức tội phạm mạng toàn cầu hay là xã hội đen mạng toàn cầu.

Bên cạnh đó, Mafia là tổ chức tội phạm hay xã hội đen có tổ chức. Internet là một mạng toàn cầu gồm hàng tỷ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Đơn giản hơn có thể nói theo nghĩa của từ chữ trong Mafia internet là gì thì Mafia: Côn đồ; Internet: Mạng.

Mafia internet nghĩa là gì

Mafia internet chỉ những người thường đem thói quen hay hành vi gây sự, tấn công,.. lên mạng xã hội để câu view gây ảnh hưởng bảo lực lên người xem.

Cụm từ Mafia internet xuất hiện ngày càng nhiều thể hiện một thực trạng khá đáng ngại dạo gần đây. Khi văn hóa mạng đang ngày càng có nhiều chuyển biến tiêu cực chính là cơ sở để Mafia internet trở thành “xu thế”.

Thậm chí, những trẻ em hiện nay còn thần tượng cả những nhân vật được xem là giang hồ, có những lời nói và hành động không phù hợp với chuẩn mực văn hóa.

Mafia internet nghĩa là gì

Có nhiều vụ án mà giang hồ mạng tuyên chuyến với nhau qua status và liều mạng xử lý ngoài đời dẫn đến nhiều kết quả đáng tiếc. Thế nhưng, những vụ án đó không giúp đa số người dùng mạng xã hội có cái nhìn khác về Mafia internet mà nhiều người còn xem đó như một sự kiện hấp dẫn và theo dõi từng phút, từng giờ.

Mạng xã hội không xấu, chỉ có người dùng làm xấu nó và Mafia internet là một ví dụ điển hình. Mafia internet là gì đang được rất nhiều người tìm kiếm chứng tỏ hiện tượng này đã nổi lên như gió sau các vụ “thanh toán” nhau trên mạng.

Không chỉ vậy, một số giang hồ mạng có xu hướng “nói” nhiều hơn “làm” để quảng cáo cờ bạc trái phép, nói đạo lý sau đó thực hiện các hình thức lừa đảo và bỏ trốn

Mafia internet là gì, nguồn gốc của Mafia internet là gì đã được GiaiNgo giải thích thông qua bài viết trên. Hãy theo dõi các bài viết sau từ GiaiNgo để cập nhật thêm nhiều những điều mới lạ nhé!