Lục Tiểu Linh Đồng là ai? Thực hư chuyện Lục tiểu linh đồng qua đời?

Lục Tiểu Linh Đồng là ai? Tại sao vị diễn viên này được nhiều người mến mộ? Bạn có biết người đàn ông nổi tiếng này hay những điều bí ẩn đằng sau đời tư của ông ta? Và sau đây GiaiNgo sẽ trình bày tất cả những điều bạn thắc mắc.

Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành một trong những cái tên gạo cội của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Ông được biết đến với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký.

Lục Tiểu Linh Đồng là ai

Đây là một trong những bộ phim truyền hình được người châu Á yêu thích và liên tục nhận được những giải thưởng phim truyền hình.

Sau sự thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký tên tuổi và tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng như là một đề tài nóng được nhiều người quan tâm.

Tiểu sử diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Sinh 12/04/1959
Quốc tịch Trung Quốc
Tên thật Chương Kim Lai
Nghề nghiệp Diễn viên
Nổi tiếng vì Vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây du ký (phim truyền hình 1986)
Chiều cao 1,72 m (5 ft 7+1⁄2 in)
Vợ Vu Hồng (于虹) (cưới 1988) (không có lễ cưới chính thức)
Con cái Chương Đồng Đồng
Giải thưởng Giải Kim Ưng năm 1988

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là gì?

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có tên thật là Chương Kim Lai. Ông còn được mệnh danh “lục linh đồng” cân mọi thể loại giải trí xứ Trung lúc bấy giờ, đa tài và tốt bụng của làng giải trí Trung Hoa.

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm bao nhiêu?

Lục Tiểu Linh Đồng sinh vào năm 1959. Tính đến thời điểm hiện tại thì ông ấy đã đạt được ngưỡng 64 tuổi (2022). Ông cầm tinh con (giáp) Lợn (Kỷ Hợi 1959).

Lục Tiểu Linh Đồng là người nước nào? Sinh ra ở đâu?

Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ông được sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, bố là một nhà nghệ thuật nổi tiếng ở Trung Quốc lúc bấy giờ.

Lục Linh Đồng từ nhỏ đã có máu nghệ thuật ngấm vào máu và trong con người ông.

tiểu sử lục tiêu linh đồng

Lục Tiểu Linh Đồng mất năm nào?

Ngày 8/4 vừa qua, về việc diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký – Lục Tiểu Linh Đồng đột ngột qua đời gây xôn xao dư luận. Theo đó thì nhiều người dùng mạng xã hội cùng đăng tải một nội dung đó là “Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959 vừa qua đời ngày, hưởng thọ 63 tuổi”.

Lục Tiểu Linh Đồng mất năm nào

Nhưng nhiều người đã nhanh chóng nhận ra ngày 5/4 và 7/4, nam diễn viên vẫn còn cập nhật và online trên mạng xã hội. Hành động này đã cho thấy rằng việc Lục Tiểu Linh Đồng qua đời là giả và chỉ là lan truyền trên mạng.

Đây không chỉ là lần đầu tiên Lục Tiểu Linh Đồng bị cư dân mạng đồn thổi rằng đã qua đời. Cuối năm 2021, nhiều người cũng bày tỏ tiếc thương ông, nhưng đó không phải là sự thật.

Truyền thông cũng đã rầm rộ khi đưa tin nam diễn viên mất vì ung thư da vào năm 2016.

Chiều cao của Lục Tiểu Linh Đồng là bao nhiêu?

Lục Tiểu Linh Đồng cao 1m72 – người châu Á có chiều cao trung bình là 173.9cm ở nam. Một diễn viên nổi tiếng như Lục Tiểu Linh Đồng thì chiều cao này là một con số thích hợp.

Xem thêm:

Sự nghiệp của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Sự nghiệp diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng đến với Tây Du Ký qua sự giới thiệu của bố. Ban đầu đạo diễn Dương Khiết cũng lo lắng vì chưa thấy được tài năng diễn xuất của ông.

Tuy nhiên dưới sự giúp đỡ của bố, Lục Tiểu Linh Đồng được đánh giá cao trong lần thử vai đầu tiên. Sự cố gắng của mình ông dần dần chinh phục đạo diễn Dương Khiết và chính thức gia nhập vào đoàn phim Tây Du Ký.

Sự nghiệp diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng có chuyến thăm Việt Nam vào năm 2010. Tại đây nam diễn viên cởi mở chia sẻ với độc giả rằng: Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời ông là được tham gia bộ phim Tây Du Ký, ông mong muốn gắn bó với hình ảnh Tôn Ngộ Không trong cả kiếp này và lẫn kiếp sau.

Lục Tiểu Linh Đồng luôn gắn liền hình tượng Tôn Ngộ Không kể cả khi trong cuộc sống đời thường của mình và coi đó như một hình ảnh đại diện của chính mình.

Sự nghiệp xuất bản sách của Lục Tiểu Linh Đồng

Cuốn sách gồm 9 chương và là những bài viết về Câu đối về Tây Du Ký, Phật quang đạo ảnh chiếu nho cốt, Nghiền ngẫm thưởng thức 81 nạn, Văn hóa hầu của Trung Quốc,… “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du” tập 2 bao gồm phụ lục các bài của dịch giả Nguyễn Lệ Chi phỏng vấn riêng nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng. 

lục tiểu linh đồng xuất bản sách

Trong quá trình làm việc với nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng suốt từ tháng 1 năm 2010, nhằm giúp độc giả hiểu rõ thêm về thần tượng mà họ yêu quý, dịch giả Nguyễn Lệ Chi đã dành nhiều thời gian phỏng vấn nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng với những đề tài khác nhau. Các bài viết này của chị đều đã đăng tải trên các tờ báo chính thống như Thanh Niên, Thanh Niên Tuần San.

Những tác phẩm của Lục Tiểu Linh Đồng

Những tác phẩm để đời của Lục Tiểu Linh Đồng như:

  • Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du (tập 1 và tập 2)
  • Nghe Lục Tiểu Linh Đồng kể chuyện Tây Du (tập 1 và tập 2)
  • Nghe Tôn Ngộ Không kể chuyện Tây Du (tập 1, tập 2)
  • Đi lại con đường Huyền Trang (tập 1, tập 2)
  • Hành giả
  • Hầu vương thế gia (tập 1, tập 2)
  • Hầu duyên
  • Nhật ký trưởng thành Tôn Ngộ Không
  • Bí mật của Gậy Như Ý

Những giải thưởng Lục Tiểu Linh Đồng đã đạt được

Cùng vai diễn Tôn Ngộ Không, ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như “Nam diễn viên xuất sắc” – LHP Kim Ưng lần thứ 6, “Giải đặc biệt” – Liên hoan phim Phi Ưng. Cũng nhờ thành công của phim Tây Du ký, ôngmới được đảm nhận vai trò giáo sư tại Đại học Chiết Giang, diễn viên cấp quốc gia.

Giải thưởng Lục tiêu linh đồng

Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật, ông đã đạt nhiều giải thưởng như giải “Nghệ sĩ biểu diễn được công chúng kính trọng nhất”, “Diễn viên xuất sắc nhất cấp quốc gia”, “Một trong 10 diễn viên truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc”,  “Một trong 10 nhân vật đóng góp nhất cho Trung Quốc”,…

Đời tư của Lục Tiểu Linh Đồng

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là nữ thư ký trường quay và tham gia một vài vai nhỏ trong phim như: Nữ sứ giả ngoại quốc, vai hoàng hậu, mẹ công chúa Thiên Trúc…

Vợ của Lục Tiểu Linh Đồng là ai

Con Lục Tiểu Linh Đồng là ai?

Con gái ông – Chương Đồng Đồng (sinh năm 1990) định cư tại Canada sau khi du học tại đây. Hiện, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ sống giản dị trong căn chung cư cũ kỹ tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Nam diễn viên kỳ cựu vẫn luôn nhận được sự yêu mến và quan tâm của khán giả châu Á. 

Những phiền toái về vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng?

Sau bao lâu sống cùng vai Tôn Ngộ Không thì vài năm trở lại đây, ông gây nhiều tranh cãi vì ông thực hiện nhiều bộ phim ăn theo hình tượng cũ Tôn Ngộ Không. Mới nhất chính là tác phẩm mang tên “Tham tiền”.

Vào năm 2017, trong phim “Đại náo Thiên Trúc”, ông cũng thể hiện vai diễn Tôn Ngộ Không nhưng không được đánh giá cao. Khán giả lại cho rằng ngoài Tây du ký 1986, những tác phẩm sau này của ông đều có nhiều thiếu sót, không được đầu tư đầy đủ.

Những phiền toái về vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng

Hôn nhân hơn 30 năm hạnh phúc không đám cưới của Lục Tiểu Linh Đồng

Ngày 12/6/1988, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã chọn ngày này để kết hôn. Nhưng đám cưới của cặp đôi trai tài gái sắc này không thể diễn ra vì mỗi người một nơi.

Khi ấy, ông đang ở Singapore quảng bá cho Tây Du Ký còn vợ ông thì ở Trung Quốc. Dẫu vậy thì họ quyết định không thay đổi ngày cưới, chỉ là không tổ chức hôn lễ.

Hôn nhân hơn 30 năm hạnh phúc không đám cưới của Lục Tiểu Linh Đồng

Cuộc sống gia đình của ông không phải lúc nào cũng êm ấm. Cả hai có nhiều điểm bất đồng do xuất thân ở vị trí khác nhau: một người sinh ra trong gia đình quân nhân miền Bắc, người kia lớn lên trong gia tộc nghệ thuật miền Nam.

Trước khi kết hôn, họ không muốn tìm những người khác vùng miền nhưng rồi duyên số đưa đẩy khiến cặp nghệ sĩ này với nhau.

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích “ăn mày quá khứ”?

Theo truyền thông Trung Hoa,  bộ phim Ngộ nhập thanh xuân do các diễn viên Tây Du Ký 1986 đóng vai chính đã chính thức ra rạp. Được biết tác phẩm có những nội dung kể đến 4 ông lão thân thiết, sống trong viện dưỡng lão. Họ cùng lập một kế hoạch giúp một cô bé tham gia cuộc thi.

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích "ăn mày quá khứ"

Theo nhận định của chuyên gia thì tác phẩm đã thất bại vì có nội dung nhàm chán. Diễn xuất các diễn viên chính cũng không đặc sắc, bị chê một màu. Trên trang đánh giá của Douban thì phim chỉ nhận được khoảng gần 100 bình luận và các đánh giá chê bai từ khán giả.

Lục Tiểu Linh Đồng lúc trẻ như thế nào?

Mới đây thì những hình ảnh xưa cũ của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Đáng chú ý là ảnh nam diễn viên trông khá điển trai, nụ cười rạng rỡ đang vui đùa với một chú khỉ.

Lục Tiểu Linh Đồng lúc trẻ như thế nào

Nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bất ngờ khi được nhìn thấy ngoại hình thời trai trẻ của ông. Ở Lục Tiểu Linh Đồng không có nhiều đổi khác, vẫn cặp mắt mở to tinh anh, dáng người cao gầy và nhanh nhẹn, đặc biệt nụ cười tươi luôn tạo cảm giác thân thiện.

Diễn viên Lục Tiểu Linh đồng giờ ra sao?

Lục Tiểu Linh Đồng hiện tại đang sống rất vui vẻ, lạc quan tại thành phố nổi tiếng Thượng Hải. Ông cũng đang ấp ủ những dự án mới về điện ảnh cho những năm tiếp theo.

Lục Tiểu Linh Đồng còn sống không?

Hiện tại thì Lục Tiểu Linh Đồng vẫn còn sống. Ông rất hay bị dư luận đồn rằng đã mất, nhưng thực chất các kênh mạng xã hội được những người xấu sử dụng để câu view và like.

Lục Tiểu Linh Đồng còn sống không?

Theo đó, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã đăng tải các dòng trạng thái chia sẻ về sự ra đi của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng. Trong số đó có ca sĩ Phan Ngọc Luân.

Trước tin đồn thất thiệt này, nam ca sĩ đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái và có đôi lời xin lỗi.

lục tiểu linh đồng chết

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về Lục Tiểu Linh Đồng là ai và sự nghiệp lừng lẫy mà ông ấy đã gầy dựng suốt nhiều năm. Theo dõi GiaiNgo để còn cập nhật thêm những điều thú vị hơn nhé!