Lê Thị Giàu là ai? Nữ doanh nhân chuyên làm từ thiện

Lê Thị Giàu là ai? Gần đây những thông tin về nữ đại gia này khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò. Theo dõi bài viết của GiaiNgo để biết chi tiết về doanh nhân Lê Thị Giàu nhé!

Lê Thị Giàu là ai?

Lê Thị Giàu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1963, có nhà máy tại TP. HCM và Đồng Nai. Công ty đã hoạt động gần 60 năm và sau này được bà Giàu làm chủ và tiếp quản.

Lê Thị Giàu là ai?

Công ty CP Bình Tây kinh doanh những sản phẩm liên quan đến thực phẩm chay ăn liền. Cụ thể là mì ăn liền, phở ăn liền. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sản xuất bánh tráng, bún tươi, bún gạo, bánh hỏi, nước tương,…

Tiểu sử doanh nhân Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959. Bà là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam. Ngoài sở hữu chức vị Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, bà còn là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Hiện tại nữ đại gia Lê Thị Giàu đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Tôn giáo của bà là Phật giáo. Được biết, Lê Thị Giàu cũng là người thường xuyên làm việc thiện nguyện.

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Thị Giàu

Lê Thị Giàu là một doanh nhân thành đạt và có tiếng trong ngành. Gần 60 năm hình thành và phát triển, hiện tại thương hiệu Bình Tây Food của bà đã có vị thế vững vàng trên thị trường.

Sản phẩm mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường do doanh nghiệp bà Giàu sản xuất là những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Cả hai sản phẩm đều nổi tiếng tại thị trường miền Nam.

Lê Thị Giàu là ai?

Với hơn 100 đại lý phân phối và siêu thị trên toàn quốc, các sản phẩm của doanh nghiệp này có mặt khắp các kệ hàng. Chưa dừng lại ở đó, những sản phẩm này còn được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan,…

Khi dịch Covid-19 xuất hiện, doanh nghiệp của bà Lê Thị Giàu bất ngờ chuyển sang sản xuất khẩu trang. Năm 2020, họ đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn do chính công ty sản xuất, cung cấp một phần cho thị trường khẩu trang thời điểm đó.

Vì sao doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện đòi bà Phương Hằng 1000 tỷ?

Doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện đòi bà Phương Hằng 1000 tỷ với lí do là bà Hằng có lời lẽ xúc phạm, vu khống trên sóng livestream. Tối 01/06/2021, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đệ đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Lê Thị Giàu là ai?

Bà Giàu đề nghị TAND quận 1 buộc vợ đại gia Dũng Lò Vôi chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên mạng xã hội. Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỉ đồng (tổn thất vật chất và tinh thần).

Thực hư danh xưng doanh nhân lừa đảo Lê Thị Giàu

Vào tháng 05/2018, doanh nhân Lê Thị Giàu vướng phải lùm xùm liên quan đến lừa đảo đất đai. Gần 60 doanh nghiệp CCN ở Phước Tân do bà Lê Thị Giàu làm chủ đã bị các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng.

Nguyên nhân là do những xưởng này không đủ tiêu chuẩn thành lập CCN tự quản và trái quy hoạch của Thủ tướng chính phủ quy định. Bất chấp sai phạm, công ty của bà Lê Thị Giàu vẫn phân lô bán nền cho các doanh nghiệp khác khiến họ rơi xuống bờ vực thẳm.

Ngoài ra, doanh nghiệp của bà Giàu còn bị tố là sản xuất nước tương bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định nào về những vụ việc lùm xùm này.

Lê Thị Giàu hoạt động từ thiện

Bà Lê Thị Giàu cùng công ty Bình Tây Food luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện. Nữ đại gia cũng thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh viện nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.

Lê Thị Giàu là ai?

Ngoài ra, doanh nhân Lê Thị Giàu còn tham gia các buổi từ thiện thả cá phóng sinh, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Bà Giàu được biết đến là một người có nhiều hoạt động công đức cho nhiều chùa ở khắp Việt Nam.

Có lẽ bài viết Lê Thị Giàu là ai cũng nào lý giải được những thắc mắc của bạn đọc. Nếu thấy nội dung này bổ ích, đừng quên chia sẻ bài viết của GiaiNgo nhé!