Dũng lò vôi là ai? Soi khối tài sản ‘khủng’ của đại gia Dũng lò vôi

Gần đây, những nội dung phức tạp và kịch tính xung quanh vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên và ông Dũng được dư luận rất quan tâm. Ở bài viết này GiaiNgo sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về ông Dũng lò vôi là ai? Thực hư chuyện vợ chồng đại gia Dũng lò vôi và ông Võ Hoàng Yên như thế nào nhé!

Dũng lò vôi là ai?

Dũng lò vôi tên thật là Huỳnh Uy Dũng là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam. Dũng lò vôi được biết đến là một doanh nhân thành công với số tài sản khổng lồ lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

dũng lò vôi là ai

Huỳnh Uy Dũng là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, thuộc đoàn đại biểu Bình Dương. Ông từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996 nhưng ông chỉ tham gia vỏn vẹn trong vòng 2 năm, 1994 – 1995.

Tiểu sử Dũng lò vôi (Huỳnh Uy Dũng)

Dũng lò vôi tên thật là gì?

Dũng lò vôi tên thật là Huỳnh Uy Dũng. Ông được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Mặc dù chưa công bố nhưng theo các công ty kiểm toán thì khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng Việt Nam nếu cổ phần hóa.

Tại sao gọi là Dũng lò vôi?

Dũng lò vôi bắt đầu khởi nghiệp với nghề làm lò vôi. Công việc làm ăn phát đạt đã cho ông biệt danh Dũng “lò vôi”; đồng thời đặt những viên gạch đầu tiên cho con đường kinh doanh của vị đại gia này.

Dũng lò vôi sinh năm bao nhiêu?

Dũng lò vôi sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961. Ông là chủ sở hữu của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến rộng trên 450 ha ở tỉnh Bình Dương.

dũng lò vôi là ai

Dũng lò vôi từng giữ vị trí Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Đồng thời ông từng là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3.

Dũng lò vôi quê ở đâu?

Dũng lò vôi sinh ra tại Phước Lộc, Tuy Phước, Bình Định. Chưa học hết lớp 12, ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Dũng lò vôi có mấy vợ?

Dũng lò vôi đã có 2 người vợ. Vì cuộc sống hôn nhân đầu tiên không thuận hòa nên việc ông tiếp tục đi tìm hạnh phúc cho mình khá là điều bình thường. Hiện tại cuộc sống gia đình với người vợ thứ hai của ông khá là hạnh phúc và êm ấm.

Vợ Dũng lò vôi là ai?

Vợ Dũng lò vôi hiện tại là bà Nguyễn Phương Hằng. Ông kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng tại Thành Đại Nam vào ngày 08 tháng 06 năm 2010. Ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.

dũng lò vôi là ai

Vợ đầu Dũng lò vôi là ai?

Vợ đầu Dũng lò vôi là bà Trần Thị Tuyết lớn hơn ông 6 tuổi. Bà là con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé bấy giờ. Hai ông bà có với nhau 3 người con gồm 2 trai, 1 gái.

Trong số 3 người con, người con trai đầu Huỳnh Trần Phi Long được ông Huỳnh Uy Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam.

Sự nghiệp Dũng lò vôi

Huỳnh Uy Dũng có một khoảng thời gian dài phục vụ trong quân đội. Sau khi xuất ngũ, ông về quê vợ (tỉnh sông Bé) tham gia công tác tác phòng hậu cần Công an thị xã Thủ Dầu Một.

Sau đó ông mở xí nghiệp nhỏ chuyên sản xuất và kinh doanh các loại vôi quét tường, vôi bột. Nhờ khả năng thiên phú và sự chăm chỉ, hoạt động kinh doanh của xí nghiệp rất thành công.

Giai đoạn từ 1990 đến 1993, ông Dũng tham gia vào việc xây dựng thí điểm khu công nghiệp Bình Đường và khu công nghiệp Sóng Thần 1. Ông thực hiện rót vốn vào các dự án xây dựng này thông qua Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ.

Từ năm 1993 đến 1996, Dũng lò vôi tiếp tục đầu tư và xây dựng thành công khu công nghiệp Sóng Thần 2. Năm 1999, dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam cũng được ông triển khai với quy mô đầu tư dự án lên đến 6000 tỷ đồng.

dũng lò vôi là ai

Năm 2005, doanh nghiệp này tiếp tục thực hiện xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3. Đến năm 2007, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đại Nam. Huỳnh Uy Dũng giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của cty.

Huỳnh Uy Dũng cùng gia đình còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Ông thành lập nên quỹ thiện nguyện Hằng Hữu chuyên cung cấp kinh phí cho các ca mổ tim ở trẻ nhỏ. Một phần lợi nhuận của công ty Đại Nam và các doanh nghiệp mà ông sở hữu đều được cung cấp cho quỹ từ thiện này.

Tối 11-5, Huỳnh Uy Dũng cho biết mong muốn hiến tặng diện tích đất trên để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí nhằm mua trang thiết bị y tế, thuốc men,… phòng chống dịch COVID-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỉ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỉ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Tổng tài sản Dũng lò vôi

Tổng tài sản Dũng lò vôi chưa hề được công bố chính thức. Theo một số các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

Những scandal liên quan đến Dũng lò vôi và vợ Nguyễn Phương Hằng

Vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương

Theo báo Tuổi trẻ năm 2001, ông Dũng đã trực tiếp tham gia vào một số vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất đai tại Bình Dương. Đặc biệt là sử dụng công ty gia đình (Công ty Phi Long) để liên doanh và chuyển nhượng đất đai giá rẻ, thu lời từ các khu đất được UBND Bình Dương ưu đãi cấp.

Tranh chấp đất đai với ông Trần Văn Thìn

Trước khi về làm vợ ông Dũng, bà Hằng là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn tháng 10/2006 và có một con gái chung. Tuy nhiên ngày 10/1/2008 TAND Q.Tân Bình có quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông Thìn và bà, giao bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung, về tài sản chung hai bên tự thỏa thuận.

Thời điểm đại gia Dũng “lò vôi” và bà Hằng nảy sinh tình cảm, bà còn vướng bận chuyện hôn nhân với người đàn ông khác. Dạo đó, báo chí loan tin rất nhiều về cuộc tranh chấp tài sản của bà và chồng cũ, ít nhiều thông tin liên đới đến ông Dũng “lò vôi”.

Tin đồn trong cuộc sống của ông Dũng lò vôi?

Những vụ lùm xùm lẫn tai tiếng thu hút dư luận bàn tán trong thời gian qua như kiện Chủ tịch tỉnh Bình Dương, cưới thêm vợ trẻ, bị tung tin đồn thiếu nợ, treo thưởng trăm tỉ đồng, giao hết tài sản cho con trai 1 tuổi,… Đều ít nhiều làm lung lay và hoài nghi về hình ảnh cũng như thực lực của vị đại gia Bình Dương.

Kiện UBND Tỉnh Bình Dương

Bất đồng quan điểm với chính quyền tỉnh Bình Dương về việc phát triển các dự án bất động sản trong khu công nghiệp Sóng Thần 3, năm 2014. Ông Dũng tuyên bố đóng cửa Đại Nam và khởi kiện chính quyền ra tòa. Tuy nhiên sự việc sau đó lắng xuống.

Tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Ngày 01/03/2021, từ chỗ có quan hệ thân thiết và có chung ý tưởng xây chùa, xây trung tâm chữa bệnh miễn phí;. Nhưng nay vợ chồng đại gia Dũng lò vôi “tố cáo” thần y Võ Hoàng Yên vì cho rằng “ăn chặn”, trong khi ông Yên phủ nhận.

dũng lò vôi là ai

Khu du lịch Đại Nam và một số thông tin hữu ích

Khu du lịch Đại Nam của ai?

Khu du lịch Đại Nam của vợ chồng ông Dũng và bà Phương Hằng. Dự án này cũng khiến ông chủ Đại Nam mang tiếng “hâm hâm” khi rót 5.000 tỷ đồng và huy động 2.000 nhân công xây dựng. Bởi lẽ, từ những năm cuối thế kỷ 20, nơi đây vẫn chỉ là một vùng đất hoang sơ, có chỗ là rừng cao su bạt ngàn.

dũng lò vôi là ai

Khu du lịch Đại Nam ở đâu?

Khu du lịch Đại Nam ở QL 13, Hiệp An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Được chia thành 5 khu vực chính bao gồm trường đua, đền thờ, vườn bách thú, biển nhân tạo, khu vui chơi giải trí với các trò chơi được xếp theo cấp phổ thông, cảm giác mạnh và mạo hiểm khám phá.

dũng lò vôi là ai

Khu du lịch Đại Nam xây dựng năm nào?

Khu du lịch Đại Nam khởi công xây dựng năm 1999 và chính thức khai trương vào năm 2008. Nó nổi tiếng là khu du lịch có diện tích lớn nhất Đông Nam Á, được chia thành 5 khu vực lớn gồm: trường đua, đền thờ, vườn bách thú, biển nhân tạo và khu vui chơi giải trí với nhiều trò chơi hấp dẫn.

dũng lò vôi là ai

Giá vé khu du lịch Đại Nam?

Giá vé khu du lịch Đại Nam 2021 kèm các dịch vụ vui chơi

dũng lò vôi là ai

Khu du lịch Đại Nam bao nhiêu hecta?

Khu du lịch Đại Nam với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261 ha, giai đoạn 2 là 450 ha, Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành. Trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là đền thờ Đại Nam hay còn gọi là Kim Điện và dãy núi Bảo Sơn.

Khu du lịch Đại Nam có mấy cổng?

Khu du lịch Đại Nam có 3 cổng. Bao gồm cổng chính của Đại Nam Quốc Tự, cổng Thanh Vân, cổng Tam Quan.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử của Dũng lò vôi là ai cũng như những tin đồn và bê bối xoay quanh cuộc sống của ông. Hy vọng với những thông tin trên của GiaiNgo bạn có thể hiểu thêm về vị đại gia giàu có, tài giỏi nhưng cũng rất bê bối này.