Láng Le Bàu Cò ở đâu? 5 địa điểm vui chơi giải trí tại Bình Chánh

Chiến thắng Láng Le Bàu Cò là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam và chiến thắng ấy xứng đáng ghi vào trang vàng của lịch sử dân tộc. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu Láng Le Bàu Cò ở đâu nhé!

Láng Le Bàu Cò ở đâu?

Láng Le Bàu Cò ở đâu?

Láng Le Bàu Cò ở ấp 1 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Láng Le Bàu Cò được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 138/2003/QĐ-UB ngày 05/8/2003.

Láng Le Bàu Cò ở đâu?

Vị trí địa lý Láng Le Bàu Cò

Vị trí địa lý Láng Le Bàu Cò cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 24 km. Nơi đây xưa là đồng bưng rộng lớn, lau sậy mọc um tùm, thuộc khu căn cứ Vườn Thơm – Bà Vụ (huyện Trung Huyện, tỉnh Chợ Lớn). Láng Le Bàu Cò nằm ở cửa ngõ phía tây nam Sài Gòn – Chợ Lớn.

Đường đi Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò

Đường đi Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò bạn chỉ cần sử dụng BusMap để nhận hướng dẫn chi tiết từng bước. Khi đi đến Khu Di Tích Láng Le Bàu Cò bạn hãy sử dụng hướng dẫn trực tiếp của BusMap.

Với nhận thông báo để biết chính xác nơi đến và còn phải đi bộ bao xa, thời gian phải chờ xe của bạn và còn lại bao nhiêu điểm dừng nữa. BusMap sẽ cảnh báo bạn khi đã đến lúc phải xuống bến – không cần phải liên tục kiểm tra lại xem bến tiếp theo có phải của bạn không.

Láng Le Bàu Cò ở đâu

Nguồn gốc tên gọi của khu di tích Láng Le – Bàu Cò

Nguồn gốc tên gọi của khu di tích Láng Le – Bàu Cò là từ người dân địa phương đặt ra. Với xóm làng được thành lập bên cạnh những con sông và kênh rạch chằng chịt. Láng Le – Bàu Cò nằm trong cánh đồng bưng biền rộng lớn, tự nhiên đã tạo ra những “cái láng”, “cái bàu” nước có rất nhiều tôm, cua, cá. Đất lành chim đậu, nhiều loài chim như: cò, le le, vịt trời, cúm núm, trích, cồng cộc, cuốc, đa đa, đỏ nách, diệc… tìm đến cư trú, kiếm ăn.

Do đó, nhân dân Tân Nhựt có câu:

Láng, bàu mênh mông mặt nước

Le le, vịt nước tìm về rất đông

Dừa nước, rừng tràm che cách mạng

Bụi lau, cỏ lác, nối Vườn Thơm

(Cao Mạnh Tú)

Từ đó, người dân nơi đây đặt tên cho vùng đất này với cái tên rất chân phương, mộc mạc, gần gũi “Láng Le – Bàu Cò”. Láng Le – Bàu Cò có vị trí chiến lược quan trọng. Nơi đây là cửa ngõ để đi vào trung tâm căn cứ địa Vườn Thơm và cũng là cửa ngõ tấn công vào đầu não địch ở Sài Gòn.

Ý nghĩa lịch sử của khu di tích Láng Le Bàu Cò

Với lòng căm thù giặc Pháp xâm lược nước ta, quân và dân ta đã làm nên một trận Láng Le-Bàu Cò. Vang lừng lịch sử trận đánh sát nách phía Tây Nam Sài Gòn. Trận đánh đó có giá trị mở đầu cho phía ta và phía địch.

Phía ta mở đầu cho sự hiên ngang đứng lên và nghiễm nhiên trong tư thế kháng chiến trưởng thành. Phía địch lùi dần vào thế bãi bỏ chiến lược “Tốc chiến tốc thắng” và coi như sau trận Láng Le-Bàu Cò. Những kế hoạch “3 tháng, 6 tháng, 18 tháng dẹp xong Việt Minh” bị thất bại, nghĩa là Pháp không thể bình định nhanh chóng Việt Minh được.

Bản thân Láng Le – Bàu Cò đã là vị trí tiếp cận.  Do có vị trí đặc biệt quan trọng của khu căn cứ Vườn Thơm, Láng Le – Bàu Cò là nơi diễn ra những trận quyết chiến giữa lực lượng ta quyết tâm bảo vệ căn cứ và địch quyết tâm loại trừ bàn đạp mà từ đó uy hiếp đầu não chúng.

Một số địa điểm du lịch tại Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

5 địa điểm vui chơi giải trí tại Bình Chánh bạn không nên bỏ qua:

  • Chùa Phật Cô Đơn – Bát Bửu Phật Đài
  • Cánh Đồng Hoa Bình Chánh
  • Ẩm thực sinh thái câu cá giải trí Xuân Hương
  • Khu ẩm thực sinh thái Bình Xuyên
  • Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò

Láng Le Bàu Cò ở đâu?

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Láng Le Bàu Cò ở đâu? và một số địa điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn tại huyện Bình Chánh. Đừng quên thường xuyên ghé thăm GiaiNgo để đón đọc các chủ đề mới khác nhé!