Job tiếng Việt tại Philippines – Nghề nào đang HOT?

Theo số liệu, trung bình mỗi tháng, có hàng trăm người Việt Nam phỏng vấn xin việc làm Philippines. Trong bài viết hôm nay các bạn sẽ được giới thiệu danh sách các Job tiếng Việt tại Philippines với mức lương khởi điểm 40 triệu và không thu phí.

Một số điều cần biết khi đi làm tại Philippines

Trước hết, bạn cần nắm rõ một số kiến thức sau đây để có thể bắt đầu làm các job tiếng Việt tại Philippines. Anh em có thể truy cập https://vieclamphilippines.info/ để biết thêm  thông tin chi tiết nhé

Giới thiệu khái quát về quốc gia Philippines

Thông thường, sẽ mất khoảng 3 tiếng để bay từ TP. Hà Nội của Việt Nam sang Manila và 5 tiếng nếu như xuất phát từ TP Hồ Chí Minh. Giá vé máy bay khứ hồi xê dịch khoảng 5-10 triệu đồng tùy thuộc vào thời gian bay và hãng bay. 

Philippines là một quốc đảo nằm trên vành đai núi lửa thuộc Thái Bình Dương và có những đặc điểm sau đây:

  • Khí hậu: nhiệt đới hải dương và nóng ẩm quanh năm.
  • Tiền tệ: Peso (PHP) | 1 PHP tương đương  500VNĐ.
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Tagalog.
  • Thể chế chính trị: thể chế cộng hòa tổng thống.

Philippines liệu có giàu hơn Việt Nam không ?

Khi xét về quy mô kinh tế tài chính và thu nhập trung bình đầu người, Việt Nam và Philippines là 2 quốc gia ngang bằng nhau. Song, nước ta đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và vững chắc hơn, dự báo sẽ sớm vượt qua Philippines. 

Thế nhưng, do Philippines có thời hạn tích góp tư bản lâu đời nên hạ tầng ở Manila rất đẹp và quy cũ. Và kiến trúc ở những thành phố này nhìn giống như phương Tây .

Người dân ở quốc gia này đa số đều có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi Philippines là thuộc địa cũ của Tây Ban Nha nên sự độc lạ trong văn hóa truyền thống giữa họ là khá lớn.

Một số điều cần biết khi đi làm ở Philippines

Sống ở Philippines tiêu hết bao nhiêu tiền/ 1 tháng?

Trên thực tế, có thể thấy rằng mức sống ở Philippines cao hơn Việt Nam tương đối nhiều. Thế nhưng, một tháng tiêu hết bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào cách tiêu tốn của bạn .

Nếu như không mất tiền nhà và tiền ăn thì với mức lương cơ bản 30 triệu/ tháng ở đây, bạn hoàn toàn có thể tự do shopping quần áo và mua các nhu yếu phẩm hoạt động trong sinh hoạt. Do đó, có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền .

  • Tiền thuê nhà: trường hợp công ty cho bạn khoảng 15-20.000P tiền thuê nhà/ 1 tháng, lúc này bạn có thể tự thuê 1 căn studio nhỏ khoảng 20m2 để ở 1 mình hay 1 căn rộng hơn nếu có người ở ghép.
  • Tiền ăn: người lao động chỉ cần bỏ ra thêm khoảng 10-20.000P là có thể nấu ăn khá thoải mái. Và nếu bạn tự đi chợ địa phương và không mua đồ trong siêu thị thì còn rẻ hơn.

Hiện nay, đa số những công ty tại đây đều hỗ trợ nhân viên nhà ở và đi lại. Bên cạnh đó, còn có xe đưa đi đón về và ăn uống nên bạn không phải chi tiêu nhiều. Vì vậy, sẽ không khó để bạn có thể tiết kiệm được tiền và gửi về Việt Nam cho gia đình.

Danh sách các job tiếng Việt tại Philippines

Cũng tương tự như các job tiếng Trung trong ngành gambling ở Philippines, nếu không yêu cầu ngoại ngữ thì có các job tiếng Việt tại Philippines như sau;

Chăm sóc khách hàng

Với vị trí này, bạn sẽ chuyên chat online để trả lời các giải đáp và giải quyết vấn đề cho khách hàng thông qua máy tính. 

Công việc này có ưu điểm là học hỏi biết nhiều và không lo sai tiền chuyển.

Tuy nhiên, có những nhược điểm cụ thể như: khi chat nhiều, nếu người nào đánh chậm sẽ vất vả. Và thời gian đầu học nhiều khá khó, về sau sẽ hiểu dần hơn. Song, job này tương đối hiếm và mức lương không cạnh tranh so với các job tiếng Trung.

Tài vụ, xuất nhập khoản

Ở công việc này, sẽ chuyên thực hiện thao tác chuyển tiền banking online giữa những tài khoản ngân hàng. Thế nhưng, job này tương đối hiếm và mức lương không cạnh tranh nhiều so với các job tiếng trung

Ưu điểm nổi bật của vị trí này là dễ làm, bất cứ ai cũng có thể làm được và yêu cầu khả năng đánh máy.

Song, vẫn tồn tại một số nhược điểm như: nhàm chán, tính không cẩn thận nếu xuất sai tiền sẽ dễ bị phạt. 

Tuy nhiên, người Việt Nam làm tài vụ rất tốt nên bạn có thể tự tin ứng tuyển và phỏng vấn.

Những job tiếng Việt tại Philippines

Marketing – Sales online 

Những vị trí này đều thuộc về lĩnh vực marketing. Có thể hiểu rằng mỗi cách quảng cáo khác nhau và mỗi vị trí sẽ có những cách làm khác nhau. Trong thực tế, vị trí này tương đối hot và được các công ty tuyển dụng khá nhiều.

Với vị trí này, ưu điểm nổi bật là mức lương có thể đạt rất cao, nhờ phụ cấp doanh số % nhiều gấp 2-3 lần so với mức lương ở các vị trí khác. Tuy nhiên, có nhược điểm là phải chịu áp lực về doanh số.

Một số lưu ý liên quan đến job tiếng Việt tại Philippines

Về độ tuổi : nằm trong khoảng 21 -32 tuổi. Nếu 18 tuổi thì chưa đủ tuổi lao động cho những ngành nghề đòi hỏi tri thức cao.

Về thời gian làm việc : từ 8 – 12 giờ tùy vào loại công việc. Thông thường, sẽ làm việc 12h, bởi rất ít Job tiếng Việt tại Philippines làm 8 tiếng.

Về ngày nghỉ : dao động từ 2 – 4 ngày nghỉ/ tháng. Mỗi năm sẽ có lần về nước và mỗi lần 15 ngày, nếu không về nước sẽ được bù tiền từ nửa tháng lương cho đến 1 tháng lương.

Kết Luận

Nội dung trong bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn một số job tiếng Việt tại Philippines thu nhập khởi điểm 40 triệu cùng một số thông tin liên quan. Mong rằng qua những thông tin này, bạn có thể cân nhắc và chọn lựa vị trí phù hợp cho mình nhé!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không đưa ra lời khuyên nào cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra 1 quyết định đúng đắn!