Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội?

Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội? Một câu hỏi khá thú vị dành cho các bạn đam mê Lịch sử, đặc biệt nội dung câu hỏi tương tự như trong câu 2 trang 8 SGK Lịch sử 7. Hãy cùng GiaiNgo tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội?

Giai cấp tư sản là gì?

Giai cấp tư sản là giai cấp xã hội có phương thức sản xuất đang trong quá trình công nghiệp hoá hiện đại, xã hội; quan tâm đến việc bảo quản và giữ gìn tài sản, bảo đảm giữ gìn tài sản, duy trì địa vị kinh tế độc tôn của mình trong xã hội.

Giai cấp tư sản là giai cấp luôn chống đối với giai cấp quý tộc và giáo hội Ki-tô.

giai cap tu san la gi

Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội?

Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần trong xã hội bao gồm quý tộc châu Âu, chủ nhà máy, chủ đồn điền và các thương gia giàu có.

Nhờ có tiền vốn và công nhân làm thuê, họ cố gắng mở rộng kinh doanh, xây dựng các nhà máy lớn, các công ty thương mại và các đồn điền lớn.

Giai cap tu san ra doi tu nhung thanh phan nao trong xa hoi

Họ bóc lột sức lao động của những người làm công ăn lương bằng nhiều cách khác nhau. Đồng thời, giai cấp tư sản cũng ra sức cướp bóc của cải, tài nguyên nên ngày càng giàu lên nhanh chóng.

Những thông tin mà GiaiNgo vừa đề cập đã giải đáp cho câu hỏi giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội.

Xem thêm: Giai cấp tư sản đang lên ở Châu Âu đã chống lại hệ tư tưởng của đạo nào?

Câu hỏi khác

Để hiểu rõ hơn về nội dung giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội, chúng ta hãy cùng trả lời những câu hỏi khác có liên quan nhé.

Những cuộc phát kiến địa lí của thương nhân châu Âu chủ yếu hướng về đâu?

Sau khi tìm hiểu về giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội, tiếp theo đây, hãy cùng GiaiNgo khám phá xem những cuộc phát kiến địa lí của thương nhân châu Âu chủ yếu hướng về đâu?

Nhung cuoc phat kien cua thuong nhan chau Au chu yeu huong ve dau

Những cuộc phát kiến địa lí của thương nhân Châu Âu chủ yếu hướng về Ấn Độ và các nước Phương Đông. Nguyên nhân xuất phát từ việc họ cho rằng ở đó có nhiều vàng bạc, nguyên liệu, vật liệu thô và thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Chủ nghĩa tư bản ở châu Âu được hình thành dựa trên cơ sở nào?

Chủ nghĩa tư bản ở Châu Âu được hình thành dựa trên cơ sở tư bản và những người làm công ăn lương.

Sau các cuộc phát kiến địa lí vĩ đại, giới quý tộc và doanh nhân châu Âu đã cố gắng cướp bóc của cải và tài nguyên của các nước thuộc địa và đưa chúng trở lại châu Âu.

Nhờ vậy mà những người này giàu lên nhanh chóng. Các nhà tư bản sử dụng vốn và công nhân làm thuê để cố gắng mở rộng kinh doanh, thành lập các nhà máy lớn, các công ty thương mại và các đồn điền lớn.

Chu nghia tu ban o chau Au duoc hinh thanh dua tren co so nao

Các nhà sản xuất, chủ đồn điền và thương nhân giàu có dần dần trở thành giai cấp tư sản. Họ bóc lột người lao động bằng nhiều cách khác nhau đến mức kiệt quệ.

Hầu hết những người lao động có việc làm đều trở thành những người vô sản. Do đó đã sinh ra chủ nghĩa tư bản ở Châu Âu.

Sự hình thành chủ nghĩa tư bản đã dẫn đến những biến đổi về kinh tế và xã hội ở châu Âu như thế nào?

Sự hình thành chủ nghĩa tư bản đã dẫn đến nhiều biến đổi về kinh tế và xã hội ở châu Âu, cụ thể:

Về kinh tế: Chủ xí nghiệp, chủ đồn điền thuê công nhân làm giàu. Quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa vì thế mà hình thành.

Về giai cấp: Chủ xí nghiệp, chủ đồn điền, thương nhân mở rộng kinh doanh làm giàu, hình thành giai cấp tư sản. Những người làm thuê trở thành giai cấp vô sản.

Su hinh thanh chu nghia tu ban da dan den nhung bien doi ve kinh te va xa hoi o chau Au nhu the nao

Các cuộc phát kiến địa lý do tầng lớp nào tiến hành?

Các cuộc phát kiến địa lý do tầng lớp thương nhân, quý tộc tiến hành. Giới quý tộc và thương gia châu Âu cần một lượng lớn vàng bạc, nguyên liệu thô và thị trường mới để phát triển sản xuất.

Họ muốn tìm những tuyến đường biển mới đến Ấn Độ và các nước phương Đông. Vì vậy, từ cuối thế kỷ XV, nhiều quý tộc thương nhân châu Âu đã có những cuộc phát kiến địa lí.

Cac cuoc phat kien dia ly do tang lop nao tien hanh

Bài viết trên đã mang đến cho các bạn câu trả lời chi tiết cho câu hỏi: Giai cấp tư sản ra đời từ những thành phần nào trong xã hội?. Hãy tiếp tục theo dõi GiaiNgo để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!